การรักษามะเร็งตา

มะเร็งตาเป็นเนื้อร้ายบริเวณตาชนิดหนึ่งที่พบเห็นได้น้อยมาก ถึงแม้ว่าอัตราการเกิดโรคนี้จะไม่มาก แต่ก็ควรให้ความสำคัญกับโรคนี้ ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแนะนำว่า เมื่อตรวจพบว่าเป็นมะเร็งตา อย่าเพิ่งตกใจไป แต่ควรรีบไปโรงพยาบาลมะเร็งรับการรักษาโดยเร็ว


รักษาโรคมะเร็งตา


การรักษาโดยการผ่าตัด

วิธีการรักษาแบบผ่าตัดเป็นวิธีที่ใช้ในการรักษามะเร็งตามากที่สุด หากเป็นรอยโรคที่เกิดขึ้นจำกัดเฉพาะบริเวณกระจกตา สามารถใช้วิธีการผ่าตัดกระจกตาออกทั้งหมด แต่หากเกิดขึ้นตรงส่วนเยื่อบุลูกตาโดยยังไม่ได้รุกรานไปในเนื้อเยื่อที่อยู่ลึกลงไป ต้องทำการผ่าตัดเนื้อเยื่อบริเวณนั้นออกในวงกว้าง ในขณะเดียวกันส่วนที่อยู่ใกล้กับกระจกตาก็ควรจะทำการผ่าตัดด้วย และหากเกิดขึ้นบนพื้นผิวชั้นนอกของลูกตา ควรวินิจฉัยอย่างละเอียดก่อนที่จะทำการผ่าตัดเอาลูกตาออก แต่เมื่อมีการลุกลามไปในลูกตาหรือภายในเบ้าตานั้นก็จำเป็นต้องผ่าตัดเนื้อเยื่อในเบ้าตาออกทั้งหมด ทั้งเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน กล้ามเนื้อ ขอบเปลือกตาและผิวหนังบริเวณรอบๆ นั้นด้วย

การรักษาโดยการฉายแสง

เป็นการใช้รังสีเอกซ์ รังสีแกมมาหรือคลื่นรังสีไฟฟ้าฉายไปยังเซลล์มะเร็ง สามารถกำจัดเซลล์มะเร็งได้ในปริมาณมาก จึงมีประสิทธิภาพในการกำจัดเซลล์มะเร็ง

การรักษาโดยการทำคีโม

การทำคีโมคือการนำยามาใช้ในการกำจัดเซลล์มะเร็ง และยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง การเลือกทำคีโมก่อนหรือหลังการผ่าตัดสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษามะเร็งตาได้ และยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยด้วย

การรักษาแบบแพทย์แผนจีน

การรักษาวิธีนี้สามารถใช้ได้ในทุกขั้นตอนของการรักษามะเร็งตา การรักษาแบบนี้จะปรับสมดุลให้ร่างกาย และเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันให้ผู้ป่วย สามารถใช้วิธีนี้เดี่ยวๆ หรือใช้ควบคู่กับการผ่าตัด การฉายแสงหรือการทำคีโมได้ นอกจากนี้แล้วการรักษาแพทย์แผนจีนยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งและทำให้คุณภาพชีวิตของผู้ป่วยดีขึ้น

การรักษามะเร็งตาถ้าอยู่ในระยะโรคที่แตกต่างกัน การเลือกใช้วิธีการรักษาก็จะแตกต่างกัน ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแนะนำว่า เนื่องด้วยการรักษาแบบดั้งเดิมเพียงวิธีเดียวนั้นจะได้ผลการรักษาที่ไม่ค่อยดีนัก ดังนั้นแล้ว ผู้เชี่ยวชาญจึงเลือกใช้วิธีการรักษาอื่นๆ ตามอาการผู้ป่วย อย่างการรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด การฝังแร่ เป็นต้นควบคู่ไปด้วย เพื่อให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นมะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน