การรักษามะเร็งกระดูก

  โรคมะเร็งกระดูกเป็นโรคมะเร็งชนิดหนึ่ง ผู้ป่วยก็พยายามหาวิธีรักษาที่มีผลดีที่สุดอยู่เรื่อยๆ ผู้ป่วยควรเลือกวิธีรักษายังไงให้เหมาะสมกับตัวเอง?เนื้อหาต่อไปนี้จะเป็นการอธิบายวิธีการรักษาโรคมะเร็งกระดูกจากผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

การรักษามะเร็งกระดูก

 วิธีการรักษาที่ใช้บ่อย

  1、รักษาด้วยผ่าตัด:สำหรับมะเร็งร้ายนั้น การกู้ชีวิตควรเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เมื่อไม่เสี่ยงต่อการดำรงชีวิตถึงจะสามารถไม่ตัดแขนขาไป วิธีการผ่าตัดปัจจุบันนี้ใช้บ่อย ได้แก่:การขูด(Curettage)、การตัดออกเป็นชิ้นๆ、การตัดออกซึ่งกระดูกส่วนที่มีมะเร็งร้าย、ตัดบางส่วนออก、ตัดส่วนที่มีเนื้องอกติดอยู่、ผ่าตัดฝังแขนขาส่วนปลาย、การตัดแขนขาและการตัดผ่านข้อ (Disarticulation)

  2、รักษาด้วยการฉายแสง (Ray Irradiation) :น้ำยาเยอะหรือน้อยใช้ในการฉายแสงนั้นต้องงตามอาการของผู้ป่วย แต่เซลล์มะเร็งส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีความรู้สึกต่อการฉายแสง ผลการรักษาไม่ค่อยดี

  3、เคมีบำบัด:ระงับไม่ให้เนื้องอกเจริญด้วยยา โดยทั่วไปจะใช้วิธีนี้ประกอบกับรักษาด้วยการฉายแสง และการผ่าตัด เนื่องจากการรักษาโดยเคมีบำบัดจะมีสารพิษค่อนข้างเยอะเกิดขึ้น ซึ่งมันจะทำลายเซลล์ปกติเพราะฉะนั้น วิธีรักษาต้องดูอาการของผู้ป่วยประกอบด้วย

 วิธีรักษาโดยบุกรุกน้อยที่สุด

  1、รักษาด้วยหมอจีน:สำหรับผู้ป่วยที่ต่างกัน อาการโรคมะเร็งก็ต่างกัน ยาจีนสามารถสร้างผลรักษาได้มากนัก เพราะสูตรยาจีนสามารถปรับฤดูการและอาการผู้ป่วย สามารถรักษาเฉพาะเจาะจงผู้ป่วยคนใดคนหนึ่ง และรักษาตามฤดูการที่เปลี่ยนแปลง นี่คือจุดเด่นของหมอจีน

  2、การบำบัดด้วยภูมิคุ้มกัน (Immunotherapy) การบำบัดด้วยภูมิคุ้มกันสามารถฟื้นฟูและสร้างใหม่ซึ่งระบบภูมิคุ้มกันที่ได้เสื่อมเสียของผู้ป่วย ขนาดเดียวกัน การบำบัดด้วยภูมิคุ้มกันยังสามารถเสริมประกอบกับการผ่าตัด การฉายแสงและเคมีบำบัด การบำบัดด้วยภูมิคุ้มกันใช้ประกอบด้วยการผ่าตัดสามารถป้องกันไม่ให้มะเร็งกลับเป็นซ้ำอีกหรือย้ายไปที่ร่างกายส่วนอื่น การบำบัดด้วยภูมิคุ้มกันใช้ประกอบการฉายแสงและเคมีบำบัดสามารถต่ออายุของผู้ป่วยมะเร็งกระดูกและปรับคุณภาพการดำรงชีวิตของผู้ป่วยให้ดีขึ้น

  ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวขอเตือนทุกท่านว่า หวังว่าคนที่อยู่ในครอบครัวเดียวกันจะสามารถใสใจดูแลผู้ป่วยให้มากขึ้น สร้างความมั่นใจในการต้านโรคมะเร็งกระดูก ผู้ป่วยก็อย่าเพิ่งท้อใจเอง ต้องมั่นใจในตัวเอง กล้าที่จะต่อสู้กับโรงมะเร็ง!

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน