ใช้ใจดูแล แสดงความจริงใจ

โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

หงเหวินทงมาจากประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ปี2013 อยู่ดีๆเขาก็อุจจาระปนเลือดโดยไม่ทราบสาเหตุ หลังจากไปตรวจที่โรงพยาบาลในพื้นที่แล้ว คุณหมอก็แจ้งว่าเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ ทั้งคนในครอบครัวและเพื่อนต่างก็เป็นกังวลแทนเขา และช่วยเขาเสาะหาโรงพยาบาลที่ดีและเฉพาะทางด้านโรคมะเร็ง ดังนั้น เขาจึงเดินทางมาที่ประเทศไทย และรับการผ่าตัดมะเร็งลำไส้ใหญ่ที่โรงพยาบาลในประเทศไทย ผ่านไปได้เพียงช่วงระยะเวลาหนึ่ง ถึงแม้ว่าภายนอกนั้นร่างกายเขาดูเหมือนว่ามีอาการดีขึ้น แต่ก็ยังคงมีอาการที่ไม่ดี น้ำหนักลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ครั้งหนึ่งด้วยความบังเอิญ เขาได้ทราบมาว่าโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นโรงพยาบาลเฉพาะด้านโรคมะเร็งโดยเฉพาะ นอกจากเทคโนโลยีทางการแพทย์แบบดั้งเดิมแล้ว ยังมีเทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็กที่ก้าวหน้าถึง 18 วิธี เพื่อให้ได้ผลลัทธ์ทางการแพทย์ที่ดียิ่งขึ้น เขาจึงตัดสินใจเดินทางมายังโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว หลังจากตรวจร่างกายอย่างละเอียดแล้ว เขาได้รับการวินิจฉัยแน่ชัดว่าเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ส่วน Sigmoid และลุกลามไปที่ตับ ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลก็ประชุมปรึกษากันทันที ทั้งยังกำหนดแนวทางการแพทย์ให้แก่ผู้ป่วยอีกด้วย หลังจากใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์แบบเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือดและการฝังแร่ไอโอดีนแล้ว  ก้อนมะเร็งที่ตับก็เล็กลง น้ำหนักก็เพิ่มขึ้น 3 กิโลกรัม อาการของโรคได้รับการควบคุมเป็นอย่างดี

ในระหว่างนั้น เหลียงชิงเหมิง ล่ามแปลภาษาเขมร ได้ทุ่มเทในการดูแลชีวิตประจำวันของหงเหวินทง และมักจะช่วยให้เขาคลายความกังวลอยู่บ่อยๆ ทำให้เขารู้สึกได้ถึงความอบอุ่นของครอบครัวในต่างแดน เพื่อแสดงความขอบคุณต่อเหลียงชิงเหมิง หงเหวินทงจึงมอบอั่งเปาให้โดยเฉพาะ เหลียงชิงเหมิงกล่าวว่า นี่คืองานของตนและปฏิเสธอั่งเปานั้นครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ไมตรีจิตยากที่จะตัด จึงได้แต่รับอั่งเปาไว้แล้วมอบให้กับทางโรงพยาบาล หลังจากนั้น ทางโรงพยาบาลได้นำอั่งเปาคืนกลับไปให้หงเหวินทงตามเดิม ซึ่งแสดงให้เห็นว่า การใช้ใจบริการเป็นงานและความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลเรา ความพึงพอใจของผู้ป่วยก็คือกำลังใจที่ดีที่สุดในการทำงานของพวกเรา โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวจะให้บริการทางการแพทย์ที่น่าพึงพอใจที่สุดสำหรับผู้ป่วยดั่งเช่นที่เคยเป็นมา

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน