30,4,7,1 những con số phòng bệnh ung thư

Mức sống ngày càng được nâng cao, công việc của con người cũng ngày càng bận rộn, dẫn đến việc con người ngày càng coi nhẹ sức khoẻ của mình, cho đến khi ung thư vây lấy mới nhận ra sự đáng quý của sức khoẻ. Phòng tránh ung thư cần bắt đầu từ trong cuộc sồng hằng ngày, dưới đây, các chuyên gia chuyên khoa ung bướu của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu sẽ giới thiệu với các bạn phòng tránh ung thư qua những con số, giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư.

 phòng tránh ung thư

30 phút tập aerobic

Chuyên gia ung bướu đã tiến hành phân tích sức khoẻ của hơn 5000 người phụ nữ và phát hiện ra rằng, khả năng mắc ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cungung thư âm đạo ở phụ nữ có tham gia vận động ít hơn 60% so với những phụ nữ không tham gia vận động. khả năng mắc ung thư vú thấp hơn 50% so với người không vận động. nghiên cứu đã cho thấy, mỗi ngày tập aerobic khoảng 30 phút có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư.

Đồ dùng trong nhà cần chú ý 4 “hạn chế”

(1)Hạn chế dùng tấm ván nhân tạo: khi sửa sang nhà cửa, nên hạn chế dùng những tấm ván nhân tạo. Bởi vì keo dùng trong ván nhân tạo có chứa formaldehyde, mà formaldehyde là một chất gây ung thư.

(2)Hạn chế dùng đá cẩm thạch, đá granit: trong khi sửa nhà tốt nhất là hạn chế dùng đá cẩm thạch, đá granit, bởi vì trong những sản phẩm này có chứa chất gây ung thư.

(3)Hạn chế dùng sơn dầu: sơn dầu thường lấy các dung dịch hữu cơ như benzene, formaldehyde, xylem làm chất lót, có hại cho cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc ung thư cho con người. mà sơn nước thì bảo vệ môi trường, có thể dùng nhiều sơn nước.

(4)Nhà vệ sinh nên hạn chế dùng dung dịch tẩy rửa: trong một số dung dịch tẩy rửa có chứa dichlorobenzene, sẽ kích thích đến đường hô hấp của con người, dẫn đến ung thư phổi.

Ngủ đủ 7 tiếng

Điều tra của Viện nghiên cứu ung thư Hoa Kì đã phát hiện ra rằng, giấc ngủ có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng hoormon trong cơ thể, mà sự mất cân bằng hoormon sẽ ảnh hưởng đến việc con người có mắc ung thư hay không. Những phụ nữ mỗi tối ngủ ít hơn 7 tiếng thì nguy cơ mắc ung thư cao hơn 47% so với những phụ nữ tích cực tập luyện và ngủ đủ 7 tiếng.

Mỗi ngày 0,5kg rau củ quả

Chuyên gia ung bướu Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu khuyên rằng: mỗi ngày ít nhất ăn khoảng 400g-500g rau hoặc hoa quả có thể có hiệu quả trong việc phòng tránh ung thư.

Chuyên gia ung bướu Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu nhắc nhở rằng: ung thư không hề đáng sợ, chỉ cần có ý thức phòng tránh ung thư, chú ý hơn trong cuộc sống thường nhật, chúng ta có thể giảm được nguy cơ mắc ung thư, chống lại bệnh ung thư.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.