Gardasil,người giám hộ của cổ tử cung phụ nữ

Khi bạn nghe thấy tên thuốc Gardasil, bạn chắc sẽ có cảm giác lạ lẫm, nhưng đối với bệnh ung thư cổ tử cung xếp hàng đầu trong các bệnh ung bướu tại cơ quan sinh dục nữ ,nhất định sẽ như sấm bên tai.Đúng vậy, ung thư cổ tử cung được xếp hạng ba trong các loại bệnh ung thư thường gặp của phụ nữ trên thế giới, nó có thể lây lan trưc tiếp đến các mô xung quanh và các cơ quan ,bên dưới có thể di căn xuống vòm âm đạo và thành âm đạo, bên trên có thể xâm lấn vào toàn bộ tử cung, hai bên có thể xâm lấn mô xương chậu, phía trước có thể di căn tới bàng quang, phía sau có thể xâm lấn trực tràng .Ảnh hưởng cực lớn tới cuộc sống và công việc thường ngày của phụ nữ.

Chuyên gia của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, hiện nay mỗi năm có hơn 500.000 trường hợp bệnh ung thư cổ tử cung mới , mỗi năm có khoảng 275.000 phụ nữ chết vì căn bệnh này, bệnh ung thư cổ tử cung hiển nhiên trở thành sát thủ ung thư đứng thứ hai trên toàn thế giới của phụ nữ.

Nhưng Thượng đế vẫn rất quan tâm nhân loại , bởi vì ung thư cổ tử cung cho đến nay là bệnh ung thư duy nhất tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Nghiên cứu cho thấy ,bệnh ung thư cổ tử cung là do virus HPV (virus gây u nhú ở người) gây ra ,lây truyền qua đường quan hệ tình dục, nhưng bởi vì nó có thời gian ủ bệnh trên mười năm, các triệu chứng giai đoạn sớm không rõ ràng, nhiều phụ nữ khi phát hiện mình bị ung thư cổ tử cung, rất nhiều khả năng đã bỏ lỡ thời gian tốt nhất để điều trị

Chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, cả nam giới và nữ giới đều có thể trở thành người mang virus HPV, nhưng nạn nhân cuối cùng cũng là phụ nữ, vì vậy thời gian này có sự xuất hiện của Gardasil chắc chắn là tin vui cho cổ tử cung của các bạn nữ .

ung thư cổ tử cung

Gardasil là gì ?

Gardasil (GARDASIL) là vắc-xin ung thư cổ tử cung đầu tiên trên thế giới được US Food and Drug Administration (FDA) phê duyệt để bán. Sử dụng thích hợp với các bạn nữ từ 12-26 tuổi, có thể giúp ngăn ngừa 70% loại virus HPV type 6, 11,16 và 18 gây ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo và ung thư bên ngoài âm đạo. Đã được phê duyệt bán trong năm 2006 tại thị trường Hoa Kỳ, đây là loại vắc-xin ung thư duy nhất trên thế giới cho đến nay .

Gardasil chống virus HPV như thế nào :

Gardasil là hạt thuốc chủng ngừa vi rút được sản xuất bằng công nghệ sinh học và vi rút HPV là hạt vỏ sinh học rất giống nhau. Những hạt này là vỏ trống không chứa các gen virus , nó sẽ không dẫn đến nhiễm trùng HPV hoặc các bệnh liên quan đến HPV. Nhưng các hạt vắc-xin có thể mô phỏng virus , gây ra phản ứng kháng thể, có tác dụng miễn dịch .

Hiệu quả của Gardasil

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng Gardasil rất có tác dụng trong việc ngăn chặn virus type 6 ,11,16 và 18 loại virus gây ra bệnh tiền ung thư cổ tử cung , tiền ung thư bên ngoài âm đạo và âm đạo và sự hình thành mụn cóc ở bộ phận sinh dục cho các phụ nữ trẻ chưa từng bị nhiễm nhiễm HPV

Đối với các phụ nữ trẻ đã bị nhiễm 1 trong những type virus HPV mà vắc –xin chỉ định , họ có thể sẽ được vắc-xin bảo vệ nhưng khả năng bảo đảm sẽ thấp hơn một chút so với các bạn nữ chưa bao giờ bị nhiễm bất kỳ loại type HPV nào , nhưng vắc-xin vẫn có thể giúp các bạn nữ ngăn chặn ba loại virus HPV còn lại.

Tuy nhiên, vắc-xin này không có khả năng điều trị bệnh khi đã bị nhiễm virus HPV, mụn cóc sinh dục, tiền ung thư hoặc ung thư. Và cũng không có tác dụng phòng ngừa các loại bệnh không phải do virus HPV gây ra .

Làm thế nào tiêm chủng Gardasil?

Tiêm chủng Gardasil , yêu cần tiêm 3 lần trong vòng 6 tháng

Tiêm lần 1 : có thể tự chọn ngày

Tiêm lần 2 : 2 tháng sau lần tiêm đầu tiên

Tiêm lần 3 : 6 tháng sau lần tiêm đầu tiên

Lưu ý: Trong chu kỳ kinh nguyệt, thời gian mang thai, cho con bú, bệnh nặng không thể tiêm chủng Gardasil .

Chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu chỉ ra rằng trước năm 2006, ung thư cổ tử cung đối với phụ nữ mà nói chính là tên gọi khác của thần chết , nhưng đến năm 2006 sau khi Gardasil ra đời , xây dựng một hàng rào vững chắc cho sức khỏe của đông đảo phụ nữa , ung thư cổ tử cung đã giảm được 70% . Nó sẽ dành cho cổ tử cung của bạn sự chăm sóc tốt nhất.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.