4 sai lầm lớn trong điều trị ung thư

Ung thư là một dạng bệnh khó chữa, tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân vì các lý do khác nhau mà mắc phải một số sai lầm, khiến cơ thể đã mệt mỏi, tổn thương lại càng nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến tử vong. Vậy trong quá trình điều trị ung thư, bệnh nhân thường mắc phải những sai lầm nào?

điều trị ung thư

Sai lầm 1: Mù quáng nghe thuốc dân gian, coi nhẹ điều trị theo khoa học.

“Có bệnh vái tứ phương”, rất nhiều bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị đã nảy sinh tâm lý ấy. Nhiều bệnh nhân sau khi mắc bệnh đã không chịu uống thuốc của bác sỹ mà nghe theo một số phương thuốc dân gian, thậm chí ăn gốc rễ cây, ăn rết để điều trị ung thư, kết quả cuối cùng là bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn. Cho dù là Đông y hay Tây y, hiệu quả các phương pháp điều trị đều phải qua kinh nghiệm và kiểm chứng thực tế, cá nhân không thể đại diện cho toàn bộ. Thậm chí một số bệnh nhân gặp phải những kẻ lừa đảo, vừa tổn hao tiền tài lại tổn hại sức khỏe. Vì thế, các chuyên gia bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu nhắc nhở các bệnh nhân, không nên mù quáng nghe theo các bài thuốc dân gian và lang băm, mà hãy đến các bệnh viện chuyên khoa để điều trị, để tránh bị lừa và gây tổn hại lớn cho cơ thể.

Sai lầm 2: Kiên quyết không chịu đi bệnh viện, từ bỏ điều trị

Rất nhiều bệnh nhân cho rằng ung thư là bệnh không chữa được, ngay cả khi điều trị cũng không có tác dụng, thậm chí còn cho rằng nhiều phương pháp điều trị sẽ khiến sức đề kháng của cơ thể giảm sút, và sẽ nhanh bị chết hơn. Đó là tư tưởng không khoa học, cùng với sự tiến bộ của khoa học ngày nay, kỹ thuật điều trị ung bướu ngày càng được nâng cao, đặc biệt là các phương pháp điều trị xâm lấn cục bộ vết thương nhỏđông tây y kết hợp, giúp rất nhiều bệnh nhân được điều trị tốt. Các chuyên gia bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu nhận định, hiệu quả điều trị của phương pháp đông tây y kết hợp rất rõ rêt và đáng kể, có thể giảm bớt đau đớn, kéo dài tuổi thọ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Sai lầm 3: Kỳ vọng quá cao, không thể biện chứng xem vấn đề

Điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư giai đoạn cuối tái phát phẫu thuật lần thứ 2,3, do sức khỏe sa sút, một số trường hợp hiệu quả khá tốt, nhưng số khác cũng không đạt đến mức hiệu quả như mong muốn, những bệnh nhân đó do mức độ ác tính tăng lên, có hiện tượng kháng thuốc, hiệu quả phẫu thuật không cao nữa. Các chuyên gia bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu cho biết, điều trị ung thư cần phải có sự phối hợp tích cực giữa bác sỹ và bệnh nhân, quá trình điều trị hòa hợp.

Sai lầm 4: Mắc ung thư thì không làm việc, hưởng nhàn là tốt nhất

Sự trẻ hóa ung thư đã trở thành sự thật không thể chối cãi, rất nhiều bạn trẻ tuổi sau khi mắc bệnh ung thư là không làm việc nữa. Thực tế, việc điều trị không nhất thiết phải thay đổi hoàn toàn cuộc sống vốn có, tiếp tục công việc sẽ thường có lợi cho những chuyển biến tốt của bệnh, và càng thuận lợi hơn cho việc chiến thắng sự giày vò của bệnh tật.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.