ทีมพยาบาล ผมรักพวกคุณ

เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2012 คุณอานจากมะนิลาของประเทศฟิลิปปินส์สังเกตว่าอุจจาระของตนมีเลือดปนมาด้วย  เนื่องจากเลือดไม่เยอะและไม่มีอาการอย่างอื่น จึงคิดว่าอาจจะเป็นท้องผูก เลยไม่ได้ใส่ใจ แต่สุขภาพร่างกายของคุณอานแย่ลงทุกวัน เมื่อเดือนมิถุนายน เขาไปตรวจ type-B ultrasonic และ CT-SCAN ที่โรงพยาบาลท้องถิ่นนั้น พบว่าเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

คุณอานเพิ่งอายุ 48 ปีจึงไม่อยากรับความจริงที่ว่าตนเองนั้นป่วยเป็นโรคมะเร็ง แต่ก็ต้องเผชิญกับความจริงอย่างกล้าหาญ เขาได้สอบถามเจ้าหน้าที่ของสำนักงานโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวประจำกรุงมะนิลา  และตัดสินใจเดินทางมาที่ประเทศจีน คุณอานเข้าพักที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวในวันที่ 29 เดือนพฤษภาคม หลังเข้าพักเสร็จเรียบร้อย ทางโรงพยาบาลให้คุณอานตรวจร่างกายอย่างละเอียด ผลตรวจปรากฏว่า เป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ และมะเร็งได้ลุกลามไปถึงตับแล้ว ผู้เชี่ยวชาญจึงวางแผนทางการแพทย์ให้แก่คุณอาน โดยใช้เทคโนโลยีการให้ความเย็น การอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดและเทคนิคภูมิคุ้มกัน

ระยะเวลาสี่เดือนที่ทำการอยู่ภายในโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ในฐานะเป็นผู้ป่วยจากฟิลิปปินส์ คุณอานและครอบครัวได้สัมผัสกับความน่ารักของเจ้าหน้าที่ทุกคนที่อยู่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอย่างลึกซึ้ง เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของแพทย์ช่วยให้สุขภาพร่างกายของเขาดีขึ้นเรื่อย ๆ ทีมล่ามคอยให้บริการตลอดเวลาเพื่ออำนวยความสะดวกในการสื่อสารกับทีมแพทย์  ซึ่งทำให้คุณอานรู้สึกสบายใจถึงแม้จะอยู่ต่างประเทศ การดูแลเอาใจใส่จากนางพยาบาลทำให้คุณอานรู้สึกอบอุ่นใจมาก ทั้งนี้ คุณอานกับครอบครัวยังเขียนจดหมายขอบคุณเพื่อแสดงความรักของพวกเขาที่มีต่อทีมแพทย์ และพยาบาลทุกคน

มะเร็งลำไส้ใหญ่

มะเร็งลำไส้ใหญ่


“ สิ่งที่ผมอยากจะพูดก็คือ การดูแลเอาใจใส่จากแพทย์ นางพยาบาล ล่ามและเจ้าหน้าที่ ทำให้ผมรู้สึกสบายใจมากตอนอยู่ที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว สุขภาพของผมนับวันยิ่งดีขึ้น พวกเรารู้สึกคิดว่ามันคุ้มค่ามากกับการเดินทางมายังต่างแดน

พวกเราไม่เคยคิดว่าจะได้รับการดูแลเอาใจใส่ที่ดีจากคนแปลกหน้าในต่างประเทศเลย เราเห็นว่า “ การให้บริการที่ครบถ้วน เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ทีมแพทย์ที่มีชำนาญเฉพาะทางและทีมล่ามที่มีความรักความเมตตา” ทั้งนี้ เป็นภาพจริงของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ทีมเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นทีมงานที่เก่งมาก !

พวกคุณต่างยิ้มพร้อมให้บริการที่ดีเยี่ยมแก่ผู้ป่วยทุกคน ซึ่งได้ทำตามคำมั่นของโรงพยาบาลว่า ให้บริการที่ดีเยี่ยมแก่ผู้ป่วย โดยพวกคุณทำงานแสนเหน็ดเหนื่อยทุกวัน ซึ่งเป็นสิ่งที่น่านับถืออย่างยิ่ง  เรารักทีมแพทย์ พยาบาลทุกคนของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

TJ and Marose Joson

ฟิลิปปินส์ มะนิลา

2012.10

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน