Chung Quế Cường: luôn đặt bệnh nhân ở trong tim

bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Tốt nghiệp Học viện Trung Y Quảng Tây Trung Quốc năm 1999, đã từng làm việc tại bệnh viện nhân dân thành phố Quảng Tây, thực tập kĩ thuật điều trị chấn thương xương và khoa ngoại phúc mạc ở bệnh viện Nhân Dân. Với 10 năm làm việc, đã từng tham gia nhiều hội nghị học thuật khoa ngoại gan mật Quảng Tây, hội nghị khoa học xương Quảng Tẩy, đại hội ung thư thế giới, hội nghị học thuật, diễn đàn ung thư Đông Nam Á. Bác sĩ Chung với sở trường phẫu thuật ngoại khoa ung thư và đông tây y kết hợp điều trị tổng thợp, nhất là có kinh nghiệm với ung thư thực quản, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú …..

“ Bệnh nhân cần nỗ lực cùng với bác sĩ và gia đình ”

Làm thế nào để trở thành một bác sĩ giỏi, 10 năm kinh nghiệm lâm sàng, khiến cho bác sĩ Chung thấu hiểu làm thế nào để trở thành bác sĩ tốt, ngoài việc tinh thông y học, có y đức ra, cần phải nói chuyện nhiều với bệnh nhân, không những giúp bệnh nhân thoải mái mà còn giảm thiểu được nhiều những hiểu lầm. Mỗi khi có bệnh nhân mới nhập viện, sau khi kiểm tra hoàn tất, bác sĩ Chung thường gặp người nhà của bệnh nhân để nói chi tiết về tình hình bệnh tật, và nói với người nhà về phác đồ điều trị, đồng thời nói rõ, giải thích ngon ngành về tình hình bệnh trạng, giúp họ chuẩn bị sẵn tâm lý. Bác sĩ Chung cho rằng, để trở thành bác sĩ tốt, ngoài tay nghề tốt, cần phải có tâm, toàn tâm toàn ý phục vụ bệnh nhân, như vậy mới có thể làm tốt công việc của mình.

“ Chặng đường còn dài ”

Bác sĩ Chung với nụ cười hiền luôn khiến cho mọi người có cảm giác dễ gần, các đồng nghiệp thường nói: “Nụ cười của bác sĩ Chung giống như liều thuốc của bệnh nhân ”.Nếu như nhìn bên ngoài, mọi người có cảm giác không giống như vậy, thực tế đối với bệnh nhân, anh luôn kiên trì, thậm chí anh luôn cảm thấy bản thân mình làm không đủ, nên không ngừng nỗ lực! Luôn nỗ lực với công việc, tích lũy kinh nghiệm, không ngừng học tập, ….đã giúp bác sĩ Chung lấy được cảm tình của bệnh nhân, nhưng đối diện với những bệnh nhân ung thư của mình, anh luôn cảm thấy mình còn phải cố gắng nhiều hơn nữa, cống hiến nhiều hơn nữa!

Đồng thời, bác sĩ Chung nhận ra rằng sự trao đổi, sự tín nhiệm và hiểu biết giữa bác sĩ và bệnh nhân là rất cần thiết. Chính vì thế bác sĩ Chung đã nhận được sự tín nhiệm của bệnh viện, và được cử tới văn phòng đại diện của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tại Sirubaya làm chuyên gia cố vấn, giải đáp thắc mắc của bệnh nhân, đưa ra bước đầu của phác đồ điều trị. Ngoài giải đáp thắc mắc, xem bệnh án cho bệnh nhân ra, bác sĩ Trung còn tham gia diễn giảng về kiến thức ung thư cho người Hoa Kiều tại đó, đồng thời còn được kênh Strato của người Hoa mời làm khách VIP để giải đáp thắc mắc về ung thư.

Ngày 27 tháng 6 năm 2013, bác sĩ Trung sẽ được điều tới văn phòng đại diện Bangkok Thái Lan làm chuyên gia tư vấnMỗi một bệnh nhân điện thoại tới, bác sĩ Chung đều rất chăm chú nghe, giải thích cặn kẽ. Anh nói, y học không biên giới, chỉ có thể truyền đạt những phương pháp tiên tiến trong điều trị ung thư cho bệnh nhân, giúp họ có cơ hội điều trị kịp thời, hiệu quả, đó chính là tôn chỉ và tinh thần của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.