Tìm thấy hi vọng trong tuyệt vọng

Tôi - một người vừa trải qua sinh nhật lần thứ 41 rất cảm ơn số mệnh đã cho tôi thêm một cơ hội nữa để tôi có thể tiếp tục sống hạnh phúc bên gia đình. Bây giờ nghĩ lại những tháng ngày tìm bác sĩ điều trị khiến tôi và gia đình gần như rơi xuống bờ vực của sự tuyệt vọng. Cũng do tôi quá coi nhẹ bệnh tình của mình mà cả tôi và người nhà đều bị đau khổ, tôi thấy trách mình vô cùng. Nhân đây, tôi muốn chia sẻ cùng mọi người bài học mà bệnh tật đã đem đến cho tôi: khi phát hiện thấy cơ thể có bất cứ dấu hiệu bất thường nào thì cần nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra, nếu không sẽ làm bệnh tình sẽ nặng thêm.

ung thư thận

Phát hiện ra bệnh nhưng không điều trị ngay

Sức khoẻ của tôi lâu nay vẫn rất tốt, chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có vấn đề gì nghiêm trọng. Mãi đến tháng 2 năm 2011, tôi phát hiện trong nước tiểu của tôi có máu, mà rất dễ mệt mỏi nhưng không có bất cứ triệu chứng nào khác, tôi chỉ nghĩ rằng mình mắc bệnh sỏi thận mà không hề đến bệnh viện kiểm tra. Bệnh tình kéo dài đến tháng 8, nặng đến mức có cả máu cục trong nước tiểu. Lúc này, mọi người trong gia đình vô tình phát hiện ra bệnh của tôi mới đưa tôi đến bệnh viện để kiểm tra. Kết quả kiểm tra khiến tôi hết sức kinh ngạc, thì ra là ung thư thận, mà đã ở giai đoạn 3, điều này có khác nào nhận được thông báo của tử thần! Tôi phải làm sao đây? Đầu tôi lúc đó như bị một quả bom rơi xuống làm nổ tung.

ung thư thận 2

Indonesia, Singapo, Malaysia, Canada, Trung Quốc, đi điều trị ở đâu đây?

Tôi đã nhờ 3 vị giáo sư ở bệnh viện lớn nhất Indonesia tư vấn cho tôi, họ đều nói rằng cần phải làm sinh thiết trước, sau đó làm phẫu thuật rồi vẫn cần truyền hoá chất hơn 20 lần. Nếu duy trì sự sống bằng hoá chất thì sống còn có ý nghĩa gì nữa? Tôi không đồng ý với phác đồ điều trị này, vì thế, tôi và người nhà đã mở rộng thêm phạm vi tìm bệnh viện tốt hơn và phác đồ điều trị tốt hơn. Chúng tôi đã được bác sĩ từ các bệnh viện rất gần Jakatar là Singapo và Malaysia tư vấn, họ nói tỷ lệ mắc ung thư thận trên thế giới không phải là cao, vì thế phương pháp điều trị cũng rất hạn chế.

Phác đồ điều trị mà họ đưa ra cũng tương tự như bác sĩ ở Indonesia, chỉ là có thể giảm số lần truyền hoá chất, nhưng chi phí thì cao hơn rất nhiều. Chúng tôi nhận được câu trả lời như vậy cảm thấy rất hụt hẫng và nản lòng. Bố tôi đã đau lòng và khóc, làm cho bố phải lo lắng cho tôi, tôi thấy rất buồn. Vì bố, vì những người thân luôn yêu thương tôi, tôi không thể từ bỏ hi vọng tìm phương pháp điều trị. Tôi lại nghĩ đến Canada nơi có những kĩ thuật điều trị tiên tiến, vì thế tôi đã gửi các kết quả kiểm tra đến bệnh viện ở Canada, nhưng chi phí điều trị tại Canada cao gấp đôi so với Singapo, kinh tế gia đình không thể đáp ứng được chi phí cao như vậy.

Khi tôi đã sắp tuyệt vọng thì một lần tình cờ, tôi tìm hiểu và được biết Trung Quốc cũng có những kĩ thuật điều trị tiên tiến như quang động lực, dao Ar-He, cấy hạt phóng xạ.. mà chi phí cũng không quá cao, vì vậy tôi muốn đến Trung Quốc điều trị. Nhưng rất nhiều bạn bè và người thân của tôi đều rất nghi ngờ về kĩ thuật điều trị của Trung Quốc, họ khuyên tôi không nên đi điều trị. Nhưng tôi và bố thì tin vào Trung Quốc, tin vào thực lực y học của Trung Quốc, vì thế chúng tôi đến văn phòng đại diện của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu tại Jakatar để tư vấn, sau khi tìm hiểu các thông tin về bệnh viện, chúng tôi quyết định đến Trung Quốc điều trị.

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

Đến Trung Quốc, sự lựa chọn của tôi là không sai!

Ngày 4 tháng 10 năm 2011, tôi đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Sau khi bác sĩ điều trị chính cho tôi làm xong các kiểm tra đã phát hiện thấy bệnh của tôi đã nặng thêm. Bởi vì sau khi phát hiện bệnh vào tháng 8 tôi không hề điều trị theo chỉ định mà là tự uống thuốc nam, không những không có hiệu quả gì, mà ngược lại khiến cho bệnh ung thư thận của tôi từ giai đoạn 3 chuyển sang giai đoạn 4. Sau khi nhóm chuyên gia tiến hành nghiên cứu và thảo luận về bệnh tình của tôi, bác sĩ Bành Hiểu Xích đã đưa ra 2 phác đồ điều trị tổng hợp, một là dao Ar-He + cấy hạt phóng xạ, hai là phẫu thuật cắt bỏ + điều trị miễn dịch. Do tôi không muốn phẫu thuật nên tôi chọn phương án điều trị đầu tiên, nhưng người nhà tôi và bạn bè tôi đều cho rằng phẫu thuật cắt bỏ hiệu quả sẽ tốt hơn. Sau khi quyết định chọn phương án thứ 2 thì chủ nhiệm Bành khuyên tôi nên tiến hành phẫu thuật ngay vì khối u của tôi đã quá lớn, đây là lúc đấu tranh với tử thần! Ngày 15 tháng 10, tôi được đưa vào phòng phẫu thuật. Trước khi phẫu thuật, trong lòng tôi và người nhà đều rất lo lắng, không biết phẫu thuật có thành công hay không. Bác sĩ điều trị dường như biết được nỗi lòng của tôi, đã đến động viên tôi, khuyên chúng tôi không nên quá lo lắng hay áp lực.

Khi tôi nằm trên giường và mở mắt ra thì tôi biết rằng việc tôi lựa chọn đến Trung Quốc điều trị là không sai, tôi nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của người thân, họ nói phẫu thuật rất thành công. Những ngày sau đó, tôi cố gắng phối hợp với bác sĩ để điều trị miễn dịch và điều trị gen, không có sự đau đớn do điều trị hoá chất, không có buồn nôn, nôn, rụng tóc… sức khoẻ của tôi hồi phục rất nhanh. Ngày 10 tháng 11 năm 2011, tôi đã xuất viện, trở về Indonesia, tinh thần rất tốt và ăn uống cũng thấy ngon miệng, tôi đã tăng được 15kg.

Tháng 11 năm 2012, lần thứ 2 tôi đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu để tái khám. Kết quả tái khám cho thấy, sau phẫu thuật, khối u bên thận trái đã hoàn toàn biến mất, phẫu thuật đã rất thành công. Hiện nay tôi tiếp tục điều trị miễn dịch để củng cố hiệu quả điều trị và giảm khả năng tái phát. Cảm ơn Trung Quốc, cảm ơn Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, cảm ơn những y bác sĩ tận tâm và những phiên dịch viên nhiệt tình, tất cả mọi người đã chăm sóc tận tình cho tôi, để tôi cảm nhận được sự quý giá của sinh mệnh thứ hai, giúp tôi lại có được cơ hội sống hạnh phúc bên những người thân của mình!

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.