การรักษามะเร็งกระเพาะอาหาร

โรคมะเร็งกระเพาะอาหารเป็นหนึ่งในมะเร็งร้ายที่มีอัตราการเกิดโรคสูงมากในปัจจุบัน ไม่กี่ปีมานี้ เทคโนโลยีการรักษาโรคมะเร็งกระเพาะอาหารก็ได้สร้างโฉมใหม่ขึ้นจากความพยายามของผู้ที่ทำงานด้านการแพทย์ ด้วยเหตุนี้ ผู้ป่วยมะเร็งกระเพาะอาหารจึงไม่ต้องวิตกกังวลมากนัก ควรรักษาสภาพจิตใจให้ดี ให้ความร่วมกับแพทย์เพื่อทำการรักษา จะทำให้ได้รับผลการรักษาที่ดี

การรักษามะเร็งกระเพาะอาหาร

วิธีการรักษาโรคมะเร็งกระเพาะอาหารแบบดั้งเดิม

1. การรักษาด้วยการผ่าตัด : เป็นตัวเลือกแรกสำหรับผู้ป่วยมะเร็งกระเพาะอาหารในระยะแรกและระยะกลาง และเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพ โดยทั่วไปแล้ว มะเร็งกระเพาะอาหารระยะที่ 1 และ 2 เหมาะกับการผ่าตัดแบบถอนรากถอนโคน ส่วนมะเร็งกระเพาะอาหารในระยะที่ 3 สามารถใช้การผ่าตัดแบบถอนรากถอนโคนได้ ผู้ป่วยที่ไม่สามารใช้การผ่าตัดแบบถอนรากถอนโคนสามารถใช้การผ่าตัดแบบประคับประคอง และผสานกับวิธีการรักษาอื่นหลังการผ่าตัด ด้วยเหตุนี้ เมื่อพบว่ามีอาการของโรคมะเร็งกระเพาะอาหารในระยะแรก ต้องรีบไปตรวจที่โรงพยาบาลทันที เพื่อที่ว่าตรวจพบเร็วและจะได้รักษาได้เร็ว

2. การรักษาด้วยเคมีบำบัด : การรักษาด้วยเคมีบำบัดสามารถใช้เป็นการรักษาเสริมหลังการผ่าตัดได้ เพื่อกำจัดเซลล์มะเร็งที่ยังเหลืออยู่ในร่างกาย สามารถใช้ก่อนการผ่าตัดและระหว่างการผ่าตัด เพื่อควบคุมการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง และเพิ่มอัตราการประสบความสำเร็จในการผ่าตัดได้ แต่เนื่องจากผลข้างเคียงจากการใช้เคมีบำบัดมีมาก ผู้ป่วยจำนวนไม่น้อยจึงปฏิเสธการรักษาด้วยวิธีนี้ ผู้ป่วยสามารถเลือกวิธีการรักษาอื่นๆ ได้อีก

3. การรักษาด้วยการฉายรังสี : วิธีนี้สามารถใช้ก่อนการผ่าตัดและระหว่างการผ่าตัด เพื่อยกระดับอัตราการกำจัดเซลล์มะเร็งและผลที่คาดหวังไว้ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

วิธีการรักษาโรคมะเร็งกระเพาะอาหารแบบใหม่

1. การอุดหลอดเลือดเฉพาะจุด : การอุดหลอดเลือดเฉพาะจุดเป็นหนึ่งในวิธีสำคัญของการรักษาโรคมะเร็งกระเพาะอาหารโดยโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว เป็นการสอดท่อเข้าไปในหลอดเลือดแดงที่หล่อเลี้ยงมะเร็ง อุดตันหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงเซลล์มะเร็ง ทำให้มะเร็งกระเพาะอาหารขาดเลือด ขาดออกซิเจน จึงสามารถควบคุมการเจริญเติบโตของมัน และทำให้เซลล์มะเร็งกระเพาะอาหารสลายไป มีจุดเด่นคือบาดแผลเล็ก ผู้ป่วยฟื้นตัวได้เร็ว

2. การฉายแสงเลเซอร์ : เป็นการฉีดสารไวแสงเข้าไปทางหลอดเลือดดำ เนื้อเยื่อของมะเร็งจะดูดซึมสารไวแสงนี้ในปริมาณมาก ส่วนเนื้อเยื่อปกติจะดูดซึมสารนี้น้อยมาก จากนั้นใช้แสงเลเซอร์พิเศษฉายไปที่ก้อนมะเร็ง สารไวแสงจะเกิดปฏิกิริยากับเซลล์มะเร็งภายใต้พลังงานแสง เซลล์มะเร็งก็จะสลายไป ก้อนมะเร็งค่อยๆ หายไป สำหรับมะเร็งกระเพาะอาหารในระยะแรก การรักษาด้วยการฉายแสงเลเซอร์จะทำให้ได้รับผลการรักษาที่ดีมาก ด้วยเหตุนี้ การพบเร็ว ตรวจวินิจฉัยเร็ว รักษาเร็วจึงเป็นสิ่งสำคัญในการยกระดับผลการรักษาให้สูงขึ้น

3. การรักษาโดยยีนบำบัดเจาะจงเซลล์มะเร็ง : การรักษาโดยยีนบำบัดเจาะจงเซลล์มะเร็งสามารถเล็งจุดสำคัญที่มะเร็งกระเพาะอาหารเกิดการเจริญเติบโตได้อย่างแม่นยำ ( เช่น เอนไซม์ โปรตีน ตัวรับในร่างกาย เป็นต้น ) ใช้ยาต้านมะเร็งควบคุมและกำจัดเซลล์มะเร็งอย่างเจาะจง

4. การรักษาโดยบูรณาการแพทย์แผนจีนกับแพทย์แผนปัจจุบัน : การบูรณาการแพทย์แผนจีนกับแพทย์แผนปัจจุบัน ไม่เพียงแต่สามารถชดเชยส่วนที่แพทย์แผนปัจจุบันไม่สามารถทำได้เพียงพอแล้ว ยังสามารถป้องกันและลดผลข้างเคียงที่เกิดจากการให้คีโมและการฉายรังสี และยังสามารถป้องกันไม่ให้เซลล์มะเร็งกลับมาเกิดซ้ำหลังการผ่าตัดและการลุกลาม จึงมีประสิทธิภาพในการช่วยยืดอายุของผู้ป่วยและยกระดับคุณภาพชีวิตให้สูงขึ้นอีกด้วย ที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ทีมแพทย์จะเลือกเทคโนโลยีการรักษาแบบบาดแผลเล็กที่เหมาะสมกับผู้ป่วยและแผนการรักษาแบบบูรณาการแพทย์แผนจีนกับแพทย์แผนปัจจุบัน โดยดูจากผลการตรวจวินิจฉัยมะเร็งกระเพาะอาหาร รวมทั้งสภาพอาการของผู้ป่วย ให้ผู้ป่วยได้รับผลการรักษาที่ดีที่สุด

ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเตือนว่า ผู้ป่วยที่มีอาการน่าสงสัยว่าอาจจะเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร ต้องรีบไปตรวจที่โรงพยาบาลทันที เพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียโอกาสที่ดีในการรักษา

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน