การรักษามะเร็งไต

ผู้ป่วยมะเร็งไตหากพบว่าเป็นมะเร็งก่อนและดำเนินการรักษาทันที อาการของผู้ป่วยก็จะได้รับการควบคุมที่ดี ในปัจจุบันวิธีการรักษามะเร็งไตนั้นมีหลากหลายรูปแบบ นอกจากจะมีวิธีการผ่าตัดแบบดั้งเดิม การฉายแสงหรือการทำคีโมแล้วยังมีวิธีการรักษาแบบบาดแผลเล็ก อย่างเช่น การรักษาด้วยความเย็น การใช้คลื่นความถี่ การรักษาด้วยเซลล์ภูมิคุ้มกันบำบัด เป็นต้น ซึ่งเป็นความหวังครั้งใหม่ให้กับผู้ป่วยมะเร็งไต


肾癌的治疗

วิธีการรักษามะเร็งไตแบบดั้งเดิม

1.การผ่าตัด : การผ่าตัดมะเร็งไตนั้นมีอยู่หลายวิธีด้วยกัน เช่น การผ่าตัดไต รวมทั้งต่อมหมวกไตและต่อมน้ำเหลืองข้างเคียงออกทั้งหมด หรือการผ่าตัดเพียงบางส่วนของเนื้อไต เป็นต้น และหากร่างกายของผู้ป่วยพร้อม การผ่าตัดออกทั้งหมดจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง ดังนั้นแล้วเมื่อร่างกายของเราบ่งบอกอาการที่น่าสงสัย ควรรีบไปโรงพยาบาลทำการวินิจฉัย เมื่อเจอเร็ว ก็จะรักษาได้โดยเร็ว

2.การทำคีโม : เป็นการใช้ยาเคมีในการช่วยกำจัดเซลล์มะเร็ง ควบคุมการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง แต่การทำคีโมนั้นจะส่งผลให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายลดลง ทำลายเซลล์ปกติ ดังนั้นจึงมีผู้ป่วยมะเร็งหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการทำคีโม

3.การฉายแสง : การฉายแสงนั้นถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางในการรักษาเสริมก่อนหรือหลังการผ่าตัดมะเร็งไต อีกทั้งช่วยบรรเทาความเจ็บปวดจากการลุกลามของมะเร็ง อาการเหล่านี้เป็นต้น แต่กระนั้นเนื่องด้วยผลข้างเคียงจากการฉายแสงมีมาก ความเจ็บปวดก็มาก ดังนั้นจึงมีผู้ป่วยไม่น้อยที่ปฏิเสธการฉายแสง

วิธีการรักษามะเร็งไตแบบบาดแผลเล็ก

1.การรักษาด้วยความเย็น : การรักษาด้วยความเย็นเป็นวิธีหนึ่งที่มีการพัฒนาและเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วในช่วงสองสามปีมานี้ เป็นวิธีที่ใช้เครื่องมือซีทีหรืออัลตราซาวด์ในการช่วยนำทาง แล้วนำเข็มความเย็นแทงเข้าไปในก้อนเนื้อ และปล่อยก๊าซอาร์กอนเพื่อให้อุณหภูมิในก้อนมะเร็งลดลงอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นเปลี่ยนเป็นปล่อยก๊าซฮีเลียม เพื่อเพิ่มอุณหภูมิให้ก้อนเนื้อ และทำการเปลี่ยนอุณหภูมิร้อนเย็นสลับไปมาอย่างนี้ประมาณ 2-3 ครั้ง ซึ่งมีผลในการกำจัดเซลล์มะเร็ง การรักษาด้วยวิธีนี้เป็นการรักษาทางกายภาพ และมีผลข้างเคียงน้อย

2.การรักษาโดยการใช้คลื่นความถี่ : การใช้คลื่นความถี่รักษามะเร็งไตก็เป็นวิธีที่ดีอีกวิธีหนึ่ง จากการนำทางของเครื่องถ่ายภาพ จะใช้คลื่นความถี่โดยผ่านทางผิวหนังเข้าไปที่ก้อนมะเร็งโดยตรง กำจัดเซลล์มะเร็งอย่างรวดเร็ว

3.การรักษาแบบเซลล์ภูมิคุ้มกันบำบัด : การรักษาด้วยวิธีนี้เหมาะสำหรับมะเร็งไตทั้งระยะแรก ระยะกลางและระยะสุดท้าย สามารถลดอัตราการกลับมาเป็นซ้ำได้อย่างชัดเจน ยกระดับคุณภาพชีวิตและยืดอายุผู้ป่วยได้

4.การรักษาโดยแพทย์แผนจีน : แพทย์แผนจีนมีสรรพคุณในการปรับสมดุลและต้านมะเร็ง ซึ่งสามารถใช้การรักษานี้ร่วมกับการรักษาอื่นตลอดขั้นตอนในการรักษามะเร็งไต มีส่วนในการเพิ่มประสิทธิภาพและลดสารพิษ อีกทั้งยังทำให้อาการต่างๆ ทุเลาลง เพิ่มภูมิคุ้มกันของผู้ป่วย ลดผลข้างเคียงจากการทำคีโมและฉายแสง ดังนั้นจึงสามารถยกระดับผลการรักษาได้ดี

ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเตือนว่า ผู้ป่วยมะเร็งไตควรยึดตามอาการและสภาพร่างกายของตนเองมาดำเนินการรักษา ในขณะเดียวกันก็ต้องร่วมมือกับคุณหมอ รักษาสภาพจิตใจที่ดีไว้ เพื่อได้รับการรักษาที่ดีที่สุด


มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน