Yếu tố nguy hiểm gây ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là một trong các loại bệnh ung thư phổ biến của cơ quan sinh sản nữ, trong những năm gần đây, tỷ lệ phát bệnh không ngừng tăng lên, đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống của phụ nữ. Phụ nữ chỉ cần tránh xa các yếu tố nguy hiểm gây ung thư buồng trứng, mới có thể ngăn chặn cuộc xâm lược của ung thư buồng trứng, vậy yếu tố nguy hiểm gây ung thư buồng gồm những yếu tố gì ? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu từng mục một:

ung thư buồng trứng

1.Gia đình cò tiền sử bệnh ung thư buồng trứng. Ung thư buồng trứng có xu hướng tập trung trong gia tộc, người thân có tiền sử bệnh ung thư buồng trứng thì phụ nữ đó sẽ có nguy cơ phát bệnh cao hơn nhóm người bình thường. Do đó, lịch sử gia đình mắc bệnh ung thư là một trong những yếu tố nguy hiểm gây ung thư buồng trứng.

2.Có kinh nguyệt sớm, mãn kinh muộn. Thử nghiệm động vật cho thấy xung quanh các điểm rụng trứng xuất hiện tăng sản biểu mô .Có báo cáo cho biết phụ nữ trong đời có chu kỳ rụng trứng càng nhiều thì nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng càng cao, lớn hơn, do đó, có kinh nguyệt sớm, mãn kinh muộn là một trong các yếu tố nguy hiểm gây ung thư buồng trứng .

3.Chưa lập gia đình, không sinh con, không cho con bú. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chưa có gia đình, không sinh con (vô sinh) là yếu tố nguy cơ ung thư buồng trứng, So sánh giữa phụ nữ vô sinh và phụ nữ đã từng mang thai thì nguy cơ của người trước sẽ cao hơn người sau 1,7 lần, và thời gian vô sinh càng cao thì tính nguy hiểm càng nhiều, người có thời gian vô sinh trên 15 năm, thì nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng sẽ tăng lên đáng kể. mang thai có thể làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, số lần mang thai và số tháng thai kỳ kéo dài càng nhiều, nguy cơ ung thư buồng trứng sẽ càng thấp. Mang thai lần đầu tác dụng bảo vệ mạnh nhất, giảm nguy cơ ung thư buồng trứng đến 40%.

4.Tiếp xúc với bột Talc và amiăng. Nghiên cứu thực nghiệm đã chỉ ra rằng bột talc và amiăng có thể chuyển tiếp trong ổ bụng, gây loạn sản biểu mô buồng trứng, do đó làm tăng tính nguy hiểm cho buồng trứng. Ở nước ngoài nghiên cứu phát hiện ra rằng công nhân tiếp xúc với amiăng sẽ có tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng cao hơn so với nhóm người bình thường .

5.Chế độ ăn uống nhiều chất béo. Tiếp nhận nhiều chất béo động vật làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng, chẳng hạn như chế độ ăn uống hàng ngày toàn sữa bò, cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng, tiêu thụ càng nhiều nguy cơ sẽ càng cao, còn uống sữa không béo thì nguy cơ sẽ giảm. Cơ chế nguy hiểm của nó như sau: thứ nhất là mỡ động vật thông qua một số kích thích tố hiệu quả phát huy tác dụng gây ung thư , chẳng hạn như chất béo động vật tiếp nhận lượng vi khuẩn trong ruột sản xuất estrogen, và estrogen kích thích ung thư buồng trứng; thứ hai là hợp chất polycyclic hydrocarbon trong mỡ động vật, có tác dụng gây ung thư buồng trứng ở động vật , thứ ba là sau khi tiếp nhận lượng chất béo động vật, thay đổi chức năng miễn dịch chính, tăng nguy cơ ung thư.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.