Moei Eng: Không phẫu thuật, khối u của tôi cũng nhỏ đến 80%

 Họ tên: Moei Eng

 Tuổi: 55

 Quốc tịch: Jakarta, Indonesia

 Mắc bệnh: Ung thư vú giai đoạn 3

 “Sau khi biết mình bị mắc ung thư vú, tôi không hề lo lắng sợ hãi, bởi vì tôi là người theo phật, tôi cho rằng chỉ cần nỗ lực điều trị, chống lại căn bệnh ung thư là được, kết quả có như thế nào tôi cũng không quá quan tâm, tất cả thuận theo số phận.” --- Moei Eng

 Ung thư vú giai đoạn 3, khối u bị loét

 "Khi khối u ở bên vú trái to bằng quả trứng gà, do không bị đau, nên tôi không tiến hành kiểm tra và điều trị. Một năm sau, khối u đã phát triển, to bằng quả táo và còn rất ngứa nữa. Sau khi tôi gãi rách vùng da ở chỗ khối u, ở bên trong tiết ra mủ và máu, sau đó dần dần loét ra." Nói đến đây, Moei Eng thấy rất hối hận, nếu như 1 năm trước đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị, có lẽ lúc đó mới là ung thư vú giai đoạn đầu.

 "5 tháng sau, vú trái của tôi cơ bản đã bị loét toàn bộ và có mùi hôi. Dưới sự đồng hành của người nhà, chúng tôi đến Malaysia để kiểm tra. Bác sỹ nói, hiện giờ đã là ung thư vú giai đoạn 3, và có tình trạng di căn hạch. Bác sỹ khuyên tôi nên tiến hành phẫu thuật cắt bỏ và hóa trị. Tôi chưa từng làm phẫu thuật cắt bỏ bao giờ, điều này khiến tôi thấy rất sợ hãi. Tôi cũng không muốn mất đi một bên vú." Moei Eng cố gắng chịu đau, từ chối phương án điều trị này.

 Tình cờ, em trai của một người bạn đã tìm hiểu thấy tại Jakarta có văn phòng đại diện của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, khuyên cô nên đến đó để được tư vấn. Lúc nghe thấy ở bệnh viện này có thể điều trị không cần phẫu thuật cắt bỏ và hóa trị, cô quyết định đến đó thử xem như thế nào, nhưng bản thân cô cũng không biết được đến Trung Quốc điều trị liệu có hiệu quả gì không.

 2 lần điều trị can thiệp, 1 lần dao đông lạnh, khối u đã thu nhỏ 80%

 "15/12/2013, lần đầu tiên tôi đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Ngày đầu tiên, bác sỹ đã cho tôi kiểm tra sức khỏe tổng quát. Đến ngày thứ hai, các bác sỹ mở cuộc họp để thảo luận phương án điều trị, sau đó giải thích một cách kỹ lưỡng cho tôi. 17/12, tôi thực hiện điều trị can thiệp lần thứ nhất. 7 ngày sau, tôi tiến hành 1 lần điều trị dao đông lạnh.7/1/2014, lại tiến hành thêm một lần điều trị can thiệp nữa. Vết mổ của các phương pháp này đều rất nhỏ, tốc độ phục hồi nhanh, ngày thứ 2 sau khi điều trị có thể đi lại bình thường, thậm chí chất lượng giấc ngủ và khả năng ăn uống đều rất bình thường. 4 tuần sau, khối u của tôi đã nhỏ đến 80%! Điều này thật sự quá là thần kỳ! Sau đó, điều đáng tiếc là, những kỹ thuật điều trị tiên tiến này, ở Indonesia và Malaysia đều không có." Moei Eng hồi tưởng lại lần đầu nhập viện điều trị, cô vẫn chưa hết ngạc nhiên.

 "23/02/2014, lần thứ 2 tôi đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu tái khám, lúc ngày miệng vết loét của khối u đã thu nhỏ đi rất nhiều, không còn chảy mủ ra nữa và cũng không có mùi hôi. 13/04, lần thứ 3 tôi đến Bệnh viện tái khám, cân nặng đã tăng lên 53kg, tăng 4kg so với lúc trước." Moei Eng nói rằng cô sẽ tiếp tục tiến hành điều trị, mong rằng khối u còn lại sẽ tiếp tục thu nhỏ.

 Moei Eng cũng thường xuyên đi an ủi những người bệnh khác. Cô nói: " Ở đây có rất nhiều bệnh nhân người Indonesia, có lúc tôi hay sang các phòng bệnh khác để chơi, ngồi nói chuyen. Chúng tôi quan tâm đến tình hình điều trị của nhau. Họ giống như những người bạn chiến đấu của tôi vậy, lúc họ mất đi niềm tin và sự kiên trì vào điều trị, tôi sẽ kể cho họ nghe về hiệu quả điều trị của bản thân tôi, động viên họ tiếp tục chiến đấu với căn bệnh ung thư vú. Mang trong mình niềm hy vọng chính là động lực lớn nhất để chúng ta tiếp tục cố gắng!"

 ung thư vú, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

 Moei Eng chụp ảnh lưu niệm cùng bác sỹ chủ trị Lại Bái Sinh

 ung thư vú, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

 Bề mặt vết loét trước khi điều trị

 ung thư vú, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

 Bề mặt vết loét sau khi điều trị

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.