งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”

ช่วงบ่ายวันที่ 28 มีนาคม ค.ศ. 2014 โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวจัดงานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม” ขึ้นที่ห้องประชุมชั้นเก้า การจัดงานมอบรางวัลในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดความรักและความกล้าหาญในการต่อสู้เอาชนะโรคร้ายของผู้ป่วยมะเร็ง โดยมีผู้ป่วยมะเร็ง 14 คน พร้อมทั้งครอบครัวเข้าร่วมด้วย คุณเฉินชิงเยวี่ยจากประเทศอินโดนีเซีย คุณอินทร์จากประเทศไทยและคุณจูเจินเจินจากประเทศฟิลิปปินส์ ได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้กล้าสู้มะเร็งที่ดีที่สุดประจำเดือนนี้

งานมอบรางวัลเริ่มต้นขึ้น เฉินปิง รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลได้มอบประกาศนียบัตรผู้กล้าสู้มะเร็ง ของขวัญและดอกไม้ให้แก่ผู้ป่วยทั้งสาม ทั้งยังให้กำลังใจผู้ป่วยมะเร็งท่านอื่นๆ ว่า ต้องใช้ชีวิตอย่างมองโลกในแง่ดีและร่าเริง กระตือรือร้นให้ความร่วมมือกับคุณหมอในการรักษา และเชื่อมั่นว่าทุกคนจะสามารถกลับมาดำเนินชีวิตอย่างเป็นปกติเหมือนกับผู้กล้าต่อสู้มะเร็งทั้งสามท่านนี้ได้ ภายใต้ความช่วยเหลือของบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนที่อยู่ในโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแห่งนี้

หลังจากนั้น ผู้กล้าสู้มะเร็งทั้งสามท่านได้แบ่งปันข้อคิดและความรู้สึกจากประสบการณ์การต่อสู้มะเร็งของตนเองให้กับทุกคน เฉินชิงเยวี่ยจากประเทศอินโดนีเซียพบว่าตนเองเป็นโรคมะเร็งปอดเมื่อเดือนเมษายนของปีที่แล้ว ตอนนั้นเขามองโลกในแง่ร้ายอย่างมาก แต่หลังจากมารักษายังโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ทุกครั้ง จากที่ครั้งแรกไม่สามารถลุกลงจากเตียงได้ จนตอนนี้สามารถไปเดินเล่นบนภูเขาไป๋อวิ๋นได้แล้วนั้น ทำให้เขารู้สึกมีความสุขมาก และรู้สึกขอบคุณโรงพยาบาลกับภรรยาของเขาเป็นอย่างมาก ที่ดูแลพยาบาลอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ส่วนจูเจินเจินเป็นผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองจากประเทศฟิลิปปินส์ ก่อนหน้านี้ท้องบวมโตมากเหมือนกับหญิงตั้งครรภ์ หลังจากผ่านการรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือดแล้วก็ฟื้นตัวกลับมาเป็นปกติ ทั้งยังมีสภาพจิตใจที่ดีอีกด้วย เธอกล่าวว่า “โรคมะเร็งไม่ได้น่ากลัว ขอแค่เจอโรงพยาบาลดี คุณหมอดี เผชิญหน้าด้วยการมองโลกในแง่ดี ก็จะฟื้นตัวกลับมาแข็งแรงอีกแน่นอน”

คุณอินทร์จากประเทศไทย เมื่อได้รับการตรวจวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งลำไส้จากโรงพยาบาลในท้องถิ่นนั้น คุณหมอบอกกับเขาว่า มีชีวิตอยู่ได้แค่หกเดือนเท่านั้น แต่เขาไม่ยอมให้ชีวิตจบลงเพียงเท่านี้ จึงเริ่มเสาะหาการรักษา เขาเห็นผู้ป่วยมากมายที่ผ่านการรักษาด้วยวิธีดั้งเดิม เช่น เคมีบำบัด การฉายรังสี เป็นต้น แล้วผ่ายผอมลงทุกวัน ซึ่งไม่เพียงแต่อาการจะไม่ดีขึ้น กลับยิ่งทุกข์ทรมานมากขึ้นเสียด้วยซ้ำ บางคนถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็มี เขาจึงมองหาการรักษาจากต่างประเทศ ดังนั้นด้วยการแนะนำของเพื่อน เขาหอบความหวังมายังโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ซึ่งก่อนมาทำการรักษา เขาต้องเข้าห้องน้ำทุกวัน โดยเฉพาะตอนกลางคืนจะเข้าบ่อยมากกว่าเดิม นอนก็ไม่หลับ ผ่ายผอมลงเรื่อยๆ แต่หลังจากผ่านการรักษาจากโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวช่วงระยะเวลาหนึ่ง เขาก็ไม่ต้องเข้าห้องน้ำบ่อยๆ อีกแล้ว นอนหลับ ทานอาหารได้ อีกทั้งสามารถทำงานได้เหมือนคนปกติอีกด้วย สุดท้ายคุณอินทร์กล่าวกับทุกคนว่า “เราต้องมีความเชื่อมั่น ไม่ต้องกลัว สักวันคุณจะมองเห็นความหวังแน่นอน”

สิ่งที่ผู้กล้าสู้มะเร็งแบ่งปันภายในงานนั้นได้รับการตอบรับจากผู้ป่วยที่มาร่วมงานอย่างอบอุ่น เสียงปรบมือดังกึกก้อง ผู้ป่วยจำนวนไม่น้อยแสดงออกว่าจะกระตือรือร้นในการต่อสู้กับมะเร็งร้ายจนถึงที่สุด เฉินปิง รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลแนะนำว่า การคัดเลือกผู้กล้าสู้มะเร็งจัดขึ้นครั้งแรกในงานฉลองครบรอบแปดปีของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเมื่อปีที่แล้ว แต่ตอนนั้นเป็นการคัดเลือกประจำปี อีกทั้งจำนวนคนที่ผ่านการคัดเลือกค่อนข้างมาก มีทั้งหมดสิบท่าน ตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไปต่อเนื่องไปจนถึงเดือนสิงหาคม จะคัดเลือกเดือนละหนึ่งครั้ง จำนวนคนที่ผ่านการคัดเลือกจะมีสามท่าน เขาแสดงให้เห็นว่า วัตถุประสงค์ที่จัดขึ้นก็เพื่ออาศัยการรวมกลุ่มกันของผู้ป่วยมาแบ่งปันประสบการณ์และข้อคิดจากการต่อสู้มะเร็งของอีกฝ่าย ถ่ายทอดพลังงานบวกซึ่งกันและกัน เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นในการต่อสู้มะเร็งของเหล่าผู้ป่วยให้เข้มแข็งขึ้น และทำให้ร่างกายฟื้นตัวกลับมาแข็งแรงได้ในเร็ววัน

มะเร็ง

  รองผู้อำนวยการเฉินมอบรางวัลให้แก่เฉินชิงเยวี่ย ผู้ป่วยมะเร็งปอดจากประเทศอินโดนีเซีย

  มะเร็ง

  จูเจินเจิน ผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองจากประเทศฟิลิปปินส์แบ่งปันข้อคิดที่ได้จากการต่อสู้มะเร็งให้กับทุกคน

  มะเร็ง

  คุณอินทร์ ผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ตรงจากประเทศไทยแบ่งปันข้อคิดที่ได้จากการต่อสู้มะเร็งให้กับทุกคน

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน