Trang chủ

Chiến đấu với ung thư phổi, cảm nhận số phận tốt đẹp.

Bệnh nhân Hoàng Quốc Hoa đến từ Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam, trước đây chưa bao giờ ông nghĩ sẽ có một ngày mình bị ung thư phổi hành hạ. Tháng 9 năm 2012, ông Hoa đột nhiên có triệu chứng ho khan khó chịu, ông cứ nghĩ là do cảm lạnh nên nhiều lần cũng không để ý đến. Nhưng sau 1 tháng, tình trạng đó ngày càng nghiêm trọng hơn, thậm chí khi uống nước cũng bị ho sặc, trong thời gian ngắn ông bị sụt 6kg. Cơ thể và tinh thần ông ngày càng xuống sức mệt mỏi, trước đây những ngày bình thường ông Hoa rất thích đi khắp nơi nói chuyện cùng bạn bè, nhưng nay chỉ có thể nằm một chỗ trên giường, rất mệt mỏi, phải nhờ người khác dìu mới có thể đi được. Vì thế, vợ và con của ông Hoa đều cảm thấy đứng ngồi không yên, lập tức đưa ông đến bệnh viện tại địa phương để kiểm tra sức khỏe. Qua kết quả chụp CT cho thấy, ông Hoàng Quốc Hoa bị mắc bệnh ung thư phổi, vì khối u nằm sát các mạch máu nên không phù hợp với điều trị phẫu thuật. Vợ và con ông Hoa không muốn tin, tại sao một người khỏe mạnh như ông, ngày nào cũng chăm chỉ tập luyện thể dục mà lại có thể mắc ung thư phổi. Thế là họ đưa ông sang Thái Lan kiểm tra lại một lần nữa, kết quả chẩn đoán ông bị ung thư phổi trái và đã có di căn.

ung thư phổi

Phác đồ điều trị tổng hợp chống lại ung thư phổi

Mặc dù vợ và con gái ông Hoa đã nhanh chóng sắp xếp việc điều trị, nhưng do không yên tâm với kỹ thuật điều trị tại Việt Nam và Thái Lan, nên luôn cố gắng tìm một bệnh viện ung thư đáng tin cậy nhất. Khi người thân của ông Hoa cảm thấy buồn khổ và tuyệt vọng thì có một người cháu họ xa từ Campuchia giới thiệu cho gia đình biết đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, đây là bệnh viện điều trị ung thư quốc tế, có đặt văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh, vận dụng các AC điều trị mới “ Đông Tây y kết hợp, xâm lấn nhắm trúng đích” để chống lại ung thư và đạt hiệu quả cao. Mong muốn được thử nghiệm, ông Hoàng Quốc Hoa và gia đình đã tới văn phòng tại TPHCM để tư vấn, để xác định xem bệnh viện có đúng thực chuyên ngành như vậy hay không, hai đứa con của ông Hoa còn tới bệnh viện để khảo sát trước, rất nhanh đã quyết định đưa ông sang Quảng Châu Trung Quốc để điều trị.

Sau khi nhập viện, bác sỹ Pang điều trị chính đã đến phòng bệnh của ông Hoa hỏi thăm cụ thể tình hình sức khỏe và bệnh trạng của ông, và ngay lập tức sắp xếp đợt kiểm tra tổng thể. Kết quả kiểm tra phát hiện bệnh ung thư phổi của ông đã chuyển sang giai đoạn cuối, trong trung thất đã có hạch đè lên các dây thần kinh dẫn đến hiện tượng nấc cụt liên hồi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng ăn uống và giấc ngủ của ông.Bác sỹ Pang và các chuyên gia trong bệnh viện đã nghiên cứu suốt đêm để tìm ra phác đồ điều trị cho ông Hoa, cuối cùng căn cứ vào bệnh tình cụ thể chủ định các AC điều trị mới điều trị tổng hợp. Đầu tiên sử dụng cơ chế nóng lạnh tăng giảm nhiệt của AC điều trị mới dao đông lạnh để tiêu diệt khối u cố định, sau đó tiếp tục sử dụng các AC điều trị mới can thiệp đưa thuốc trực tiếp vào vùng bị ung thư, cắt đứt nguồn dinh dưỡng cung cấp đến khối u, “bỏ đói” khối u. AC điều trị mới tổng hợp này không những có thể tiêu diệt khối u chính xác mà còn không gây tổn hại đến toàn bộ cơ thể, có thể nâng cao chất lượng cuộc sống hiệu quả hơn.

ung thư phổi

  Ông Hoàng Quốc Hoa và vợ

ung thư phổi

  Ông Hoàng Quốc Hoa chụp ảnh cùng bác sỹ điều trị chính

Hài hòa với xung quanh như gia đình

Sau khi được điều trị tổng hợp, tinh thần và tình trạng sức khỏe của ông Hoàng Quốc Hoa đã có nhiều cải thiện tốt. Ông đã có thể tự xử lý những sinh hoạt cá nhân đơn giản, khi không có người thân bên cạnh ông vẫn tự đi lại được, tình trạng ho và nấc cụt cũng đã giảm bớt. Trong thời gian nằm viện, sự nhiệt tình và thân thiện của các bác sỹ và y tá đã để lại trong ông những ấn tượng sâu sắc. Bác sỹ Pang mỗi ngày đều đến phòng bệnh quạn tâm đến sự phát triển bệnh tình của ông, động viên ông tích cực điều trị chống lại ung thư. Chính nhờ sự động viên của bác sỹ Pang, ông Hoàng Quốc Hoa không còn lo lắng và sợ hãi với sự giày vò của ung thư nữa, tin tưởng và kiên trì nhất định tự mình có thể chiến thắng được căn bệnh này. Những cô y tá tốt bụng mỗi ngày đều đến thăm hỏi và trò chuyện cùng ông Hoa, chia sẻ những điều thú vị. Những ngày ở bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, ông Hoàng Quốc Hoa đã cảm nhận được sự thoải mái, tự tại mà trước đây chưa hề có, giữa mọi người xung quanh luôn có cảm giác thân tình như trong gia đình, không hề có khoảng cách.

Tất nhiên, là bệnh nhân ung thư phổi, ông Hoa cũng có những triệu chứng buồn nôn, sợ hãi, phiền muộn, tuy nhiên qua chương trình “du lịch Quảng Châu một ngày miễn phí” do Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu tổ chức, có thể giúp ông xóa bỏ đi những cảm giác tiêu cực trong thời gian điều trị, và tìm lại được dũng khí để chiến đấu với bệnh ung thư. Cho đến nay, ông Hoa đã đi du lịch tham quan đường Bắc Kinh, dạo đêm trên sông Châu Giang, tham quảng trường Hoa Thành..Ấn tượng sâu sắc nhất của ông là lần đến xem Triển lãm “Hoa Đăng” ở quảng trường Hoa Thành, ông và vợ cùng nhau thưởng thức những cảnh đẹp nơi đây, cảm nhận cuộc sống tươi đẹp, giao lưu cùng những bệnh nhân khác, đây đều là những nguồn sức mạnh giúp ông chiến đấu lại với bệnh ung thư.

Bệnh nhân Hoàng Quốc Hoa cho biết, mặc dù ung thư phổi là căn bệnh rất đáng sợ, nhưng chỉ cần hợp tác điều trị cùng các bác sỹ, giữ thái độ tích cực lạc quan, bạn có thể chiến thắng nó, thêm một lần nữa cảm nhận được sự tốt đẹp của số phận.

điều trị ung thư phổi.

  Trước khi điều trị

  điều trị ung thư phổi.

  Sauk hi điều trị

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư