Chúng tôi muốn mang lại cho bệnh nhân những điều tốt đẹp nhất --Chủ tịch Lâm Chí Trình tiếp phóng viên báo tại Hồ Chí Minh

Ngày 2 tháng 3 năm 2013, chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Bác Ái Lâm Chí Trình dẫn đầu đoàn thăm quan tới thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam, và tiếp nhận phỏng vấn của giới truyền thông nơi đây. Trong buổi phỏng vấn, chủ tịch Lâm đã đề cập tới kế hoạch chiến lược đầu tư và phương hướng phát triển của tập đoàn Bác Ái và bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu trong năm 2013, đồng thời cũng nhắc đến ý tưởng thúc đẩy toàn cầu hóa việc chống lại ung thư. Chia sẻ những kỹ thuật điều trị ung thư tiên tiến và thành quả nghiên cứu mới nhất đến với Việt Nam, thực hiện tôn chỉ của tập đoàn “y tế xuyên quốc gia, yêu thương không biên giới”, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất cho bệnh nhân ung thư Việt Nam.

Tập đoàn y tế Bác Ái Trung Quốc được thành lập năm 1989, là tập đoàn đầu tư y tế lớn nhất Trung Quốc. Trên toàn cầu có 14 khu vực, trực thuộc có trên 100 cơ cấu bệnh viện lớn như Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, bệnh viện Bác Ái Thâm Quyến, bệnh viện tim Thượng Hải…, có hơn 6000 bác sỹ có kinh nghiệm phong phú, có kỹ thuật điều trị tiên tiến, đồng thời tập đoàn y tế Bác Ái cũng lọt vào top 100 tập đoàn y tế lớn mạnh trên toàn cầu.

Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu

Ông Lâm Chí Trình – chủ tịch tập đoàn y tế Bác Ái tiếp nhận phỏng vấn của giới truyền thông

Đông Tây y kết hợp, xâm nhập tối thiểu vượt qua các phương pháp điều trị truyền thống

Khi phỏng vấn, các phóng viên hy vọng có thể hiểu hơn về tình hình hai văn phòng đại diện của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tại Việt Nam. Chủ tịch Lâm giới thiệu, bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu thành lập năm 2005, là thành quả của sự đầu tư dốc vấn lớn của tập đoàn Bác Ái. Bệnh viện kết hợp được các kỹ thuật điều trị có uy tín, nhập về các thiết bị y tế tiên tiến trên thế giới, tạo dựng được một môi trường điều trị tốt, xây dựng một chuỗi các dịch vụ y tế chất lượng cao và hiệu quả. Tập đoàn tập trung sức lực xây dựng bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu trở thành một cơ cấu y tế điều trị ung thư tầm cơ quốc tế với phương châm “hiện đại hóa quản lý, nhân đạo hóa dịch vụ, kỹ thuật số hóa các thông tin”.

Sau nhiều năm nỗ lực, Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu ngày càng trưởng thành trong kỹ thuật phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, và đặc biệt là đã sáng tạo ra một mô hình điều trị "Đông Tây y kết hợp, điều trị xâm nhập tối thiểu”, mang được kỹ thuật tây y kết hợp với văn hóa đông y lâu đời của y học Trung Quốc, phá vỡ được những hạn chế vốn có của từng phương pháp và đã giành được tiếng vang tốt cả trong và ngoài nước.

Trong xu hướng toàn cầu hóa phòng chống ung thư trên toàn thế giới, bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cũng đã từng bước mở rộng phạm vi điều trị ung thư, bệnh viện đã thành lập 8 văn phòng đại diện ở các nước Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Philippines, Bangladesh….,nhằm cung cấp cho bệnh nhân các nước dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí, không ngừng cố gắng để mang lại những công nghệ tiên tiến nhất và các dịch vụ y tế tốt nhất đến cho các bệnh nhân ở nước ngoài.

Trong năm 2010, Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã trở thành đơn vị hợp tác với Hiệp hội phòng chống ung thư Quốc tế (UICC). Ông Cary Adams, giám đốc điều hành UICC bày tỏ sự đánh giá cao những thành tựu và tiến bộ trong lĩnh vực điều trị ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu.

Văn phòng đại diện cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân Việt Nam

Từ năm 2008, bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu sau khi thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam đã luôn cung cấp những dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả nhất đến các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam. Chuyên gia ung thư tại văn phòng nhiệt tình và kiên nhẫn tư vấn một cách chuyên nghiệp, đưa ra cho bệnh nhân hướng điều trị hiệu quả nhất. Với mục đích phổ cập kiến thức ung thư, giúp người dân nâng cao y thức phòng tránh, đối diện với bệnh tật đúng cách, tích cực chống lại ung thư, văn phòng đã định kỳ tổ chức các buổi thuyết giảng về sức khỏe. Ngày 28 tháng 2 năm 2012, văn phòng đại diện Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tọa giảng cho chị em phụ nữ với chủ đề “chăm sóc bầu ngực, chính là chăm sóc bản thân”. Buổi tọa giảng đã cung cấp cho chị em những kiến thức về phòng chống, chăm sóc cũng như điều trị ung thư, xây dựng cho bệnh nhân cũng như người thân những quan niệm đúng đắn về ung thư và niềm tin vào điều trị. Những buổi tọa giảng được tổ chức thường xuyên, mỗi một lần tổ chức đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi người. Ngoài ra, văn phòng đại diện tại Hà Nội còn thường xuyên tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ ung thư, giúp cho các bệnh nhân ung thư có những buổi dạ ngoại chơi trò chơi, thúc đẩy sự giao lưu chia sẻ giữa các bệnh nhân với nhau. Điều đáng nói đến ở đây chính là, toàn bộ mọi hoạt động đều miễn phí, văn phòng không thu bất cứ một loại phí nào. Hơn nữa còn phục vụ rất chu đáo, ví dụ như làm visa, đặt vé máy bay, theo dõi tình trạng của bệnh nhân sau khi đi điều trị về, dặn dò bệnh nhân những thứ phải kiêng, tất cả đều vì mong muốn bệnh nhân có thể trở lại cuộc sống mạnh khỏe sớm nhất.

Sau nhiều năm nỗ lực không ngừng nghỉ, bệnh viện cũng đã nhận được những phản hồi tốt. Sau khi mỗi bệnh nhân nhận được sự điều trị tốt đẹp của bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu đều quay lại văn phòng bày tỏ sự biết ơn chân thành đến các nhân viên và bệnh viện, hoặc viết thư cảm ơn, hoặc tặng những bó hoa tươi thắm, những tình cảm chân thành này chính là động lực để mỗi nhân viên của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa!

Quan tâm sức khỏe, tránh dẫn đến những điều trị sai lầm

Theo sự phát triển kinh tế xã hội, bệnh nhân khu vực Đông Nam Á sang Trung Quốc điều trị ngày càng tăng, đặc biệt là số lượng bệnh nhân đến bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu ngày càng tăng nhiều hơn.

Đối với đông đảo các bệnh nhân nước ngoài, chủ tịch Lâm cũng chỉ ra rằng: trong điều trị ung thư, điều quan trọng là phát hiện sớm, điều trị sớm theo hướng tổng hợp hóa phương pháp, sẽ cho thành công khỏi bệnh rất cao và chi phí thấp. Nhưng trên thực tế các bệnh nhân đến với bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tìm hướng điều trị đều đã ở giai đoạn muộn, nên cũng có những trường hợp kết quả điều trị không như mong muốn, vì vậy chủ tịch Lâm khuyên mọi người nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân. Bệnh nhân ung thư ngoài việc quan tâm đến sức khỏe còn nên tránh rơi vào những sai lầm sau: Thứ nhất, điều trị nhiều, liên tục thì mới mang lại hiệu quả tốt, thực ra nên điều trị đúng phác đồ của bác sĩ. Thứ 2, bệnh nhân điều trị không đúng cách. Thứ 3 là bệnh nhân từ bỏ hoàn toàn không điều trị. Ba sai lầm này không những không mang lại hiệu quả điều trị tốt mà còn làm cho bệnh tình trầm trọng hơn.

Chủ tịch Lâm bày tỏ, tập đoàn y tế Bác Ái mong rằng có thể xây dựng được bệnh viện tại Việt Nam, để phục vụ được nhiều hơn cho các bệnh nhân ung thư. Sau nhiều năm phát triển, bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu không chỉ nhận được sự đánh giá cao và yêu mến của nhiều bệnh nhân, mà còn được sự hoan nghênh đầu tư của bộ y tế Việt Nam. Để có thể mang đến cho bệnh nhân sự điều trị tốt nhất, việc xây dựng bệnh viện ngay chính tại Việt Nam sẽ có thể giúp đỡ các bệnh nhân ung thư Việt Nam được điều trị nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn cho việc đưa các thiết bị tiên tiến và kỹ thuật điều trị ung thư hiện đại vào Việt Nam.

Sau khi buổi phỏng vấn kết thúc, chủ tịch Lâm hy vọng giới truyền thông Việt Nam có thể phổ biến đến nhân dân những kiến thức mọi mặt về phòng chống ung thư, đồng thời cam kết sẽ phát huy những ưu thế của tập đoàn Bác Ái, mang tới cho bệnh nhân dịch vụ và kỹ thuật điều trị tốt nhất. Trong điều trị ung thư, muốn đạt được hiệu quả tốt còn cần chú ý đến các mặt: chăm sóc sau phẫu thuật, sự chăm sóc của gia đình, chăm sóc bệnh nhân về tâm lý… Thực hiện mục tiêu mang đến cho bệnh nhân những phương pháp điều trị tốt nhất.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.