Angelina Jolie phẫu thuật cắt bỏ 2 bên vú, kêu gọi phụ nữ phòng tránh ung thư vú

Ngày 14 tháng 5 năm 2013, Angelina Jolie trên tờ báo “The New York Times” đã đăng một bài báo “My Medical Choice”, trong bài báo, cô kể lại nguyên nhân và những gì đã trải qua về quyết định cắt bỏ ngực, và vào cuối bài cô đã viết kêu gọi tất cả phụ nữ hãy quan tâm đến công tác phòng chống bệnh ung thư vú.

Angelina Jolie thông qua kiểm tra phát hiện trong cơ thể cô có tồn tại gen BRCA1, loại gen này có thể khiến cho cô mắc phải ung thư bệnh ung thư vú và ung thư buồng trứng. Theo bác sỹ ước tính, Angelina Jolie có nguy cơ mắc ung thư vú cao đến 87%, nguy cơ mắc ung thư buồng trứng là 50%. Mặc dù ung thư vú chỉ có một bộ phận nhỏ nguyên nhân là do đột biến gen di truyền, nhưng người có gen ác tính BRCA1 trong cơ thể tỷ lệ mắc ung thư trung bình là 65%. Hiện tại thông qua việc phẫu thuật cắt bỏ vú để phòng bệnh, tỷ lệ mắc ung thư vú của Angelina Jolie đã giảm từ 87% xuống còn 5%, cô và gia đình không còn lo lắng cô sẽ mắc bệnh ung thư vú nguy hiểm đến tính mạng nữa.

phòng tránh ung thư vú

Phẫu thuật cắt bỏ 2 vú để phòng chống là như thế nào?

Nhiều phụ nữ không ý thức được rằng họ có thể bị ung thư, ý thức phòng chống ung thư của họ rất kém, và họ nghĩ rằng phẫu thuật cắt bỏ cả 2 bên vú chỉ dùng cho điều trị, mà không biết rằng phương pháp này được sử dụng rộng rãi để phòng chống bệnh ung thư vú cho nhóm người có nguy cơ mắc bệnh cao.

Hiện nay việc cắt bỏ vú được xác định dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm: kích thước vú, số lượng vùng bị tổn thương, hoạt động sinh học tuyến vú,...Là một phương pháp để phòng ngừa ung thư vú, kết quả phẫu thuật 2 bên vú đạt yêu cầu sẽ có hiệu quả làm giảm tỷ lệ ung thư.

Đã từng mắc ung thư vú thì làm cách nào?

Đa số phụ nữ khi phát hiện mắc ung thư đều không muốn cắt bỏ vú của mình hoặc để lỡ mất cơ hội tiến hành phẫu thuật phù hợp. Chuyên gia ung thư bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu chỉ ra rằng, Thông qua việc sử dụng các phương pháp điều trị tổng hợp xâm lấn tối thiểu tiên tiến của Châu Mỹ như liệu pháp dao đông lạnh, cấy hạt phóng xạ, những liệu pháp này không chỉ có thể giúp bạn bảo toàn vú mà còn có hiệu quả tiêu diệt triệt để và chính xác đối với các tế bào ung thư. Sau khi điều trị bằng các liệu pháp tổng hợp xâm nhập tối thiểu, dựa vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, lựa chọn các loại thuốc phù hợp, ít gây tác dụng phụ để củng cố thêm cho hiệu quả điều trị.

Liệu pháp điều trị tổng hợp xâm lấn tối thiểu không chỉ đáp ứng được nguyện vọng bảo toàn vú của bệnh nhân, nhìn từ góc độ hiệu quả về lâu về dài, còn có thể giảm thiểu các tác dụng phụ to lớn do hóa xạ trị và phẫu thuật truyền thống gây ra. Trong thời gian tiến hành điều trị, liệu pháp xâm nhập tối thiểu sẽ không làm tổn thương đến các tổ chức lân cận, có ưu điểm vết thương nhỏ, phòng tránh tái phát tốt, hồi phục nhanh. Do đó, liệu pháp điều trị xâm nhập tối thiểu hiện nay đã được vận dụng rộng rãi vào điều trị ung thư vú, và hiệu quả điều trị của liệu pháp này đã nhận được sự công nhận và đánh giá cao của rất nhiều bệnh nhân ung thư vú.

Chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở: chỉ có sức khỏe chúng ta mới có thể đẹp được, phụ nữ phải biết bảo vệ sức khỏe bản thân mới có thể tận hưởng cuộc sống tốt đẹp được, ung thư nên làm tốt biện pháp phòng ngừa.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.