VOO CHEW WAH: Liệu pháp can thiệp đã giúp tôi đánh bại ung thư mũi họng giai đoạn cuối

  Voo Chew Wah: Cuộc sống khó đoán, không ai biết trước được ngày mai điều gì sẽ đến. Cho dù có mắc phải ung thư cũng đừng nên tuyệt vọng, khi vẫn còn có cơ hội điều trị, thì nên nhanh chóng tiếp nhận trị liệu, không nên kéo dài.

bệnh viện ung bướu hiện đại quảng châu, ung thư mũi họng, điều trị ung thư mũi họng, đến trung quốc điều trị ung thư, liệu pháp can thiệp

Ông Voo Chew Wah

  Voo Chew Wah năm nay 46 tuổi, đến từ Malaysia, tháng 9 năm 2015, Voo Chew Wah phát hiện khối hạch 4cm sưng lên tại cổ. Do không có bất cứ biểu hiện khó chịu nào nên ông chỉ cho rằng do bị nhiệt bình thường. Tuy nhiên, uống trà lạnh vết sưng cũng không nhỏ lại nên ông quyết định đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi nội soi, bác sĩ đã phát hiện một khối u ở trong họng và quyết định làm sinh thiết. Kết quả, Voo Chew Wah được chẩn đoán ung thư mũi họng giai đoạn 3. Ông lúc đó đã có 3 người con, chuẩn bị đón đứa thứ 4 chào đời vào tháng 10 thì nhận được chẩn đoán ung thư. Tin dữ này dường như đã phá vỡ niềm vui trong cuộc sống của ông.

  Mặc dù rất khó khăn, nhưng Voo Chew Wah cũng rất nhanh tiếp nhận sự thật mình đã mắc bệnh ung thư. Tính ông lạc quan, còn an ủi vợ và người nhà rằng khi đã mắc ung thư thì cần phải dũng cảm đối mặt và thả lỏng tinh thần. Ông hứa với vợ rằng bệnh tình của mình sẽ tốt lên, sẽ cùng vợ nuôi nấng các con trưởng thành. Ông cũng tự nói với bản thân, con còn quá nhỏ, không thể để lại cho vợ gánh nặng lớn như thế, cũng không thể làm ảnh hưởng đến người nhà, nhất định phải phối hợp với bác sĩ để điều trị bệnh.

bệnh viện ung bướu hiện đại quảng châu, ung thư mũi họng, điều trị ung thư mũi họng, đến trung quốc điều trị ung thư, liệu pháp can thiệp

So sánh kết quả CT trước và sau điều trị

  Bởi vậy, Voo Chew Wah bắt đầu tìm kiếm các phương pháp hiệu quả điều trị ung thư mũi họng. Bác sĩ tại địa phương đã đề nghị ông tiếp nhận điều trị bằng hóa xạ trị kết hợp, tuy nhiên ông đã từ chối, ông muốn tìm một phương pháp điều trị triệt để hơn, hiệu quả hơn. Sau đó, được bạn bè giới thiệu về Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, nên ông đã đến văn phòng đại diện của bệnh viện tại Kuala Lumpur để tìm hiểu cặn kẽ hơn về phương thức điều trị. Dựa theo các kết quả kiểm tra, chụp chiếu của Voo Chew Wah, giáo sư Bành Hiểu Xích của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã giải thích kỹ lưỡng về tình hình bệnh cũng như chỉ định phác đồ điều trị cho ông. Giáo sư Bành Hiểu Xích nói, ung thư mũi họng được xưng là ‘’ung thư Quảng Đông”, rất thường gặp ở Trung Quốc. Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu có rất nhiều kinh nghiệm cũng như các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu trong điều trị ung thư mũi họng. Sau khi tư vấn, Voo Chew Wah đã quyết định đến Trung Quốc để điều trị ung thư, người nhà và bạn bè của ông cũng rất ủng hộ quyết định này.

  Khi nhập viện, bệnh ung thư của Voo Chew Wah đã phát triển đến giai đoạn 4. Căn cứ vào bệnh trạng của ông, các chuyên gia đa ngành trị liệu của bệnh viện đã quyết định lấy liệu pháp can thiệp là phương pháp điều trị chính cho ông. Liệu pháp can thiệp được thực hiện như sau: dưới sự hỗ trợ của thiết bị soi huỳnh quang DSA, bác sĩ sẽ tạo một vết cắt khoảng 1-2mm rồi đưa ống dẫn đặc chế đến vị trí khối u, qua ống dẫn đưa thuốc chống ung thư trực tiếp đến khối u, đồng thời tiến hành thắt mạch máu cung cấp máu cho khối u, khiến cho khối u mất đi nguồn cung cấp dinh dưỡng, kết hợp với thuốc hóa chất chống ung thư để giết chết các tế bào ung thư. Liệu pháp trị liệu có ưu điểm là vết thương nhỏ, ít đau đớn, ít tác dụng phụ, hiệu quả điều trị cao. Voo Chew Wah nói, lần đầu tiên thực hiện liệu pháp can thiệp, ông cũng không quá lo lắng mà ngược lại rất yên tâm, bởi ông tin tưởng vào hiệu quả của điều trị. Sự thật đã chứng minh, niềm tin của ông là hoàn toàn đúng đắn. Sau lần đầu tiên điều trị, khối u hơn 4cm của ông đã thu nhỏ còn không tới 1cm. Ngoài khẩu vị hơi kém, ông cũng không gặp các tác dụng phụ thường thấy của hóa trị như buồn nôn, đau đớn, rụng tóc... Voo Chew Wah nói quá trình điều trị nhẹ nhàng hơn ông nghĩ rất nhiều. Ông rất hài lòng với liệu pháp can thiệp, vừa hiệu quả lại vừa ít tác dụng phụ. Hiện tại, khối u của Voo Chew Wah đã hoàn toàn biến mất, cuộc sống của ông cũng dần dần khôi phục lại bình thường. Để ngăn ngừa ung thư tái phát, Voo Chew Wah cũng tiếp nhận thực hiện liệu pháp miễn dịch sinh học, nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.

bệnh viện ung bướu hiện đại quảng châu, ung thư mũi họng, điều trị ung thư mũi họng, đến trung quốc điều trị ung thư, liệu pháp can thiệp

Ông Voo Chew Wah cùng điều dưỡng

  Ông Voo Chew Wah chia sẻ, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu có chất lượng phục vụ rất tốt, đưa đón tại sân bay, đi lại thuận tiện. Trong quá trình điều trị, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu mỗi tuần đều có tổ chức các hoạt động cho người bệnh như bơi, ngắm hoa, đi dạo các khu mua sắm nổi tiếng... Trị bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu rất thoải mái, không giống như đang nhập viện, ăn uống cũng hợp khẩu vị. Đến mùa đông, ông còn may mắn được thấy tuyết rơi ở Quảng Châu – có thể nói như trăm năm mới có một lần. Ông cảm thấy rất may mắn, quá trình điều trị rất thuận lợi, bày tỏ cảm ơn đối với Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

  Ngoài ra, ông Voo Chew Wah cũng chia sẻ những kinh nghiệm chống ung thư của mình với các bệnh nhân khác. Ông nói: “Cuộc sống khó đoán, không ai biết trước được ngày mai điều gì sẽ đến. Cho dù có mắc phải ung thư cũng đừng nên tuyệt vọng, ung thư vẫn có cơ hội điều trị. Bây giờ kỹ thuật chữa bệnh đã rất phát triển, khi mắc ung thư thì nên nhanh chóng tiếp nhận trị liệu, không nên kéo dài. Chẳng ai muốn bị ung thư cả, nhưng nếu không may mắc phải thì cũng cần dũng cảm đối mặt”. Ông còn nói, sau khi bị ung thư, cảm xúc sâu sắc nhất của ông chính là biết quý trọng những người trước mắt, quan tâm đến người thân nhiều hơn, cảm ơn bọn họ đã quan tâm, chăm sóc lúc mình ngã bệnh.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.