การรักษามะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก

  วิธีรักษาโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก มีความหลากหลาย ซึ่งรวมรักษาด้วยการผ่าตัด รักษาด้วยรังสี รักษาด้วยยาเคมีบำบัด รักษาด้วยแพทย์แผนจีนและรักษาด้วยการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันด้วยเซลล์ร่างกายเป็นต้น ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวชี้ให้เห็นว่า การรักษาโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก ไม่ควรรักษาเพียงเฉพาะส่วนใดส่วนหนึ่งหรือเพียงด้วยวิธีเดียว ควรตามสภาพที่แท้จริงของผู้ป่วย รักษาแบบหลายวิธีผสมผลานกัน เช่น รักษาด้วยการผ่าตัด ด้วยรังสี รักษาด้วยเคมีบำบัด และวิธีการบาดแผลน้อยที่สุดรวมกัน ซึ่งจะผลการรักษาดีที่สุด

วิธีรักษาโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก

 วิธีรักษาโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก แบบดั้งเดิม

  1、วิธีรักษาด้วยการผ่าตัด:การรักษาโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก ด้วยการผ่าตัดเป็นวิธีการรักษาที่เจอบ่อยที่สุด วิธีการผ่าตัดก็ต้องกำหนดตามอาการของผู้ป่วย สามารถตัดออกมดลูกทั้งหมดและอวัยวะที่ใกล้เคียง หรือตัดออกทั้งมดลูกและบริเวณข้างเคียงกันกับการผ่าตัดต่อมน้ำเหลืองในเชิงกราน

  2、รักษาด้วยรังสี:รักษาโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูกด้วยรังสีเอกจะได้ผลค่อนข้างดี สำหรับผู้ป่วยที่ไม่ยอมผ่าตัดและอาการโรคยังอยู่ในระยะที่ 1หรือระยะที่2จะมีโอกาสรักษาให้หายอย่างสิ้นเชิญ แต่สำหรับผู้ป่วยระยะสุดท้าย รักษามะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก เพียงด้วยรังสีวิธีเดียวจะได้ผลไม่ค่อยดี แต่สำหรับผู้อายุสูงหรือผู้ป่วยที่มีโรคอย่างอื่นด้วย ซึ่งทำให้ไม่สามารถผ่าตัดหรือห้ามรับการผ่าตัด ปกติจะใช้วิธีฉายรังสีทั้งภายในมดลูกและภายนอกร่างกาย ก็ได้ผลค่อนข้างดีเช่นกัน

  3、การรักษาด้วยเคมีบำบัด:การรักษาด้วยเคมีบำบัดปกติจะถูกเลือกใช้ตอนระยะสุดท้ายของผู้ป่วยที่ไม่สามารถผ่าตัดหรือรักษาด้วยรังสีได้ และผู้ป่วยที่เคยรักษาหายแล้วเป็นซ้ำ หรือมะเร็งกระจาย

  4、รักษาด้วยแพทย์แผนจีน:ผู้ป่วยโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก ปกติร่างกายจะอ่อนแอหน่อย ภูมิคุ้มกันต่ำ ติดเชื้อง่าย หากผ่าตัดแล้วใช้ยาจีนรักษาด้วย จะไม่เพียงปรับปรุงร่างกายให้ดีขึ้น เสริมภูมิต้านทาน ยังสามารถชักชวนให้เซลล์มะเร็งตายไป ไม่กระทบเนื้อเยื่อปกติระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น รักษาด้วยผสมผสานจุดเด่นของแพทย์แผนจีนกับแพทย์แผนตะวันตก ข้อดีเสริมกันละกัน ผลจะกว่ารักษาด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งเพียงวิธีเดียวตั้งเยอะ

 การรักษาด้วยการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันด้วยเซลล์ร่างกาย

  รักษาโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก ด้วยการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันด้วยเซลล์ร่างกายสามารถกำจัดตำแหน่งมะเร็งเล็กน้อยมี่เหลือไว้ในเลือด น้ำเหลืองหลังทำการผ่าตัดปากมดลูก ป้องกันไม่ให้เซลล์มะเร็งเป็นซ้ำหรือแพร่กระจาย นอกจากนั้น ใช้วิธีรักษาด้วยการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันด้วยเซลล์ร่างกาย ฉีดเซลล์ที่แข็งแรงกลับไปสู่ร่างกายผู้ป่วย มีความสามารถเลือกเป็นพิเศษ ฆ่าเฉพาะเซลล์มะเร็ง ไม่กระทบเซลล์ปกติ หากใช้วิธีรักษาด้วยการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันด้วยเซลล์ร่างกายพร้อมกับวิธีรักษาด้วยเคมีบำบัดหรือใช้หลังรักษาด้วยเคมีบำบัด จะสามารถบรรเทาผลกระทบที่ไม่ดีจากเคมีบำบัด ขณะเดียวกันยังเพิ่มเม็ดเลือดขาว เสริมแกร่งการทำงานของระบบภูมิคุ้นกันด้วย แล้วรับรองการรักษาด้วยฉายรังสีจะได้ดำเนินไปอย่างราบเลื่อน

  ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวกล่าวว่า หากพบมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก สามารถรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว ผู้เชี่ยวชาญตามอาการของท่านผู้ป่วยจะกำหนดแผนการรักษาที่เหมาะสม

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน