อาการมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน

 มะเร็งเนื้อเยื่ออ่อนเป็นมะเร็งที่เจริญมาจากเนื้อเยื่อในร่างกาย รวมมะเร็งชนิดbenign กับCystic degenerationที่ได้เกิดขึ้นที่หนังกำพร้าและหนังแท้ และมะเร็งชนิดร้ายแรงที่ชอบเกิดขึ้นที่พังผืดลึก มะเร็งเนื้อเยื่ออ่อนส่วนใหญ่เป็นมะเร็งชนิด benign อาการแสดงออกของเนื้องอกที่เป็นมะเร็งร้ายแรงกับไม่ใช่มะเร็งใกล้เคียงกันมาก มะเร็งที่ร้ายแรงทั้งหมดได้เกิดขึ้นที่เนื้อเยื่ออ่อน โดยหลักการแล้ว ทั้งต้องเรียกว่า sarcoma.

อาการมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน

 ปัจจัยเสี่ยงในการเกิดมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน

 ปัจจัยเสี่ยงในการเกิดมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อนตอนนี้ยังไม่ค่อยชัดเจน ปกติจะเข้าใจว่ามีการเกี่ยวข้องกับปัจจัยต่อไปนี้:1ทฤษฎีคุณภาพ:เน้นการกระตุ้นนั้นเกิดขึ้นภายไต้เนื้อไขของคุณภาพร่างกาย เช่นเนื้อเยื่อตัวอ่อนectopia เหลือ ได้รับการกระตุ้นกลายเป็นเนื้องอก เช่นChordoma2.ทฤษฎีทางยีน(พันธุกรรม):เซลล์ปกติเปลี่ยนแปลงอากก่อให้เกิดเนื้องอก เซลล์เนื้องอกเจริญพันธุ์อย่างต่อเนื่องและเอาลักษณะพิเศษทางชีวภาพสืบทอดต่อไป3.ทฤษฎีกระตุ้นเรื้อรัง:(1)สารเคมีกระตุ้นเรื้อรัง (2)ปัจจัยทางกายภาพ 4..ทฤษฎีไวรัสเคยได้พบแอนติบอดีที่เฉพาะเจาะจงในเซรุ่มของผู้ป่วย sarcoma5.กลายเป็นมะเร็งร้ายแรง

 อาการของมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน

 1. อาการแสดงออกทั้งร่างกาย:ผู้ป่วยทั้งมะเร็งชนิด benignกับมะเร็งชนิดร้ายแรงไม่ค่อนมีอาการทางร่างกายแสดงออกอย่างชัดเจน จนถึงระยะสุดท้ายผู้ป่วยมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน เช่นผู้ป่วย Rhabdomyosarcoma กับผู้ป่วยsarcomaอาจมีอาการเช่นต่อไปนี้แสดงออกตัวร้อนเลือดจางไม่เจริญอาหารผอมลงน้ำหนักลดลงเป็นต้น

 2. อาการเฉพาะส่วน:กระดูก ไขข้อ เนื้อเยื่ออ่อน หรือก้อนบวมของเนื้อเยื่ออ่อน อวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งเกิดความบกพร่องหรือเกิดความผิดปกติคืออาการที่ได้พบป่อย

 (1) ปวด:ความปวดเป็นอาการที่ได้พบป่อยกับเนื้องอกที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ตอนแรก ปวดเล็กน้อย และเป็นพักๆ ค่อยๆรุนแรงขึ้น กลายเป็นความเจ็บปวดอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญคือเนื้องอกกระดูกพลิตความตึงเครียดหรือความกดดันต่อเยื่อหุ้มกระดูกชั้นนอกกับเยื่อหุ้มกระดูกชั้นใน แต่ความเจ็บปวดก็ไม่ได้หมายความว่า เนื้องอกนั้นเป็นเนื้องอกร้ายแรง เนื้องอกชนิดbenignบางอย่าง เช่นOsteoid osteoma อาจปวดเพราะกระดูกเจริญเติบโตทันใดความรู้สึกเจ็บรุนแรงมาก อาจเพราะกระดูกหากทางพยาธิวิทยา

 (2)ก้อนบวม:เนื้องอกชนิด benignแข็งและไม่ทำให้รู้สึกเจ็บปวด เนื้องอกร้ายแรงที่กำลังเจริญเติบโตชอบแสดงออกเป็นพองตัวอย่างกระจาย และกดแล้วเจ็บ ผิวหนังร้อน เส้นเลือดตื้นคัดตึง

 (3)อวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งขัดต่อบกพร่องและกดขี่ส่วนหนึ่ง:หากเนื้องอกใกล้ไขข้อ การทำงานของไขข้อจะถูกจำกัด เวลาเคลื่อนไหวความเจ็บปวดจะหนักขึ้น เนื้องอกเกิดขึ้นที่กระดูกสานหลังไม่ว่าเป็นเนื้องอกชนิดใดก็สามารถกดขี่ถึงเส้นประสาทไขสันหลังทำให้พิการ

 (4)รูปพิกลพิการ:เกิดขึ้นระหว่างผู้ป่วยที่อายุสูงหรือมีกระดูกหักทางพยาธิวิทยา สามารถทำให้พิกลพิการได้ หากเป็นMultiple chondroma จะกระทบต่อความเติบโต แขนขามีการเปลี่ยนรูปงอ การเติบโตไม่เท่ากัน Enchondromaเติบโตและขยายตัวทำให้กระดูกแขนและขารูปร่างแปลกประหลาด เนื้องอกลุกลามถึงgrowth plateจะทำให้การเจริญพันธุ์ผิดปกติ

 ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวขอเตือนว่า ที่ได้กล่าวคืออาการที่ได้พบป่อยของมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน หากคุณมีอาการเหล่านั้นแสดงออก ควรเข้าพบและปรึกษาแพทย์โดยเร็วที่สุด

**หมายเหตุ : ผลลัพธ์ที่ได้จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่
FB: https://www.facebook.com/cancerhospitalth/
Website: http://www.moderncancerthai.com/
Line Official: moderncancer
-------------------------------------------
หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
02-645-2499 , 082-799-2888 , 095-680-5019 , 02-645-2799
รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน