Nới lỏng vùng ngực để phòng tránh nguy cơ mắc ung thư vú

Tất cả mọi người đều biết, áo ngực là một trong những thứ đồ dùng thường xuyên nhất của phụ nữ, hơn nữa một bộ ngực đẹp nhờ áo ngực cũng làm tăng thêm sức quyến rũ cho người phụ nữ. Nhưng liệu bạn có biết rằng mặc áo ngực trong một thời gian quá dài cũng có thể dẫn đến bệnh về vú không, và mặc áo ngực nhiều thậm chí có thể gây ra bệnh ung thư vú ?

phòng tránh ung thư vú

Ung thư vú có liên quan đến các vấn đề như chủng tộc, di truyền, kết hôn, kinh nguyệt, cho con bú, thói quen ăn uống…Nhưng gần đây một vài kết quả điều tra phát hiện nguy cơ gây ra ung thư vú còn có liên quan tới việc mặc áo ngực, nếu như người nào mỗi ngày mặc áo ngực nhiều hơn 12 tiếng thì nguy cơ mắc ung thư vú sẽ cao hơn nhiều lần so với những phụ nữ mặc áo ngực chỉ trong vòng 12 tiếng hoặc ít hơn, và so với những phụ nữ không mặc áo ngực thì tỷ lệ mắc còn cao hơn gấp 100 lần. Nguyên nhân của điều đó rất có thể là do mặc áo ngực nhiều khiến cho ngực bị chèn ép, khiến cho việc dẫn lưu hạch bạch huyết khó khăn, những chất gây ung thư không kịp thời được bài tiết ra ngoài.

Vì vậy mà các chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu nhắc nhở bạn rằng: nữ giới nên hạn chế thời gian mặc áo ngực trong ngày, thời gian đó nên hạn chế dưới 12 tiếng, khi ở nhà, khi nghỉ ngơi hoặc khi ngủ nên cởi bỏ áo ngực, dây áo ngực không nên quá chặt, chất liệu cotton thiên nhiên là tốt nhất, không nên dùng áo làm từ các loại sợi hóa học.

Tội phạm hàng đầu làm tăng sản vú

Theo được biết thì đa số bệnh về vú đều là do áo ngực không thích hợp gây ra, bởi vì trên vú phân bố vô số những mạch máu nhỏ và hệ thần kinh hạch, thực hiện nhiệm vụ cung cấp dinh dưỡng cho vú và trao đổi chất. Nhưng nếu áo ngực cỡ nhỏ hơn so với cơ thể, sẽ ảnh hưởng đến lưu thông máu, gây ra thiếu máu cục bộ, co thắt và chính là thủ phạm hàng đầu dẫn đến tăng sản vú.

Nguyên nhân gây ra tăng sản cuối cùng lại chính là áo ngực, điều này có thể khiến nhiều phụ nữ không tin, nhưng sự thực thì lại là điều khó cãi.

Gây ra ung thư vú…

Nghiên cứu cho thấy: thường xuyên mặc áo ngực cả khi ngủ dễ dẫn đến ung thư vú. Nhân viên nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu 2 năm rưỡi trên hơn 4700 người phụ nữ, phát hiện thấy những người mỗi ngày đều mặc áo ngực trên 12 tiếng thì nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 21 lần so với những người phụ nữ có thời gian mặc áo ít hơn 12 tiếng trong một ngày, nếu như những người ngay cả khi ngủ cũng mặc áo ngực thì tỷ lệ này sẽ cao hơn đến 113 lần. Có nghiên cứu cho thấy: tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú ngày một tăng cao có liên quan đến sự tăng lên do phổ biến áo ngực.

Để vùng ngực được thả lỏng

Thông qua một nghiên cứu chưa toàn diện cho lắm các nhà nghiên cứu phát hiện, phụ nữ trong độ tuổi 25 đến 45, cứ 4 người lại có 1 người mắc bệnh về vú mà các mức độ nặng nhẹ khác nhau. Khiến cho mọi người lo lắng về tỷ lệ mắc ung thư vú sẽ có xu hướng tăng lên. Trong đó không thể bỏ qua “tội phạm” chiếc áo ngực, đặc biệt là trong điều tra phát hiện có tới 80% phụ nữ mặc áo ngực không phù hợp lại không tự biết điều này. Cho nên chúng ta cần để ý thả lỏng cho vùng ngực nhiều hơn !

Lựa chọn cỡ áo ngực phù hợp và chính xác

Chúng ta nên để cho phần ngực tự do, bởi vì đó là điều đầu tiên mà chúng ta nên thực hiện. Trong khi lựa chọn kiểu áo ngực thì cũng nên chọn cho mình một size phù hợp, càng không nên vì mục đích trông ngực cho đầy đặn hơn mà lực chọn chiếc áo quá nhỏ và siết quá chặt, như vậy, sự chèn ép trong thời gian dài dễ gây ra khối u vú, khi chọn lựa áo ngực điều quan trọng nhất chính là sự phù hợp.

Chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu nhắc nhở bạn rằng: phụ nữ nên yêu quý và bảo vệ sức khỏe của mình, đẹp đương nhiên là quan trọng, nhưng sức khỏe còn quan trọng hơn gấp nhiều lần.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.