รักษามะเร็งโพรงจมูก

ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่ระบุว่า การรักษาโรคมะเร็งหลังโพรงจมูกไม่เพียงแต่เน้นหนักในการรักษาเฉพาะส่วนหรือใช้วิธีรักษาอย่างเดียว ควรยึดหลักสุขภาพของผู้ป่วยด้วย รวมถึงการผ่าตัด การฉายรังสี การทำเคมีบำบัด วิธีการรักษาแบบเจ็บปวดเพียงเล็กน้อยเป็นต้น การผสมผสานที่หลายหลายของวิธีการรักษา เพื่อให้การรักษามีประสิทธิผลที่ดีเยี่ยม เพียงมีเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับร่างกายของผู้ป่วยสามารถทำให้ผู้ป่วยฟื้นฟูดียิ่งขึ้น ต่อไปนี้ ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่จะแนะนำวิธีการรักษาโรคหลังโพรงจมูกสำรับคุณท่าน

การรักษาโรคมะเร็งหลังโพรงจมูก

1.การรักษาโดยการผ่าตัด

อาการประเภทนี้จะแบ่งเป็นมะเร็งเซลล์ที่มีความแบ่งแยกสูงหรือต่อมมะเร็งและมะเร็งที่ไม่ไวต่อความรู้สึกรอยแผลเกิดอยู่ตรงที่ช่วงหลังหรือช่วงหน้า การผ่าตัดนี้ไม่ได้ผ่าตัดทุกส่วนของร่างกาย แต่ผ่านการวิเคราะห์ในการตัดชิ้นส่วนที่ก่อเกิดโรคเท่านั้น

(1).โรคกำเริบหรือมะเร็งเหลือที่ตรงที่ต้นคอหรือหลังโพรงจมูกโดยหลังการฉายรังสี ถ้าจำกัดอยู่ตรงที่ช่องหลังหรือช่องหน้าโพรงหลังจมูก ไม่มีร้ายแรงต่อฐานหัวกะโหลก สามารถผ่าตัดได้

(3)ตำแหน่งที่ต้นคอมีมะเร็งเหลืออยู่หรือโรคกำเริบถ้าก้อนมะเร็งนั้นมีขอบเขตจำกัด ก้อนเคลื่อนได้สามารถพิจารณาใช้การผ่าตัดตัดต่อมน้ำเหลืองตรงที่ต้นคอทิ้ง

2.การรักษาโดยฉายรังสี

การรักษาโดยฉายรังสีป็นวิธีการรักษาเลือกอันดับแรกของผู้ป่วยโรคมะเร็งหลังโพรงจมูก การใช้การรักษาโดยฉายรังสีสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งตายอย่างรวดเร็ว ข้อบกพร่องของการการฉายรังสี คือในระยะการฉายรังสี เนื้อเยื่อปกติหรืออวัยวะจะมีการตอบสนองที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ การฉายรังสีมีผลกระทบคือมีอ่อนเพลีย เวียนหัว การกินอาหารลดลง คลื่นไส้ อาเจียน ไม่มีความรู้สึกในการลิ้มรสหรือการลิ้มรสเปลี่ยน นอนไม่หลับ ง่วงนอน แม้ว่าความรุนแรงไม่เหมือนกัน แต่การรักษาอาการส่วนใหญ่ดังกล่าวมานั้นสามารถเอาชนะได้ จึงทำให้การรักษาโดยการฉายรังสีได้มีผลสำเร็จ

3.การรักษาโดยเคมีบำบัด

การรักษาโดยฉายรังสีเป็นวิธีการรักษาเฉพาะส่วนโดยทั่วไปการรักษาผสมผสานกันกับการใช้สารเคมีหรือยาหลายชนิดรวมกันสามารถทำให้ก้อนมะเร็งเล็กลงหรือทำให้ก้อนมะเร็งตายไป ซึ่งเป็นการรักษาที่มีประสิทธิผลสูง

4.การรักษาเฉพาะส่วนขนาดเล็ก

การรักษาเฉพาะส่วนขนาดเล็กเป็นวิธีการรักษาโรคมะเร็งที่มีความก้าวหน้าอย่างมากในปัจบัน มีจุดเด่นคือเจ็บปวดน้อย การทำซ้ำมีประสิทธิภาพ ประเมินผลการรักษาได้อย่างทันที ผลข้างเคียงน้อย ตรงจุด ฟื้นฟูโดยเร็วเป็นต้นจุดเด่นของวิธีการรักษาโรคมะเร็งหลังโพรงจมูกด้วยวิธีนี้คือผลการรักษาสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนทำให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตดีขึ้น

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน