Nhân viên văn phòng cần chú ý khi phòng ngừa ung thư

Ung thư đang có xu hướng trẻ hóa, khiến không ít bạn trẻ trở thành nhóm đối tượng nguy hiểm dễ mắc bệnh, đặc biệt là nhóm những nhân viên văn phòng có lối sinh hoạt không lành mạnh, sức khỏe của họ thật sự đáng lo lắng. Để phòng ngừa ung thư, trong cuộc sống hằng ngày họ cần phải làm gì?

phòng ngừa ung thư

1.Kiểm soát việc uống rượu, rượu không phải là chất cần thiết đối với cơ thể, vì vậy nên hạn chế uống rượu hoặc không uống. Uống rượu sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày và xơ gan do uống rượu cũng là những tổn thương tiền ung thư, có thể trực tiếp dẫn đến ung thư. Uống rượu gây tổn thương dạ dày, phá hoại gan, con đường dẫn đến ung thư dạ dàyung thư gan sẽ không còn là bao xa.

2.Không hút thuốc, khói thuốc là những nhân tố độc lập quan trọng nhất dẫn đến ung thư, trong tất cả các bệnh nhân ung thư, có trên 1/3 số đó có liên quan đến việc hút thuốc, hút thuốc càng nhiều thì tuổi thọ càng ngắn, tỷ lệ mắc ung thư cũng càng cao.

3.Khám sức khỏe định kỳ, cố gắng phát hiện sớm, điều trị sớm. Rất nhiều bệnh nhân ung thư sau khi phát hiện đã bước vào giai đoạn giữa và cuối, mất đi cơ hội điều trị hiệu quả nhất. Các chuyên gia bệnh viện Ung bướu Hiện đại quảng Châu nhắc nhở, các nhân viên văn phòng cần tự nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe, kiểm tra sức khỏe định kỳ, điều này có lợi cho việc phát hiện sớm ung thư. Các thực tế lâm sàng chứng minh rằng, rất nhiều bệnh nhân ung thư phát hiện sớm và tích cực điều trị đúng quy trình đã tiên lượng tốt và còn có thể giảm tỷ lệ tử vong.

4.Tích cực tham gia rèn luyện sức khỏe, cần thường xuyên đi bộ nhanh, đi xe đạp, khiêu vũ và bất kỳ những hoạt động nào có thể tăng nhịp tim và đổ mồ hôi. Tăng cường rèn luyện thân thể giúp nâng cao khả năng miễn dịch, điều này đặc biệt quan trọng đối với phòng ngừa ung thư.

5.Khống chế trọng lượng: tránh để cơ thể quá béo hoặc quá gầy, sau tuổi trưởng thành cần khống chế trọng lượng cơ thể không tăng thêm quá 5kg, quá béo hoặc thừa cân có nguy cơ dẫn đến ung thư nội mạc tử cung, ung thư thận, ung thư đại tràng...

6.Không uống thuốc tùy tiện, rất nhiều người có thói quen không uống thuốc mà không có sự hướng dẫn của bác sỹ, hoặc đến phòng khám nhỏ để điều trị, điều này đã giảm đi đáng kể tính an toàn trong việc sử dụng thuốc, thậm chí vì dùng thuốc không phù hợp có thể dẫn đến ung thư. Các chuyên gia bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu nhắc nhở, nếu phát hiện có bệnh thì cần phải uống thuốc điều trị, tốt nhất là tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia, bác sỹ, đối với một số bệnh nghiêm trọng cần phải đến các bệnh viện chuyên khoa để điều trị, không nên tin lời người khác một cách mù quáng để tránh bị lừa, như vậy mới có thể giúp cơ thể tránh khỏi những tổn hại và giảm bớt tỷ lệ mắc bệnh ung thư.

7.Không nên thức đêm, theo điều tra của tổ chức y tế Thế giới phát hiện, cùng với sự phổ cập của truyền hình, máy tính và các trò chơi giải trí tăng nhanh, áp lực công việc ngày càng lớn, số người thức đêm hằng ngày (tính từ sau 1h sáng mới ngủ) ngày càng nhiều. Thức đêm nhiều sẽ khiến lượng chất melatonin (một loại hormone gây ức chế các khối u phát triển) được sinh ra trong cơ thể người bị giảm đi, giảm sút sức đề kháng miễn dịch và khiến bạn dễ mắc bệnh ung thư.

8.Hằng ngày nên ăn nhiều các loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư. Thực phẩm có những tác dụng quan trọng đối với việc phòng chống ung thư, rau xanh và hoa quả rất hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ mắc bệnh nhiều loại ung thư.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.