Giới truyền thông chú trọng sự nghiệp chống ung thư quốc tế Trung Quốc- Campuchia. --Truyền thông Campuchia phỏng vấn chủ tịch Tập đoàn Y tế Bác Ái.

Ngày 3 tháng 3 năm 2013, chủ tịch Tập đoàn y tế Bác Ái Lâm Chí Trình đã dẫn đầu đoàn khảo sát đến thăm Campuchia. Mục đích của chuyến thăm lần này là có thể nỗ lực và cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp phòng chống ung thư của hai nước Trung Quốc- Campuchia. Ngày hôm sau, chủ tịch Lâm Chí Trình đã nhận lời phỏng vấn của giới truyền thông Campuchia, thu hút đông đảo sự quan tâm của truyền hình, báo chí, mạng tin tức…

Năm 1989, Tập đoàn y tế Bác Ái- Tập đoàn đầu tư y tế lớn nhất Trung Quốc được thành lập, trải qua chặng đường lịch sử 24 năm đầy sương gió, khắc phục muôn vàn khó khăn, cuối cùng nhờ tinh thần Bác Ái “lấy dân làm gốc, yêu thương không biên giới” đã không ngừng nhận được sự tin cậy của mọi người. Đến hôm nay, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu trực thuộc Tập đoàn y tế Bác Ái đã thành lập văn phòng đại diện tại Phnompenh Campuchia, chủ tịch Lâm bày tỏ, Tập đoàn y tế Bác Ái nguyện cùng nhân dân Campuchia chiến đấu với bệnh ung thư quái ác.

Ung thư

Chủ tịch Lâm gặp gở các phóng viên giới truyền thông Campuchia

Nâng cao ý thức phòng chống ung thư, Trung Quốc Campuchia hỗ trợ lẫn nhau.

Phóng viên đến từ báo “Hòa Bình” đã đưa ra những câu hỏi cho văn phòng đại diện Phnompenh về các tôn chỉ phục vụ, cung cấp những dịch vụ nào, có thu phí hay không.. Chủ tịch Lâm cho biết, tôn chỉ phục vụ của văn phòng tại Phnompenh của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu là mang đến những dịch vụ tận tâm nhất cho nhiều bệnh nhân ung thư. Nội dung dịch vụ của văn phòng được tổng kết ở ba phương diện: (1) Chuyên gia ung thư thuyết giảng, tư vấn miễn phí phân tích bệnh trạng cho bệnh nhân ung thư, cố gắng giải đáp những thắc mắc mà bệnh nhân và người thân muốn hỏi. (2) Đưa ra những ý kiến điều trị chuyên nghiệp, đánh giá khách quan về hiệu quả. (3) Hỗ trợ người thân bệnh nhân làm tốt các dịch vụ visa, đưa đón sân bay, sau khi nhập viện điều phối kết hợp để hoàn thành liệu trình điều trị của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, sau khi điều trị sẽ đến thăm bệnh nhân theo định kỳ.

Văn phòng Phnompenh còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giảng bài về sức khỏe để phổ biến các kiến thức thường nhật về ung thư. Ngày 27 và 29 tháng 9 năm 2012, văn phòng Phnompenh đã tổ chức hai cuộc hội thảo tọa đàm sức khỏe về “kỹ thuật điều trị và kiến thức ung thư”, nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của người dân Campuchia. Thông qua buổi tọa đàm, bệnh nhân và người thân đã được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức liên quan đến ung bướu .Chủ tịch Lâm bày tỏ, Tập đoàn Y tế Bác Ái và Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu hy vọng bằng các hình thức giảng bài sẽ nâng cao ý thức phòng chống ung thư, nhằm giảm bớt tỷ lệ mắc bệnh và tử vong, cuối cùng thực hiện nguyện vọng hỗ trợ phòng chống ung thu của nhân dân hai nước. Đồng thời chủ tịch Lâm gửi lời mời tới các phóng viên có mặt, hy vọng họ sẽ cùng sát cánh cùng Tập đoàn y tế Bác Ái, Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu, cùng tuyên truyền những kiến thức phòng chống ung thư, giúp nhân dân Campuchia tránh xa căn bệnh này.

Đơn vị y tế có cả kỹ thuật và tình yêu thương.

Trong buổi phỏng vấn, chủ tịch Lâm cũng đã nhắc đến nguyên nhân chủ yếu của việc thành lập văn phòng đại diện tại Phnompenh là tiếp thu ý kiến của một bệnh nhân người Campuchia đã từng điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Bệnh nhân đó cho biết, người dân Campuchia cần kỹ thuật điều trị tiên tiến và dịch vụ y tế ưu việt, giúp họ tránh xa sự giày vò của ung thư, ông kiến nghị Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu xây dựng văn phòng đại diện tại Campuchia. Chính nhờ sự tin cậy về kỹ thuật điều trị và dịch vụ y tế của Bệnh viện Hiện đại Quảng Châu đã mang đến sựu đảm bảo về niềm tin cho văn phòng đại diện tại Phnompenh và xây dựng bệnh viện chuyên khoa trong tương lai.

Khi trả lời phỏng vấn với phóng viên Đài truyền hình Apsara, chủ tịch Lâm đã nói đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu trực thuộc Tập đoàn Y tế Bác Ái là đơn vị y tế chính quy. Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu theo tinh thần chủ nghĩa nhân đạo đã thường xuyên giúp đỡ các bệnh nhân ung thư cần phải điều trị nhưng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Tháng 7 năm 2012, bệnh nhân nhi 4 tuổi người Hà Nội Việt Nam, cháu Nguyễn Văn Đa,do kinh tế gia đình eo hẹp không đủ trang trải chi phí điều trị đắt đỏ, bị mắc bệnh sarcoma cơ vân và không được điều trị hiệu quả. Nhằm giúp đỡ bệnh nhân nhi đáng thương này, tập thể nhân viên y bác sỹ của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã tổ chức 2 lần quyên góp từ thiện số tiền gần 5 vạn tệ, tập đoàn Y tế Bác Ái cũng đã thành lập quỹ Bác Ái và đã chuyển gần 10 vạn tệ tiền hỗ trợ điều trị, chỉ với hy vọng em sớm thoát qua cửa ải khó khăn này. Đến nay, sau khi điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu bệnh tình của em đã được khống chế và điều trị hiệu quả, và các nhân viên của văn phòng đại diện tại Hà Nội thường xuyên đến nhà thăm hỏi và quan tâm đến tình trạng sức khỏe của em.

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

Chủ tịch Lâm Chí Trình trả lời phỏng vấn của phóng viên đài truyền hình Apsara

Phương thức mới chống ung thư “ đông tây y kết hợp ,điều tri xâm lấn tối thiểu nhắm trúng đích “

Chủ tịch Lâm nói rằng có rất nhiều người muốn biết ung thư có thể chữa khỏi không ? Nhân đây, chủ tịch bày tỏ hầu hết các bệnh ung thư đều có thể điều trị ,nếu điều trị sớm thì kết quả điều trị sẽ khả quan hơn. Nhưng rất tiếc vì đa số bệnh nhân ung thư đến Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu điều trị đều đã vào giai đoạn giữa hoặc cuối , và họ đã bỏ lỡ thời gian tốt nhất để điều trị . Nguyên nhân chính của việc chậm trễ trên chính là họ không phát hiện sớm, chẩn đoán sớm, điều trị sớm và sợ hãi trong việc điều trị bệnh ung thư, và do đó trì hoãn thời gian điều trị. Và phương thức điều trị đặc trưng của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu “ đông tây y kết hợp, điều trị xâm lấn tối thiểu nhắm trúng đích “ chính là ý tưởng mới trong việc điều trị ung thư bằng cách kết hợp kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Tây y và Đông y đã có lịch sử hơn ngàn năm, phương thức điều trị này đã được đa số bệnh nhân ung thư được tín nhiệm và khen ngợi.

Ví dụ: ung thư vú giai đoạn sớm tỷ lệ khỏi bệnh lâm sàng là rất cao, ứng đụng phương thức điều trị “ đông tây y kết hợp với điều tri xâm lấn tối thiểu nhắm trúng đích “ của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu , kết hợp liệu pháp cấy hạt phóng xạ , phương pháp xâm lấn cục bộ tiến hành điều trị sẽ có thể đẩy lùi ung thư vú. Điều trị ung thư phổi giai đoạn sớm bằng phương pháp dao động lạnh AR-HE , thông qua những thay đổi nhiệt độ nóng và lạnh để tiêu diệt tế bào ung thư. Tuy nhiên, những phương pháp kỹ thuật tiên tiến này khi áp dụng cho đa số bệnh nhân đã vào giai đoạn giữa hay cuối vẫn chưa mang lai hiệu quả điều trị mong muốn . Với sự xuất hiện của công nghệ mới, mục tiêu trong việc điều trị bệnh ung thư cũng xuất hiện sự thay đổi , điều trị sớm để đạt được hiệu quả chữa trị lâm sàng , giai đoạn giữa hay cuối thìmục tiêu điều trị chính là để kéo dài tuổi thọ và cải thiện chất lượng cuộc sống .

Chi phí y tế ở Trung Quốc chỉ bằng 1/3 so với Singapore

Nhiều bệnh nhân ung thư ở Cam-pu-chia đều cảm thấy nghi vấn về chi phí y tế ở Trung Quốc chắc rất tốn kém? Chủ tịch Lâm mỉm cười trả lời nghi vấn này. Bệnh nhân ung thư ở khu vực Đông Nam Á đều có thể sang Trung Quốc để điều trị, nhưng không nên nghĩ là chi phí y tế ở Trung Quốc đắt như vậy , trên thực tế, chi phí y tế và suy nghĩ của ban là hoàn toàn ngược lại. Chi phí chẩn đoán và điều trị của bác sĩ Trung Quốc nói chung là thấp hơn ở khu vực Đông Nam Á , bao gồm cả Campuchia, quan trọng hơn là tập thể nhân viên y tế của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu không bao giờ được nhận phong bì của bệnh nhân.

Và kết quả khảo sát năm 2002 cho thấy , so sánh chi phí y tế ở Trung Quốc và Singapore, cùng một loại bệnh ung thư ,và áp dụng cùng một phương thức điều trị , chi phí điều trị ở Trung Quốc chỉ bằng 1/3 so với Singapore . Điều này chứng tỏ rằng các chi phí y tế ở Trung Quốc là hợp lý, nên hầu hết các bệnh nhân ung thư và gia đình của họ tại Campuchia có thể chấp nhận . Để đạt được hiệu quả điều trị như nhau , Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu sẽ cố gắng giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bệnh nhân , mà vẫn đảm bảo sử dụng các kỹ thuật công nghệ tiên tiến và dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cho các bệnh nhân ung thư.

Trước khi kết thúc buổi phỏng vấn, Chủ tịch Lâm trân trọng hứa với các bệnh nhân ung thư Cam-pu-chia và gia đình của họ rằng , tất cả các bệnh viện thuộc tập đoàn y tế Bác Ái Trung Quốc với các công nghệ kỹ thuật tiên tiến ,sẵn sàng phục vụ nhân dân Campuchia , để đóng góp vào sự phát triển tình hữu nghị và tương trợ lẫn nhau giữa Trung Quốc-Campuchia.

Tập đoàn y tế Bác Ái

  Chủ tịch Lâm Chí Trình chụp ảnh lưu niệm cùng các phóng viên giới truyền thông Campuchia.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.