Ăn măng phòng ngừa ung thư gan hiệu quả

Với số lượng bệnh nhân ung thư gan ngày càng tăng nhiều người bắt đầu lo lắng về việc liệu họ có đang vô tình bị ung thư gan, vậy thì có phương pháp nào để ngăn ngừa ung thư gan không? Dưới đây là 3 thực phẩm chuyên gia bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu khuyên dùng: măng, rau diếp, măng tây. Hàng ngày ăn 3 loại thực phẩm này có thể giảm nguy cơ phát sin hung thư gan.

phòng ngừa ung thư gan

1.Măng: giải độc, nhuận tràng

Măng có tác dụng nhuận tràng, vi khuẩn trong đường ruột kết hợp với xơ măng tạo thành vitamin cần thiết, ngoài ra còn có tác dụng trao đổi bài tiết cholesterol ra ngoài cơ thể.

Chế độ ăn được đề nghị:

Nấm, nấm hầu thủ 60g, thịt nạc hoặc thị gà đen 200g, thêm 600g măng cắt thành miếng, dùng dầu thực vật xào chin hoặc nấu chin, dùng thường xuyên giúp ngăn ngừa ung thư đường ruột và ung thư gan, người bị chảy máu dạ dày nghiêm trọng hoặc dãn tĩnh mạch thực quản nên cẩn thận khi ăn măng.

2.Rau diếp: giúp ăn ngon, ngừa thiếu máu

Lá rau diếp là giàu carotene, canxi và vitamin C, rau diếp có thể thúc đẩy sự tiết dịch vị của các enzym tiêu hóa và đường mật, giúp tăng cảm giác ngon miệng cho người viêm gan B, viêm gan C và các bệnh nhân bị bệnh gan mãn tính. Người bị xơ gan và thiếu máu nên ăn rau diếp, có thể thúc đẩy sự tiết axit hữu cơ và các enzym, tăng hấp thu sắt, và đóng góp vào sự gia tăng phục hồi của tiểu cầu, để ngăn chặn tiến triển của bệnh.

Chế độ ăn được đề nghị:

Gọt sạch, cắt thành miếng để xào.

3.Măng tây

Măng tây có chứa một axit nucleic, folic acid, glutathione, choline, arginine, Mannan, peptidase rutin có hiệu quả có thể ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Măng tây cũng có thể được sử dụng như là điều trị dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư gan, giúp giảm mệt mỏi, tăng cảm giác ngon miệng.

Chế độ ăn uống được đề nghị:

Măng tây làm sạch, luộc chính rồi làm salad ăn, ăn một lần mỗi buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ; mỗi ngày lấy 5-10gram rễ măng tây, sắc với nước, dùng thay trà, 3 tháng 1 liệu trình, không được dừng hay gián đoạn.

Chuyên gia của Bệnh viện Ung thư Hiện đại Quảng Châu chỉ ra: Ngoài ba thực phẩm ở trên, các sản phẩm như sữa và trái cây cũng có thể ngăn ngừa ung thư gan, giảm tỷ lệ mắc ung thư gan, nhưng nếu phát hiện bệnh thì nên tới bệnh viên chính quy để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.