Ung thư không phải là điểm kết của cuộc sống——Điều trị xâm lấn tối thiểu can thiệp mạch + dao lạnh là ánh sáng kỳ tích của đời sống

ung thư phổi, bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, điều trị can thiệp mạch, điều trị dao lạnh.

DƯƠNG NIỆM THÀNH

“Tin tưởng bản thân, tin tưởng bác sĩ nơi đây, nếu như tôi có thể chiến thắng ung thư, các bạn cũng có thể, cố lên” ---- DƯƠNG NIỆM THÀNH

Tôi tên DƯƠNG NIỆM THÀNH, bệnh nhân ung thư phổi thời kỳ 4 tại Indonesia, khi buổi sáng sớm bác sĩ đến nói với tôi rằng“hình thể khối u của bạn đã giảm xuống còn 20, khối u teo nhỏ rõ rệt”, tôi thật sự rất zui, có thể, một năm trước, tôi thật sự không nghĩ rằng ngày hôm nay mình có thể rất khỏe mà ngồi tại đây, có thể làm bất cứ việc gì tôi muốn, có người thân bên cạnh, tận hưởng mọi sự vật tốt đẹp nhất trên đời.

Năm ngoái, cũng trong thời điểm tháng 6 năm 2014, tôi cảm thấy trong người không ổn, tháng 8 đến Malaysia kiếm tra sức khỏe, kết quả chẩn đoán của bác sĩ đã khiến tôi và người thân rất kinh ngạc, chưa bao giờ tôi nghĩ rằng, mình mắc phải ung thư, càng tệ hơn nữa, đã là ung thư thời kỳ 4, thông qua X Quang có thể thấy rất rõ rệt có một khối u khoảng 5 centimet ở ngay vị trí phổi, bác sĩ đã dự đoán cuộc sống của tôi không thể kéo dài quá 6 tháng. Tôi có vợ con, và còn có 4 đứa cháu vô cùng đáng yêu, tôi không muốn mất đi họ, sau đó, tại Malaysia, bắt đầu một quá trình điều trị rất dài và đau đớn.

ung thư phổi, bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, điều trị can thiệp mạch, điều trị dao lạnh.

DƯƠNG NIỆM THÀNH cùng vợ

Đầu tiên là việc lựa chọn phương pháp điều trị, từ việc chưa từng trãi qua ung thư, và cũng không có người thân từng mắc phải ung thư tôi không thể làm chủ được vấn đề lựa chọn điều trị bằng thuốc mà bác sĩ Malaysia đưa ra, không một chút do dự, một lòng mong muốn bệnh tình mau hồi phục, dưới sự động viên của người thân tôi đã lựa chọn ngay loại thuốc có giá cao nhất, hơn nữa, tôi cũng kiên trì sử dụng linh chi 3-4 tháng, thế nhưng, tình trạng sức khỏe của tôi không hề thuyên giảm, những hiện tượng như ho, hen suyễn vv... vẫn tồn tại, và tệ hơn nữa là bệnh tình ngày càng nghiêm trọng.

Kế tiếp là bác sĩ, khi tôi cận kề đến ngày hẹn tiếp nhận điều trị cũng là lúc bác sĩ này nghĩ phép, lúc đó bệnh tình của tôi cũng dần dần trở nặng, tôi không muốn tiếp tục chờ đợi, chỉ muốn tiến hành trị liệu một cách nhanh chóng nhất, thái độ phục vụ của bác sĩ khiến tôi rất phản cảm, và tôi đã bỏ cuộc tiến hành điều trị tại Malaysia, quyết định đổi một nơi khác.

Vợ tôi đã bắt đầu thông qua các trang mạng, và bạn bè tìm hiểu những nơi có phương pháp điều trị tốt hơn, chúng tôi đã tìm thấy bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, và tôi bị lôi cuốn bởi phương pháp điều trị tối thiểu xâm lấn cùng với cung cách phục vụ rất đặt sắc của họ, trong lúc đó, bạn tôi cũng kiến nghị tôi nên đến bệnh viện này, khi nghĩ đến việc tiến hành điều trị ở một đất nước xa quê nhà sẽ gặp rất nhiều khó khăn và bất tiện, cộng thêm trước đây tôi đã tốn kém rất nhiều phí trị liệu, thật ra, tôi cũng đã từng có ý nghĩ buông xuôi, nhưng may mắn thay, vợ và các con tôi đã động viên tôi kiên trì trị liệu, họ không thể rời xa tôi, đương nhiên, tôi cũng thế, và như thế, tôi đã đến bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu vào thời điểm tháng 12 năm 2014.

Nay đã là ngày thứ 3 tôi nhập viện, trãi qua điều trị dao lạnh cùng với 5 lần can thiệp mạch, trước khi đến đây, tôi đã gọi điện thoại đặt hẹn với bác sĩ điều trị chính và nhờ họ đặt phòng giúp tôi, họ đã chọn cho tôi một căn phòng tốt nhất, tôi vô cùng ưng ý.

ung thư phổi, bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, điều trị can thiệp mạch, điều trị dao lạnh.

DƯƠNG NIỆM THÀNH chụp hình lưu niệm tập thể cùng các bác sĩ và điều dưỡng.

Thật lòng mà nói, so sánh chế độ điều trị tại đây cùng với Malaysia, có sự khác biệt quá nhiều. Còn nhớ lúc mới đến đây, thời gian đầu tiên là đội bác sĩ MDT của bệnh viện đã thực hiện kiểm tra cá nhân tôi cho ra một phương án hóa trị: xâm nhập can thiệp mạch+trị liệu do lạnh, tại đây là chế độ điều trị da khoa, tôi không cần thiết di chuyển đến từng phòng khám, trong quá trình điều trị cũng không phải mất thời gian chờ đợi bác sĩ, mỗi ngày đều có từ 5-6 bác sĩ chuyên khoa ung bướu đến tận phòng thăm khám, hỏi thăm bệnh tình, khiến tôi rất yên tâm trong quá trình điều trị. Nhưng ở Malaysia chỉ có một bác sĩ nói chuyện với tôi, và bản thân tôi phải tự quyết định mọi thứ, trên thực tế sự khác biệt với nơi đây quá lớn.

Đương nhiên, lần đầu khi tiếp nhận điều trị xâm lấn can thiệp mạch cùng với dao lạnh, tôi vẫn rất lo sợ, bởi vì bác sĩ đã nói ho va hen suyễn sẽ rấtkhó khăn cho việc điều trị dao lạnh, vì vậy trong lúc điều trị không thể xuất hiện những triệu chứng như trên. Nên trước khi điều trị, tôi đã không ngừng cầu nguyện “đừng để xuất hiện các triệu chứng ho và hen suyễn”, cuối cùng đã không hề xuất hiện những triệu chứng như trên, trong suốt quá trình điều trị đã hết sức thuận lợi. sau khi trị liệu lần hai, trọng lượng cơ thể của tôi đã gia tăng,thể trạng cũng dần hồi phục, dấu hiệu của khối u cũng đã teo nhỏ rất nhiều.

Không thể không nói đến, kỹ thuật điều trị xâm lấn can thiệp mạch tại đây đã là một kỳ tích thắp sáng cho cuộc sống của tôi, nó đã đánh bại lời tuyên bố của bác sĩ Malaysia rằng “mạng sống của tôi không thể kéo dài quá 6 tháng”, Giờ đây, tôi đã sống được một năm từ khi dược chẩn đoán đến nay, tình trạng sức khỏe hiện rất tốt, tôi sẽ kiên trì luyện tập, tham gia định kỳ các hoạt động của bệnh viện, và khi tiếp chuyện với các bác sĩ và diều dưỡng ở đây tôi cảm thấ rất vui. Tôi tin rằng, tôi vẫn còn rất nhiều thời gian để tận hưởng những cái đẹp của thế gian. Cũng chính vì thế, ung thư đã cho tôi biết rằng, những người than bên cạnh vô cùng quan trọng, phải sống tốt với họ cũng như tốt với cuộc sống này, luôn duy trì tâm thái tạc quan để tận hưởng mổi ngày tốt đẹp trong cuộc sống!


Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.