Những ngày tháng chống chọi cùng ung thư buồng trứng của tôi

Đây là lần thứ 3 tôi đến Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu để điều trị, sau khi đặt hành lý vào phòng bệnh, tôi trò chuyện cùng các y tá quen thuộc, đến chào hỏi các phòng bệnh. Đúng vậy, tôi là bệnh nhân ung thư buồng trứng đến từ Jakarta, đã có 3 năm chống chọi với bệnh nhưng tôi tin rằng cuối cùng tôi sẽ chiến thắng được ung thư!

Phát hiện ung thư buồng trứng

Tháng 5 năm 2011, tôi luôn bị chướng bụng, đôi khi thấy đau âm ỉ phần bụng dưới , vì vậy tôi đã đến Bệnh viện ở Indonesia để làm một loạt các kiểm tra,bác sĩ nói rằng tôi đã bị ung thư buồng trứng. Tôi không đồng ý phương án điều trị cắt bỏ hoàn toàn buồng trứng, tôi kiên định con đường chống lại ung thư buồng trứng.

Người nhà tôi đã đi tìm nhiều phương pháp điều trị ung thư buồng trứng bằng thuốc nam qua nhiều con đường. Trong thời gian điều trị ung thư buồng trứng bằng thuốc nam, bụng chướng và đau không chịu buông tha cho tôi. Tháng 8 năm 2011, tôi cảm thấy tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng, bụng dưới của tôi cũng dần dần to lên, thậm chí không thể nằm thẳng, tôi lại một lần nữa đến bệnh viện ở Indonesia điều trị, bác sĩ đã điều trị chọc hút, không hề làm bất cứ liệu pháp điều trị khối u nào.

Lần chống chọi với ung thư buồng trứng đầu tiên

Tháng 10 năm 2011, người nhà đã thấy được thông tin liên quan đến Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu trên mạng, sau khi tư vấn tại văn phòng đại diện của Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu tại Jakarta, tôi quyết định đi Quảng Châu Trung Quốc điều trị ung thư buồng trứng, đây là một hành trình không thể biết trước, tôi không biết khối u có được khống chế hay không, nhưng tôi không muốn ngồi chờ chết.

Sau khi nhập viện Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, các y tá đã sắp xếp phòng bệnh cho tôi, nói chuyện cùng tôi và giới thiệu về môi trường và lịch sử của bệnh viện, thậm chí còn đưa tôi đến làm quen với các bệnh nhân ở các phòng bệnh, khuyến khích chúng tôi kiên cường chống lại ung thư, chúng tôi cảm thấy rất ngạc nhiên và cảm động, điều này tôi chưa từng gặp từ trước tới nay. Một lát sau, bác sĩ khoa ung bướu và phiên dịch viên đã đến phòng bệnh và hỏi thăm kĩ càng bệnh tình của tôi và tình hình điều trị trước đây của tôi, và nói với tôi rằng: “ung thư buồng trứng không hề đáng sợ, chỉ cần phối hợp tích cực điều trị và giữ một trạng thái tinh thần lạc quan hướng thượng thì không cần phải sợ căn bệnh này.”

Ngày thứ 2, y tá đưa tôi đi kiểm tra tường tận, kết quả kiểm tra cho thấy ung thư buồng trứng đã di căn sang trực tràng, bàng quang, gan và cơ hoành, cổ trướng nặng, hai bên lồng ngực đều có dịch. Nhóm chuyên gia của Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã thông qua thảo luận và hội chẩn, đã lập ra phương án điều trị phù hợp nhất với tôi, và đã giải tích tường tận bệnh tình cũng như phương pháp điều trị, sau khi hiểu được những chi tiết này tôi cảm thấy rất yên tâm. Các chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã lần lượt tiến hành 2 liệu pháp xâm nhập cục bộ kết hợp với điều trị miễn dịch, sau khi hút dịch phổi, dịch bụng thì tiêm thuốc, sau phẫu thuật tôi cảm thấy cơ thể mình có sự chuyển biến rõ rêt, bụng chướng đã dần dần không còn nữa. Vì vậy tôi quyết định về nhà tĩnh dưỡng, lấy lại tinh thần tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

ung thư buồng

Lần chống chọi với ung thư buồng trứng thứ 2

Tháng 12 năm 2011, một lần nữa tôi đến Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu để điều trị, các y bác sĩ đã chào đón tôi rất nhiệt tình, tôi cảm thấy rất ngạc nhiên và bất ngờ vì họ vẫn còn nhớ đến tôi. Tôi vẫn nghĩ rằng bệnh nhân trong bệnh viện rất đông, các y tá có lẽ đã quên tôi rồi, dù sao tôi cũng chỉ là một trong số các bệnh nhân mà thôi.

Ngày thứ 2, sau khi có kết quả kiểm tra CT, bác sĩ nói cho tôi biết rằng các khối u di căn trực tràng, bàng quang, gan đã thu nhỏ đi nhiều so với trước kia, và hơn nữa di căn cơ hoành của tôi đã không còn. Theo như bệnh tình hiện nay của tôi, các chuyên gia Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu lại một lần nữa đưa ra phương án điều trị tiếp theo cho tôi, bác sĩ đã làm 2 lần cần nhập cục bộ và 1 lần điều trị miễn dịch. Sau khi phẫu thuật,các y tá đã chuẩn bị 3 bữa ăn giàu dinh dưỡng cho tôi, hằng ngày bác sĩ và phiên dịch viên đều đến phòng bệnh để hỏi thăm tình hình của tôi sau phẫu thuật như thế nào và nói chuyện cùng tôi, động viện tôi tiếp tục giữ tinh thần để chống chọi lại căn bệnh này.

Mỗi ngày ở Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu đều rất đầy đủ, tôi cảm thấy giữa tôi và các y bác sĩ ở đây không phải mối quan hệ bác sĩ-bệnh nhân, mà là mối quan hệ bạn bè, chúng tôi có thể trò chuyện, động viên nhau. Sau khi xuất viện, tôi trở về Indonesia, tiếp tục cuộc sống chống lại căn bệnh ung thư buồng trứng này.

điều trị ung thư buồng

Lần thứ ba chống chọi với ung thư buồng trứng

Tháng 1 năm 2012, tôi ôm ấp tâm trạng vui vẻ cùng người nhà đến Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu để điều trị lần 3. Trong kết quả kiểm tra CT đã phát hiện phần trực tràng và bàng quang đã bị ảnh hưởng. Các chuyên gia Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã tiến hành phẫu thuật tiêu diệt ung thư buồng trứng, nhưng sau khi phẫu thuật thì phát hiện di căn khoang bụng và khoang chậu. Tuy khối u đã di căn nhưng tôi không thấy sợ, tôi tin rằng các chuyên gia của Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu có thể giúp tôi chống lại căn bệnh này, ý nghĩ này kiên định lòng tin của tôi. Sau khi phẫu thuật các bác sĩ tiếp tục làm 2 lần điều trị xâm nhập cục bộ, các khối u di căn đã được khống chế, cơ thể của tôi không hề có bất cứ sự bất thường nào. Nằm trên giường bệnh, tôi nghĩ đến việc vài ngày nữa sẽ xuất viện, nhưng tôi lại chưa làm được gì để cảm ơn sự quan tâm và chăm sóc của các y bác sĩ đối với tôi. Tôi nói ý nghĩ này của mình với người nhà và bệnh nhân ung thư phổi phòng bên cạnh, thế là chúng tôi quyết định cùng nhau hoàn thành một bức tranh thêu tay để bày tỏ lòng cảm ơn của chúng tôi.

Lúc mới đầu do không quen thêu tay nên chúng tôi thêu rất chậm, cứ tháo ra rồi lại thêu, thêu rồi lại tháo ra. Chúng tôi muộn tặng cho các y bác sĩ của bệnh viện một tác phẩm đẹp nhất, sau khi ra viện tôi đưa một nửa bức tranh thêu trong tay tôi cho bệnh nhân ung thư phổi để họ tiếp tục hoàn thành tác phầm này.

Nửa năm sau, vào tháng 5 năm 2012, chúng tôi cuối cùng đã hoàn thành bức tranh thêu tay “Hoa nở phú quý” một bức tranh tượng trưng cho sự may mắn của Trung Quốc, chúng tôi cùng tặng nó cho các y bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, cảm ơn sự giúp đỡ, động viên chăm sóc và điều trị của họ đối với chúng tôi, bởi vì có họ mà tôi mới có thể bước xa hơn, kiên định hơn trên con đường chống chọi với ung thư buồng trứng.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.