NGỦ NƯỚNG THÓI QUEN GÂY UNG THƯ

 NGỦ NƯỚNG NƯỚNG THỜI GIAN NƯỚNG LUÔN SỨC KHỎE

      Nhiều người nghĩ ngủ nướng vào cuối tuần giúp cơ thể nghỉ ngơi, bù cho những ngày làm việc vất vả. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm đồng thời phá vỡ thói quen và nhịp sinh học của cơ thể.

 Và rất nhiều người không phân biệt được ngủ ngon và ngủ nhiều, cứ nghĩ ngủ nhiều thì bạn sẽ đỡ mệt hơn, và sẽ khoẻ hơn. Nhưng thực tế thì không phải như vậy...ngủ nhiều nhưng không ngon giấc cũng sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi khi thức dậy.

 Một giấc ngủ ngon là rất cần thiết để có được sức khoẻ tốt nhưng ít người biết rằng ngủ quá giấc lại gây ra nhiều hậu quả như bệnh ung thư, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, giảm tuổi thọ...

 Thống kê cho thấy những người ngủ hơn 9 tiếng mỗi ngày đối diện với khả năng mắc bệnh ung thư ruột cao gấp từ 1,4 đến 2 lần nhóm ngủ 7 tiếng một ngày. Thời gian ngủ quá dài nếu kết hợp với tình trạng thừa cân hoặc ngáy ngủ càng làm tăng nguy cơ ung thư.

 Đảm bảo chất lượng của giấc ngủ, đó là điều cần kiện tiên quyết cho một sức khỏe tốt. Thời gian ngủ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác, tần suất hoạt động, thể lực, sức khỏe, thói quen sống, tuy nhiên đối với người trưởng thành thời gian ngủ ban đêm tốt nhất từ 7 đến 8 giờ, nhiều hơn hay ít hơn đều có hại cho sức khỏe.

 ngủ nướng, ung thư ruột, bệnh ung thư, bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu

      Chuyên gia bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đưa ra một số cách khiến cho bạn có giấc ngủ ngon và sẽ không ngủ nướng:

 Đọc sách hoặc tạp chí yêu thích: dành 30 phút thư giãn trước khi ngủ

 Không nên ăn hay sử dụng đồ uống có cồn trước khi ngủ: an trước khi ngủ gây chứng ợ nóng, uống thức uống có cồn khiến cho giấc ngủ bị gián đoạn

 Tránh xa điện thoại và máy tính bảng: ánh sang xanh từ màn hình thiết bị giống với ánh sang mặt trời, khiến não bộ ngừng sản xuất hormone melatonin cần thiết cho giấc ngủ.

 Chuẩn bị mọi thứ cho ngày hôm sau trước khi đi ngủ: hãy chuẩn bị mọi việc sẵn sàng để có thể dành trọn tâm huyết cho những nhiệm vụ khó khăn của ngày mới.

 Đặt đồng hồ báo thức xa tầm với của bạn: đừng tắt chuông và cố ngủ nướng.

 Mở cửa đón ánh nắng ban mai: ánh sang mặt trời ức chế quá trình sản xuất melatonin của não bộ khiến bạn tỉnh táo.

 Uống 1 cốc nước lọc: giúp bổ sung lượng nước mất đi khi ngủ theo đường mố hôi.

 Tập thể dục nhẹ nhàng: không cần đến những bài tập cường độ mạnh tốn thời gian, hãy thử tập một vài động tác yoga căn bản giúp lên dây cót khởi động mỗi ngày.

 Chuẩn bị một bữa sáng ngon lành: tiếp thêm sinh lực cho mình vào buổi sáng với 1 bữa sáng thịnh soạn và khỏe mạnh.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.