Giữ vững lòng tin là nghị lực chống lại ung thư

Nguyễn Hồng Hà tới từ Hà Nội Việt Nam hàng ngày rất vui vẻ chào hỏi mọi người, mỗi sáng sớm dậy tập thái cực quyền, luyện khí công tại vườn hoa nhỏ của tầng ba, nhìn bên ngoài rất khỏe mạnh, nhưng ai biết được là ông đã từng bước qua cử tử.

Sự dày vò của bệnh tật

Tháng 7 năm 2011, Nguyễn Hồng Hà đột nhiên bị chảy máu mũi tại nhà, sau khi tự soi gương nhìn thấy mình có một khối u nhỏ trong họng phải, nhấn nhẹ thì không cảm thấy đau, cũng không lưu tâm nữa. Ngày qua ngày, khối u nhỏ trong họng càng lớn dần, bạn bè thấy vậy mới nói có khả năng ông đã bị ung thư, khuyên nên tới bệnh viện kiểm tra sớm. Để cả nhà không lo lắng, Nguyễn Hồng Hà tới bệnh viện tiến hàng kiểm tra, kết quả kiểm tra hiển thị rõ ông đã bị ung thư vòm mũi họng. Tuy bị khuyến cáo là bị ung thư nhưng Nguyễn Hồng Hà không có suy nghĩ tiêu cực mà rất thản nhiên đối mặt cùng kết quả, và quyết định dựa vào nghị lực của bản thân đấu tranh chống lại ung thư.

Trong thời gian điều trị ung thư tại Việt Nam, các bác sĩ có giải thích cho ông bệnh tình của ông, và lúc đó ông mới nhận ra nguyên nhân ung thư và bệnh đó đáng sợ thế nào, cũng bắt đầu có cảm giác sợ hãi, sợ hãi sẽ phải phân li với vợ và con gái. Do những hạn chế về phương pháp điều trị cũng như các loại thuốc tại Việt Nam, sức khỏe của ông ngày càng kém đi, tuy biểu hiện không quá lo lắng về bệnh tật nhưng vợ của ông thường khóc sau lưng ông, vợ ông cảm thấy rằng bị ung thư giống như bị phán án tử hình vậy, lần lượt các lần điều trị, rồi lại các lần thất vọng, nhìn thấy chồng mình bị bệnh tật dày vò và ngày càng gầy yếu đi, vợ ông đau rất đau lòng.

Ung thư mũi họng

Quan tâm chăm sóc tỉ mỉ tạo dựng lòng tin

Tuy điều trị hiệu quả không rõ ràng, nhưng Nguyễn Hồng Hà và gia đình không từ bỏ, cũng vẫn tích cực tìm các phương pháp điều trị khác. Và cơ hội tới rất ngẫu nhiên Nguyễn Hồng Hà và vợ xem báo và xem trên TV có giới thiệu bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu, trong đó có giới thiệu 12 phương pháp điều trị ung thư làm cho họ rất quan tâm, sau đó ông và vợ tới văn phòng đại diện tại Hà Nội để tư vấn, sau khi tư vấn cụ thể tỉ mỉ thì ông và vợ quyết định đi Quảng Châu tiến hành điều trị.

Sau quãng đường dài tới nhập viện, Nguyễn Hồng Hà và vợ đều cảm thấy mệt mỏi, nhưng các y tá của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã giúp họ làm thủ tục nhập viện thật nhanh, sắp xếp phòng bệnh, ân cần hỏi thăm giúp đỡ các việc khác, cũng như nói cho họ biết bác sĩ sẽ nhanh chóng kiểm tra giúp họ, những việc này làm cho họ cảm thấy rất yên tâm. Rất nhanh sau đó bác sĩ Đới và bác sĩ Lai đã tới phòng bệnh của họ, hỏi han tỉ mỉ bệnh tình trước đây của bệnh nhân cũng như sức khỏe hiện tại như thế nào, sau đó sắp xếp làm một số các xét nghiệm cần thiết, cũng như thông báo rõ ràng kết quả sẽ có sau ba ngày, và sau khi hỏi han đầy đủ thông tin tên tuổi , bệnh tình và tình hình sức khỏe , các bác sĩ tiến hành hội chẩn và quyết đinh phương án điều trị.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Nguyễn Hồng Hà được chẩn đoán là ung thư vòm mũi họng, và có hiện tượng di căn nhiều vùng. Sau ba ngày, chủ nhiệm Đới và bác sĩ Lai đã cùng với phiên dịch tới phòng bệnh của ông, giải thích rõ cho ông bệnh tình hiện tại, phương án điều trị , hiệu quả điều trị … Nhìn thấy cảnh này ông cảm động nói với vợ rằng : “ Tôi chắc là có hy vọng tiếp tục sống rồi”, nghe câu nói này vợ ông rất cảm động. Mỗi lần nhớ lại chuyện này, Nguyễn Hồng Hà và vợ vẫn cảm thấy được sự điều trị nhanh chóng đến vậy của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu, dùng hành động xây dựng lòng tin với bệnh nhân.

điều trị ung thư mũi họng

Nghị lực chống lại ung thư

Chủ nhiệm Đới và Bác sĩ Đường đã dùng phương pháp can thiệp cục bộ, dao lạnh và cấy hạt phóng xạ cùng nhau phối hợp điều trị, tổng hợp điều trị bệnh ung thư cho Nguyễn Hồng Hà. Thông qua điều trị Nguyễn Hồng Hà vốn gan bị di căn cũng dần dần thu nhỏ lại, giảm tới 90% đau đớn cho bệnh nhân, với sự chăm sóc tận tình của các y tá, sức khỏe của ông có chuyển biến tốt hơn, ăn uông và tinh thần đều tốt lên, cân nặng cũng ngày càng phục hồi bình thường. Nguyễn Hồng Hà cảm thấy chữa ung thư không phải là tất cả dựa vào bác sĩ mà còn cần dựa vào chính ý trí của bệnh nhân, vậy nên từ khi bị bệnh tới giờ luôn kiên trì dậy sớm, nuôi dưỡng thói quen thập thể dục.

Thời gian đầu mới tới bệnh viện, tuy sức khỏe của Nguyễn Hồng Hà rất yếu, nhưng ông luôn tham gia các hoạt động của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu, và ấn tượng nhất với ông là được đi du ngoạn sông Châu Giang, từ trên thuyền ông cảm nhận được cảnh đẹp, cũng cảm nhận được cuộc sống còn thật đẹp, càng thêm quyết tâm điều trị bệnh ung thư. Nguyên Hồng Hà rất thích các hoạt động ngoại khóa, ông thấy rằng các hoạt động ngoại khóa có thể mang lại cho bệnh nhân tinh thần vui vẻ,và còn mang lại cho bệnh nhân những năng lượng tích cực chống lại ung thư.

Lần này là lần thứ 3 Nguyễn Hồng Hà trở lại bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu, khi thấy ngày về nhà càng gần hơn, ông đã nói với vợ ông rất muốn làm một việc là muốn về nhà xem ruộng vườn nhà mình thế nào, vợ ông nghe thấy câu này đã bật cười, điều này nói lên rằng chồng bà sức khỏe tinh thần cũng như thể chất đã chuyển biến tốt, điều này là điều bà nhìn thấy rõ, cũng hy vọng có những bệnh nhân khác vững tin kiên trì chống lại ung thư như ông.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.