Jaime Sr Chan Lee : Đây là một bệnh viện chuyên nghiệp, cũng là một gia đình ấm áp

Tháng 7 năm 2008, đối với ông Jaime Sr Chan Lee – 68 tuổi, người Hoa mang quốc tịch Philippin mà nói, những ngày tháng này có chút gì đó không bình thường. Từ một vùng da bị ngứa rồi lan dần ra ngứa toàn thân, ông được người nhà đưa đi khám, kết quả chẩn đoán ông đã mắc bệnh ung thư gan nguyên phát.

Nỗi đau của người thân: bệnh viện tại đó tiên lượng ông chỉ có thể kéo dài thêm sự sống 3 tháng

Điều này giống như một cú sét tàn khốc của ông trời giáng xuống gia đình ông, bốn người con của ông không dám tin vào sự thật này, điều họ lo sợ hơn là người cha tuổi cao sức yếu sẽ không thể nào chịu đựng được, thế rồi những người con có hiếu này quyết định giấu ông tình trạng bệnh thật sự. Jaime Sr Chan Lee mới đầu không hề hay biết, căn bệnh “dị ứng da” mà con ông nói đó chính là căn bệnh ung thư nguy hiểm mà nhắc đến ai cũng khiếp sợ - ung thư gan.

Sau đó, giấy chẩn đoán của bệnh viện tại Philippin cho biết “bệnh nhân nhiều nhất có thể sống thêm 3 tháng” khiến cho tia hy vọng của các con ông vụt tắt. Cơ thể ông ngày một gầy yếu cộng sự trầm cảm của các con khiến ông cảm thấy có điều gì đó không ổn, về sau nhờ bạn bè xung quanh nói lại mà ông đã biết được tình trạng bệnh thật của mình. Đối diện với những điều không thể lường trước của ung thư mang lại, ông đã từng có ý nghĩ bỏ cuộc, nhưng sự kiên trì của các con đã tiếp them dũng khí cho ông. Ông bắt đầu phải nếm trải điều trị bằng hóa chất của bệnh viện, nhưng mới chỉ sau 2 lần, cân nặng vốn 100kg của ông đã giảm xuống còn 72kg, những đau đớn do tác dụng phụ gây ra càng khiến ông khó mà chịu đựng nổi. Các con ông rất thương tâm, một mặt cố gắng làm vừa long mọi yêu cầu của cha, bên cạnh đó họ cũng nghe ngóng khắp nơi để tìm kiếm một bệnh viện điều trị ung thư giỏi, cuối cùng, họ đã hướng tới đặt niềm tin vào chính quê hương của cha mình – Trung Quốc.

 ung thư gan

  Gia đình bệnh nhân Jaime Sr Chan Lee chụp ảnh cùng các y bác sỹ

May mắn của bệnh nhân: Con đường chữa bệnh lận đận, bệnh viện Hiện Đại mang đến hy vọng

Lần đầu tiên đến Trung Quốc, ông Jaime Sr Chan Lee lựa chọn một bệnh viện ung bướu ở Quảng Châu, mặc dù đã qua điều trị một loạt các phương pháp, nhưng ông vẫn cảm thấy không có thay đổi gì lớn. Đồng thời, sự bận rộn của phòng bệnh ICU của bệnh viện khiến cho ông có cảm giác lo sợ. Các con của ông nhận thấy sự thay đổi nhỏ trong tâm lý của cha mình, từ đáy lòng họ đã nghĩ đến biện pháp chuyển bệnh viện. Vừa may lúc đó, thông qua một người bệnh mà gia đình ông được biết, đã có rất nhiều bệnh nhân ung thư ở khu vực Đông Nam Á đến bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu chữa bệnh, hơn nữa còn có kèm theo rất nhiều phiên dịch viên chuyên nghiệp, thuận lợi về giao tiếp cho bệnh nhân.

Jaime Sr Chan Lee và người nhà của ông đã nhanh chóng liên hệ được với bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, và làm xong xuôi các thủ tục chuyển viện. Sau khi nhập viện, đội ngũ chuyên gia MDT của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã tiến hành hội chẩn, thông qua phân tích và thảo luận đưa ra phương án điều trị “can thiệp nút mạch + cấy hạt phóng xạ”, đồng thời bổ trợ thêm thuốc đông y để cân bằng sức khỏe. Trải qua 2 liệu trình của phương pháp nút mạch, cấy 40 hạt phóng xạ, 1 lần miễn dịch tế bào và dùng thêm thuốc Đông y, bệnh tình của ông đã hồi phục ổn định, những phản ứng không tốt lúc trước như buồn nôn, ho, chán ăn, mất ngủ,…đều được cải thiện, cân nặng cũng giữ ở mức vốn có chứ không bị giảm nữa, điều này khiến cả ông và gia đình đều rất vui mừng.

điều trị ung thư gan

  Bệnh nhân Jaime Sr Chan Lee và bác sỹ Lâm Thanh

Tấm lòng bác sỹ: người thân quan tâm, bệnh viện tận tâm, sự yêu thương đã giúp cho bệnh nhân hồi phục sức khỏe

Cho đến hôm nay, đã là 5 năm sau ngày phát hiện bệnh, ông Jaime Sr Chan Lee giờ đã 74 tuổi, ông đã vượt qua được “thời gian trị khỏi bệnh lâm sàng” trên lý thuyết một cách thuận lợi, tính mạng của ông ban đầu tiên lượng 3 tháng, giờ đã kéo dài gần 6 năm. Một điều đáng quý hơn, theo người nhà kể lại, cuộc sống của ông ở Philippin dường như quay trở lại bình thường như trước khi ông mắc bệnh. Kết quả kiểm tra năm nay cũng rất mừng, PET-CT cho thấy khối u đã không còn dấu vết gì của di căn, xét nghiệm chỉ số AFP năm 2011 là 6000 cho đến nay đã giảm xuống chỉ còn hơn 1000.

Ông Jaime Sr Chan Lee và gia đình vô cùng cảm ơn bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, đặc biệt nhắc đến bác sỹ Lâm Thanh - người đã điều trị chính cho ông, mỗi năm ông đều gửi những kết quả kiểm tra tại Philippin qua mail sang cho bác sỹ Lâm, bác sỹ sẽ căn cứ vào những chỉ số kiểm tra đó để hướng dẫn cho ông những chế độ sinh hoạt và ăn uống phù hợp. Con gái ông – Jessica cũng nói với chúng tôi, “Bệnh nhân ung thư cần được sự quan tâm của người thân về cả mặt vật chất lẫn tinh thần, bởi vì họ có thể rời bỏ chúng ta bất cứ lúc nào. Ngoài người thân trong gia đình, bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu cũng mang đến cho cha tôi sự chăm sóc rất tận tình, đây không chỉ là một bệnh viện điều trị ung thư tốt, mà còn mang lại cho chúng tôi cảm giác của một mái ấm gia đình.”


Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.