Tấm lòng nhân đạo củng cố vững chắc hơn niềm tin chống lại ung thư

Nhìn thấy nụ cười tươi sáng trên khuôn mặt cô Nguyệt, phóng viên Philippin cũng không thể tưởng tượng được cô Nguyệt là bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Sau khi chào hỏi với các phóng viên, họ đã tiến hành phỏng vấn cô. Phóng viên Nhật báo Thế Giới hỏi cô Nguyệt vì sao phát hiện được bản thân mắc bệnh ung thư cổ từ cung? Phóng viên báo MANILA STANDARD tiếp tục hỏi cô những câu hỏi về việc tiếp nhận sự điều trị của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu và tình trạng sức khỏe hiện nay của cô như thế nào. Nhìn vào ống kính camera, cô Nguyệt nhớ và kể lại những tháng ngày trong hành trình chống lại ung thư của mình.

Chịu sự hành hạ đau đớn của bệnh tật

Cuộc sống của cô Nguyệt đang trôi qua tốt đẹp hoàn hảo, nhưng vào tháng 2 năm 2011 bỗng nhiên bị chảy máu âm đạo không xác định được nguyên nhân, đôi lúc còn xuất hiện hiện tượng đau râm ran vùng bụng dưới, vì bà cảm thấy sự đau đớn này vẫn có thể chịu đựng được nên không có hướng xử lý nào. Nhưng rồi những triệu chứng ấy cứ ngày một nặng hơn, vậy là cô Nguyệt đã đến bệnh viện gần nhà để được kiểm tra, phát hiện tử cung có xuất hiện khối u, và nhận kết luận là ung thư cổ tử cung, bác sỹ đưa ra phương án phẫu thuật cắt bỏ, nhưng cô Nguyệt đã từ chối phương án điều trị đó. Và cứ như vậy, cuộc sống của cô bắt đầu bị sự đau đớn bệnh tật dằn vặt mỗi ngày, người nhà thấy sự đau đớn giày vò cô về thể xác và cả tinh thần ngày càng nặng, cảm thấy lo lắng và đau lòng vô cùng.

Cuối cùng, đến tháng 2 năm 2012, khi được bạn bè giới thiệu, cô Nguyệt đã đến văn phòng đại diện của bệnh viện Hiện đại Quảng Châu đặt tại Philippin để tư vấn và hẹn lịch điều trị, nhân viên tại văn phòng đã giúp người nhà của cô đặt vé máy bay và sắp xếp xe đón đưa miễn phí cô, vậy là cô Nguyệt đến bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu để điều trị căn bệnh ung thư cổ tử cung của mình.

Sự quan tâm mang đến cảm giác ấm lòng

Sau khi đến viện, dưới sự giúp đỡ hướng dân, cô Nguyệt làm thủ tục nhập viện, y tá và phiên dịch viên giới thiệu cho cô môi trường của nơi đây, đồng thời hỏi thăm xem cô cần giúp đỡ bất cứ điều gì hay không, nghe những ngôn ngữ thân quen khiến cô bớt đi sự xa lạ khi đến nơi đây. Bác sỹ hỏi thăm tỉ mỉ tình hình bệnh tình và triệu chứng của cô, khích lệ cô phải giữ lấy tâm lý lạc quan mọi lúc để chiến đấu được với ung thư.

ồng thời trong khi kiểm tra, người thân đưa cô sang cũng được kiểm tra sức khỏe miễn phí. Căn cứ vào bệnh tình của cô, các chuyên gia đã đưa ra pháp đồ điều trị, dưới sự giúp đỡ của người phiên dịch cho cô sẽ áp dụng những kỹ thuật điều trị nào và liệu trình ra sao, cô đã hiểu rõ ràng liệu trình điều trị của mình. Sau khi trải qua 4 đợt điều trị can thiệp và điều trị xâm nhập tối thiểu khối u vùng chậu, khối u của cô Nguyệt đã thu nhỏ lại, có thể thấy rõ trạng thái tinh thần của cô cũng có những chuyển biến rất tốt. Y tá thì luôn bên cạnh mọi lúc và đáp ứng những nhu cầu của cô, chăm sóc sự ăn uống cho cô, chuyên gia dinh dưỡng cũng lập ra cho cô thực đơn riêng, giúp cô cân bằng dinh dưỡng cơ thể, mỗi ngày bác sỹ đều đến phòng bệnh để nắm bắt tình trạng chuyển biến của bệnh, phiên dịch viên thì dành thời gian tâm sự với cô bằng tiếng Philippin. Bệnh viện còn tổ chức cho cô Nguyệt cũng như các bệnh nhân ung thư khác đi leo núi Bạch Vân, đi xem phim và du lịch Quảng Châu, Cô Nguyệt vui vẻ chia sẻ những kinh nghiệm chống lại ung thư của mình cho những bệnh nhân khác và khích lệ mọi người xây dựng niềm tin để chống lại ung thư.

Sau cùng, phóng viên báo PEOPLE’S TONIGHT có hỏi cô về ấn tượng sâu sắc nhất của cô về bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu, cô Nguyệt mỉm cười và nói rằng sự phục vụ và chăm sóc tại đây đã để lại trong cô ấn tượng sâu sắc nhất, y tá lúc nào cũng ở bên quan tâm chăm sóc cho cô, bác sỹ chuyên nghiệp, thái độ tận tình và đặc biệt là những dịch vụ kèm theo…tất cả đều thể hiện được sự nhân đạo hóa, cũng chính những dịch vụ đi kèm này đã khiến bản thân cô giữ được tâm lỹ lạc quan để chống lại với bệnh căn ung thư của mình.

Sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, cô Nguyệt và các phóng viên đều không nỡ kết thúc buổi trò chuyện này, phóng viên nắm lấy 2 bàn tay của cô và chúc cô hạnh phúc, bệnh sớm bình phục.

Các phóng viên cũng bày tỏ với viện trưởng Vương rằng thông qua chuyến thăm lần này họ đã hiểu được bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu là một bệnh viện mà “ tình thương yêu không biên giới, y học xuyên quốc gia”, hy vọng bệnh viện có thể mang lại nhiều sức khỏe và hy vọng hơn cho nhân dân Philippin.

 chữa bệnh ung thư tử cung

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.