มะเร็งคือความท้าทายในชีวิต ฉันจะยอมรับอย่างกล้าหาญ

ในงานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนได้พูดคุยถึงก้อนเนื้อที่เต้านมข้างขวา

“เมื่อพูดถึงหัวข้อมะเร็งเต้านมในงานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อน ฉันบอกพวกเพื่อนๆ ว่าเต้านมข้างขวาของฉันมีก้อนเนื้อก้อนหนึ่ง ข่าวนี้ทำให้งานเลี้ยงสังสรรค์ของเรากลายเป็นความตึงเครียด เพราะพวกเธอกำลังพูดถึงพอดีว่าก้อนเนื้อเป็นเรื่องที่น่ากลัวมากเพียงใด รวมถึงความเป็นไปได้ที่อายุอย่างพวกเราจะเป็นมะเร็งเต้านม” อันน่าเล่าย้อนไปถึงตอนที่พบว่าตนเองเป็นมะเร็งเต้านมได้อย่างไร

หลังจากอันน่าสังสรรค์เสร็จแล้ว ก็รีบไปตรวจวินิจฉัยที่โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศอินโดนีเซียทันที ซึ่งผลการตรวจอัลตราซาวด์ การตรวจแมมโมแกรม การตรวจชิ้นเนื้อ ล้วนแต่ยืนยันว่าสิ่งที่เธอกังวลและคาดเดานั้นเป็นความจริง : มะเร็งเต้านมข้างขวาชนิด invasive ductal carcinoma ระยะ 2B

การตัดสินใจของสามี : ผมอยากหาสิ่งที่ดีที่สุดให้อันน่า

“ผลตรวจวินิจฉัยมะเร็งเต้านมที่ออกมาทำให้ฉันกดดันเป็นอย่างมาก ฉันรู้สึกอึดอัดและท้อใจ หนึ่งสัปดาห์หลังจากนั้น ฉันไม่สามารถคิดถึงปัญหาอะไรได้เลย ไม่สามารถวินิจฉัยอะไรแบบมีเหตุผลได้เลย แต่ที่โชคดีก็คือฉันมีสามีของฉัน เขาเป็นห่วงฉันอย่างที่ไม่มีใครเทียบได้ แต่กลับใจเย็นรู้ว่าต้องทำอย่างไร” อันน่าเล่าว่าสามีของเธอเป็นคนจัดการเรื่องเสาะหาวิธีการรักษาทั้งหมด

“หนึ่งสัปดาห์เต็มที่ผมค้นหาการปรึกษาทางออนไลน์ จดการรักษาทุกชนิดออกมาเปรียบเทียบกัน ส่วนเวลาอื่นๆ ผมโทรไปขอคำแนะนำจากเพื่อนนักเรียน ญาติ เพื่อนๆ คุณหมอที่รู้จักอยู่ตลอด…ผมคิดว่า ผมต้องหาการรักษาที่เหมาะสมกับอันน่าที่สุดให้ได้ ผมหวังว่าอันน่าจะไม่กลับมาเป็นอีก ไม่ต้องทนทุกข์ทรมานอีก” สามีของอันน่ากล่าว

เลือกแผนการรักษาที่ดีที่สุด

“โชคดีมากที่การเลือกของเราไม่ผิด คุณหมอและพยาบาลของโรงพยาบาลสมัยใหม่เป็นมืออาชีพมาก ก่อนออกเดินทาง ในหัวของฉันเต็มไปด้วยความตื่นเต้นและความหวาดกลัว แต่คุณหมอที่นี่ทำให้ฉันคลายความกังวลลงไป ฉันสามารถใช้แผนการรักษาได้สองแบบ ฉันเห็นด้วยกับการเลือกแผนที่หนึ่งตามที่คุณหมอแนะนำอย่างไม่ลังเล ฉันเชื่อมั่นในพวกเขามาก” อันน่ากล่าว “เราต่างก็รู้ว่าส่วนใหญ่โรงพยาบาลที่รักษามะเร็งจะมีการรักษาด้วยเคมีบำบัด การฉายรังสี แต่โรงพยาบาลสมัยใหม่นอกจากจะมีวิธีการเหล่านี้แล้ว ยังมีเทคโนโลยีการรักษาที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น เช่น การรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด การใช้ความเย็น การฝังแร่ไอโอดีน เป็นต้น ซึ่งทำให้เรารู้สึกประหลาดใจมากจริงๆ”

“อันน่าถือว่าเป็นมะเร็งเต้านมระยะแรก พวกเราตัดสินใจว่าจะใช้การให้คีโมเฉพาะจุดก่อนเพื่อกำจัดเนื้อเยื่อก้อนมะเร็งในขอบเขตหนึ่ง จากนั้นจึงทำการผ่าตัดมะเร็งเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์ หลังจากทำการรักษาด้วยสองวิธีนี้แล้ว ความเป็นไปได้ที่จะกลับมาเป็นซ้ำหรือมีการลุกลามจะน้อยมาก อันน่ารักสวยรักงาม ต้องการคุณภาพชีวิตที่ดีสูงมาก เราจะเสริมสร้างเต้านมใหม่ให้เธอในช่วงเวลาที่ผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิม หวังว่าหลังจากผ่าตัดแล้วเธอจะสามารถกลับมาดำเนินชีวิตแบบปกติได้โดยเร็ว” หวังซิน คุณหมอเจ้าของไข้กล่าว

ยอมรับการท้าทาย ได้รับอิสระครั้งใหม่

“เมื่อมาถึงโรงพยาบาล ฉันเคยคิดว่า ฉันต้องเผชิญหน้าอย่างกล้าหาญเพื่อลูกๆ ที่น่ารักทั้ง 6 คนของฉัน ฉันคิดว่า ชีวิตพรุ่งนี้ต้องดีกว่าวันนี้ ฉันทำได้แล้ว ครั้งแรกที่ให้คีโมเฉพาะจุด เนื้อเยื่อก้อนมะเร็งของฉันหดตัวลงไปถึง 50% ครั้งที่สองเนื้อเยื่อก้อนมะเร็งหดตัวลงไปเกือบ 90% เลยทีเดียว” อันน่าพอใจกับอาการปัจจุบันของตนเองเป็นอย่างมาก “คุณหมอศัลยกรรมผ่าตัดของโรงพยาบาลสมัยใหม่บอกว่า ฉันสามารถปลูกเต้านมเทียมข้างขวาขึ้นมาใหม่ในขณะที่ผ่าตัดออกได้ ผ่าตัดครั้งเดียวก็ทำได้เสร็จสิ้น ฉันไม่เคยคิดเลยว่าเทคโนโลยีการรักษาจะพัฒนามาถึงระดับนี้แล้ว ฉันเลือกเต้านมเทียมที่สวยงามมากอันหนึ่ง นอนรอคอยการกำจัดก้อนมะเร็งที่เต้านมและการสร้างเต้านมขึ้นมาใหม่อยู่บนเตียงผ่าตัด เมื่อฉันลงจากเตียงผ่าตัด ฉันรู้สึกว่ามันเยี่ยมมาก ดีมากๆ ฉันเหมือนกับได้รับอิสระอีกครั้งจากมะเร็งของฉัน ความเชื่อมั่นในตนเองก็กลับมาด้วย”

“แม้จะเป็นมะเร็ง แต่ก็ไม่ต้องรู้สึกเศร้าเสียใจกับตัวเอง มะเร็งก็แค่ความท้าทายอย่างหนึ่งที่ชีวิตมอบให้กับฉัน ฉันก็ยอมรับความท้าทายนี้ การเป็นมะเร็งไม่ได้หมายความว่าชีวิตต้องจบสิ้นลง” อันน่าอวยพรผู้ป่วยคนอื่นๆ อย่างเต็มไปด้วยความเชื่อมั่น นี่เป็นกำลังใจที่ยอดเยี่ยมที่สุดจริงๆ

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน