ฟื้นฟูความเชื่อมั่นท่ามกลางความสิ้นหวัง

ตกอยู่ท่ามกลางแห่งความสิ้นหวัง เมื่อการรักษาไม่เอื้ออำนวย

“มีอยู่ช่วงหนึ่งผมรู้สึกว่าไม่ค่อยสบายท้อง เวลาในการเข้าห้องน้ำนานขึ้น มีอยู่วันหนึ่งผมมีอาการปวดท้องด้านซ้ายอย่างมากทั้งยังมีอาการถ่ายเป็นเลือด ดังนั้นผมจึงรีบไปตรวจที่โรงพยาบาลด้วยวิธีการส่องกล้อง ซีทีสแกนและตรวจชิ้นเนื้อ ผลการตรวจแสดงให้เห็นชัดเจนว่าผมป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ตรง” คุณอินบอกกับเราด้วยท่าทีที่สงบ เมื่อนึกถึงสภาพช่วงแรกที่ป่วยเป็นโรค ในเวลานั้นแพทย์ที่เชียงใหม่แนะนำให้ผ่าตัดหรือรักษาด้วยคีโม ในตอนแรกเขาปฎิเสธ เมื่อคิดพิจารณาแล้ว จึงตัดสินใจทำการรักษา แต่ในวันที่ทำการรักษาด้วยคีโมนั้น กลับเกิดเรื่องที่น่าประหลาดใจขึ้น เมื่อเครื่องมือเคมีบำบัดบังเอิญเสีย จึงไม่สามารถทำการรักษาได้ ดังนั้นเขาจึงทำได้เพียงกลับบ้านและรอเวลา

ต่อมาผมมาที่โรงพยาบาลแห่งนั้น เพื่อสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับอาการของโรค แพทย์บอกกับผมว่า เซลล์มะเร็งได้กระจายไปยังตับแล้ว และอยู่ในระยะสุดท้าย ไม่ว่าจะทำการรักษาใดใดก็ไม่สามารถรักษาได้ สุดท้ายก็เหมือนกัน แต่ว่าผมได้ยินว่าเคมีบำบัดมีผลข้างเคียงมาก และทำให้ร่างกายได้รับความเสียหายมาก ช่วงเวลานี้ผมรู้สึกท้อใจและผิดหวัง สูญเสียความมั่นใจที่จะมีชีวิตอยู่ ช่วงเวลานั้น สภาพจิตใจของคุณอินตกอยู่ในช่วงต่ำสุด อาการไม่สบายของเขานับวันจะยิ่งรุนแรงขึ้น ต้องเข้าห้องน้ำทุกชั่วโมง พร้อมทั้งมีอาการถ่ายเป็นเลือด ทำให้เขานอนไม่หลับในแต่ละวัน น้ำหนักจากเดิม 58 กิโลกรัมลดลงเหลือ 47 กิโลกรัม ในเวลานั้นเขารู้สึกเหมือนตนเองกำลังจะตาย

คุณอินถ่ายรูปร่วมกับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์

ฟื้นฟูความั่นใจ แสวงหาการรักษาที่ประเทศจีน

ครอบครัวคุณอินและเพื่อนๆ ให้กำลังอยู่ข้างๆ เขาตลอด พวกเขาวิ่งวุ่นไปทุกๆ ที่ เพื่อค้นหาการรักษาที่ดียิ่งกว่าให้แก่คุณอิน ต่อมามีเพื่อนคนหนึ่งแนะนำให้เขาไปรักษาที่ประเทศจีน เนื่องจากประเทศจีนมีโรงพยาบาลที่รักษามะเร็งโดยเฉพาะ---โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว และมีสำนักงานอยู่ที่กรุงเทพประจำประเทศไทย คุณอินจึงโทรศัพท์ไปสอบถามที่สำนักงานเพื่อทำความเข้าใจ ซึ่งพอดีกับที่มีเจ้าหน้าที่ของเราไปปฏิบัติงานที่เชียงใหม่ จึงสามารถพูดคุยกับเขาโดยตรง หลังจากที่ฟังเจ้าหน้าที่อธิบายอย่างละเอียด เขาได้ทราบเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัยผลข้างเคียงน้อย เห็นผลเร็ว ครั้นแล้วเขาจึงมีความหวัง คุณอินจึงได้มาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว แพทย์ได้ทำการตรวจทุกด้าน และประชุมร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญ จึงได้กำหนดวิธีการรักษาตามสภาพความเป็นจริง และตัดสินใจทำการักษาแบบบูรณาการ โดยใช้วิธีหลักๆ คือการรักษาแบบเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด นั้นเป็นวิธีการรักษาที่ไม่เคยไม่ยินในประเทศไทย บาดแผลเล็ก ผลข้างเคียงน้อย หลังจากทำการรักษาแบบเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือดสองครั้ง ผลซีทีสแกนปรากฏว่าเนื้อร้ายมีขนาดเล็กลง อาการที่รู้สึกไม่สบายก็หายไป น้ำหนักก็เพิ่มขึ้นเป็น 52กิโลกรัม เขารู้สึกว่าตนเองกลับมาเป็นเหมือนคนปกติอีกครั้ง คุณอินบอกเราอย่างดีใจ

คุณอินถ่ายรูปร่วมกับแพทย์เจ้าของไข้

คิดถึงอนาคต เผชิญหน้าด้วยความกล้าหาญ

“รักษาที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ผมรู้สึกสบายใจ แพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่แปล ล้วนดูแลผมดีมาก การบริการอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งแพทย์ผู้ให้ความมั่นใจผมในการรักษาโรคมะเร็ง ทำให้ผมกล้าที่จะเผชิญหน้ากับโรคมะเร็ง คุณอินชมโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวไม่ขาดปาก ในระหว่างการรักษา คุณอินได้เที่ยวรอบกว่างโจว เขารู้สึกตื่นเต้นที่ได้พบโอกาสในการทำธุรกิจ เขาเชื่อว่านี่จะทำให้อาชีพของเขาก้าวหน้าไปอีกขั้นสุดท้ายคุณอินได้ให้กำลังใจและอวยพรผู้ป่วยมะเร็ง ผมหวังว่าพวกเขาจะไม่ยอมแพ้ต่อการรักษา เผชิญหน้าต่อโรคมะเร็งด้วยจิตใจที่เข้มแข็ง ให้ความร่วมมือกับแพทย์ในการรักษา จึงจะสามารถได้ประสิทธิภาพการรักษาที่ดีที่สุด ก็เหมือนเช่นผมตอนนี้ สามารถใช้ชีวิตและทำงานได้อย่างคนปกติ”


ผลซีทีสแกนก่อนการรักษา


ผลซีทีสแกนหลังการรักษา

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน