Liệu pháp xâm lấn tối thiểu thành công tiêu hủy khối u thực quản

  Tôi là Nguyễn Văn Thành, 45 tuổi, đến từ Hà Nội, Việt Nam. Tôi được chẩn đoán ung thư thực quản giai đoạn II. Tôi đã đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu tiếp nhận điều trị bằng liệu pháp can thiệp, xạ trị... Sau khi điều trị, bệnh tình của tôi đã chuyển biến tốt đẹp, khối u đã bị tiêu hủy.

ung thư thực quản, điều trị ung thư thực quản, liệu pháp can thiệp, liệu pháp xâm lấn tối thiểu ung thư thực quản, bệnh viện ung bướu hiện đại quảng châu

 Ông Nguyễn Văn Thành

  Năm 2015, tôi phát hiện mình luôn có cảm giác bị nghẹn mỗi khi ăn, sau khi nuốt thì ngực khó chịu, đau bụng nên đã đến bệnh viện tại địa phương để kiểm tra. Sau khi làm nội soi dạ dày, sinh thiết và một số xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán tôi mắc ung thư thực quản. Lúc đó tôi vô cùng hoang mang, người nhà cũng rất lo lắng. Tuy nhiên, có lo lắng cũng không thể thay đổi sự thật, tôi nghĩ mình phải có hi vọng, đối diện với nó một cách lạc quan.

  Khi đó, bác sĩ đề nghị tôi làm phẫu thuật để cắt bỏ khối u, nhưng tôi đã từ chối bởi tôi muốn tìm một phương pháp tiên tiến hơn, hiệu quả hơn. Bởi vậy, tôi và người nhà đã tìm hiểu các phương pháp điều trị ung thư và bệnh viện điều trị. Khi đó, một người bạn của tôi cũng mắc ung thư nói rằng Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu điều trị ung thư bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu có hiệu quả rất tốt, bệnh tình của anh ấy hiện đã chuyển biến tốt và khuyên tôi tới đó điều trị. Tôi khi đó cũng đã có tìm hiểu qua về Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu ở trên mạng, có rất nhiều bệnh nhân đã đến điều trị và kết quả rất tốt. Tôi thấy khá khả quan nên đã đến văn phòng đại diện của bệnh viện tại Hà Nội để tư vấn. Bác sĩ đã căn cứ theo tình hình bệnh của tôi và đưa ra các đề nghị về phương pháp điều trị chuyên nghiệp, cũng khích lệ tôi dũng cảm chiến đấu với ung thư. Sau khi thương lượng với người nhà, tôi cảm thấy Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đáng tin cậy và quyết định đến đó để điều trị.

ung thư thực quản, điều trị ung thư thực quản, liệu pháp can thiệp, liệu pháp xâm lấn tối thiểu ung thư thực quản, bệnh viện ung bướu hiện đại quảng châu

Ông Nguyễn Văn Thành chụp ảnh cùng các nhân viên y tế

  Qua sự giúp đỡ và hướng dẫn của văn phòng đại diện tại Hà Nội, tháng 4-2015, tôi đã đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Các bác sĩ điều trị đã căn cứ vào bệnh trạng cụ thể của tôi để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Hiện tại, tôi đã đến điều trị tại bệnh viện được 10 tháng, phương pháp điều trị chủ yếu là xâm lấn tối thiểu.

  Còn nhớ lần đầu tiên thực hiện liệu pháp can thiệp, tôi cũng hơi hơi sợ. Tuy nhiên sau khi bác sĩ giải thích một cách cặn kẽ, tôi đã hiểu hơn về liệu pháp này và không còn sợ hãi nữa. Tôi cũng rất tin tưởng các bác sĩ, giáo sư ở đây. Trong quá trình thực hiện liệu pháp can thiệp, tôi cũng không thấy trong người khó chịu gì.

  Sau lần thứ 4 thực hiện liệu pháp can thiệp, tôi đã cảm nhận được rõ ràng bệnh tình đang dần chuyển biến tốt đẹp, triệu chứng nghẹn khi ăn cũng đã giảm 80%. Sau đó, tôi tiếp tục làm hóa trị cùng xạ trị qua tĩnh mạch. Cả quá trình điều trị đều thuận lợi. Ngoài việc bị rụng tóc do hóa trị ra thì không có tác dụng phụ nào khác gây khó chịu. Lúc trước mới phát hiện bệnh tôi đã sút mất 4-5kg, giờ cân nặng cũng đã tăng trở lại, ăn uống cũng hợp khẩu vị hơn. Lần này là lần thứ 5 tôi đến điều trị, bác sĩ nói khối u của tôi đã bị tiêu hủy hoàn toàn, tôi và người nhà đều rất mừng.

ung thư thực quản, điều trị ung thư thực quản, liệu pháp can thiệp, liệu pháp xâm lấn tối thiểu ung thư thực quản, bệnh viện ung bướu hiện đại quảng châu

Ông Nguyễn Văn Thành cùng anh trai

  Điều kiện chữa bệnh ở đây rất tiện nghi, các thiết bị chữa bệnh cũng rất hiện đại, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng và phiên dịch đều rất tốt và chu đáo. Tôi rất quý bác sĩ phụ trách của mình – bác sĩ Bàng, ông vô cùng thân thiện và nhiệt tình. Mỗi khi có vấn đề chưa hiểu, ông đều giải thích rất cặn kẽ. Ngoài ra, bệnh viện còn thường tổ chức các hoạt động cho chúng tôi như tổ chức đi chơi, mua sắm... Những hoạt động này giúp chúng tôi có tâm trạng thoải mái hơn khi đối mặt với ung thư.

  Hi vọng rằng những người bệnh ung thư khác cũng sẽ không quá sợ hãi, lấy thái độ tích cực để đối mặt với ung thư và cũng sẽ tìm được bệnh viện đáng tin cậy cũng như phương pháp điều trị thích hợp cho mình.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.