Phòng ngừa ung thư phổi, học cách tự chẩn đoán

Ung thư phổi là một loại bệnh ung thư có tỷ lệ rất cao , đặc biệt là trong những năm gần đây, ô nhiễm không khí đang ngày càng nghiêm trọng , tỷ lệ mắc ung thư phổi cũng không ngừng tăng vọt . Mọi người nắm vững các kiến thức tự chẩn đoán ung thư phổi là rất quan trọng, như vậy mới có thể phòng chống và điều trị ung thư phổi tốt hơn. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày mọi người nên làm thế nào để tự xác định xem có bị ung thư phổi không? Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn .

ung thư phổi chẩn đoán

Phương pháp tự chẩn đoán ung thư phổi:

1.Trong đờm có máu

Muốn tự chẩn đoán ung thư phổi chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã nhắc nhở rằng nếu bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho ra đờm có máu , cấn phải kịp thời đến bệnh viện chuyên khoa tiến hành kiểm tra chính quy. Vì trong đờm có máu là triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi, tính năng chính của nó là liên tục lặp đi lặp lại liên tục ho ra đờm, và trong đờm còn kèm theo máu hoặc 1 ít máu , ngay cả khi kiểm tra chụp X-quang vùng ngực âm tính, cũng nên tiến hành khám nghiệm thêm để loại trừ khả năng ung thư. Đây là một trong những phương pháp chẩn đoán ung thư phổi.

2.Đau ngực

Chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, ở những bệnh nhân bị ung thư phổi sẽ xuất hiện triệu chứng đau ngực, khi thay đổi tư thế hoặc gắng sức ho mạnh cơn đau sẽ rõ ràng hơn, còn trong những trường hợp bình thường là không rõ ràng. Trong giai đoạn đầu của ung thư phổi, đau ngực và cảm giác khó chịu cùng ngực là những biểu hiện ngẫu nhiên, và trong các giai đoạn sau của bệnh ung thư phổi thì biểu hiện sẽ kéo dài và liên tục. Nếu bệnh nhân có xuất hiện những triệu chứng như vậy cần thiết kịp thờ tiến hành chần đoán và điều trị cụ thể hơn .

3.Phát sốt

Nếu khối u của bệnh nhân gây tắc nghẽn khí quản sẽ làm cho dịch tiết ra đọng lại , gây ra viêm nhiễm,bệnh nhân sẽ có triệu chứng phát sốt, sau khi điều trị chống viêm, có thể làm cho các triệu chứng viêm được cải thiện, nhưng chuyên gia ung thư của bệnh viên ung bướu Hiện Đại nhắc nhở rằng nếu viêm phổi điều trị lâu không khỏi hay cùng vị trí liên tục bị viêm, rất có thể là biểu hiện của bệnh ung thư, bệnh nhân cần phải kịp thời đến bệnh viện chuyên khoa để tiến hành kiểm tra cụ thể hơn .

Đối với các phương pháp tự chẩn đoán ung thư phổi, chúng tôi đã trình bày chi tiết cho mọi người tham khảo và hy vọng rằng những kiến thức chẩn đoán sẽ giúp ích cho các bạn. Để phòng ngừa ung thư phổi, nên bắt đầu từ trong cuộc sống hàng ngày, nếu bạn là người hút thuốc, cần cố gắng bỏ thuốc lá, bởi vì hút thuốc là yếu tố quan trọng nhất để gây ung thư phổi. Ngoài ra, mọi người nên chắm sóc sức khỏe tốt hơn, chẳng hạn như trong chế độ ăn uống nên kết hợp mọi thứ một cách hợp lý , hạn chế ăn các thức ăn có hại cho cơ thể . Ngoài ra, cơ thể một khi đã xuất hiện các triệu chứng trên, cần phải kịp thời đến bệnh viện kiểm tra , cố gắng phát hiện sớm và điều trị sớm, từ đó mà nâng cao được hiệu quả điều trị.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.