Tiêu Viêm: chuyên gia điều trị xâm lấn chỉnh hình hàng đầu

Tiêu Viêm: Chủ nhiệm khoa Xương Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, Trung Quốc, bác sỹ. Năm 1989 tốt nghiệp Viện Y học cổ truyền Hà Nam chuyên ngành chấn thương chỉnh hình, đã từng làm việc tại Bệnh viện chỉnh hình Thiên Tân, nghiên cứu và làm việc tại Bệnh viện chỉnh hình Trịnh Châu, đã có hơn 20 năm công tác chuyên ngành điều trị lâm sàng chỉnh hình. Là người nắm vững các kỹ thuật điều trị chỉnh hình tiên tiến, đặc biệt là điều trị xâm lấn chỉnh hình. Điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm, điều trị khớp, phục hồi chức năng gãy xương, giảm đau ung thư. Nhiều tạp chí học thuật chỉnh hình trong nước đã đăng các bài luận văn và phát biểu của ông, được phong tặng danh hiệu đạo đức y học tiên tiến và chiến sỹ tiên tiến.

Người dẫn đầu về điều trị xâm lấn chỉnh hình

Điều trị xâm lấn chỉnh hình là phương pháp trọng điểm trong điều trị các bệnh chỉnh hình trên nền y học tiên tiến ngày nay. Là chủ nhiệm khoa chỉnh hình Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, bác sỹ Tiêu Viêm đã phân loại các hạng mục trọng điểm trong điều trị xâm lấn chỉnh hình. Sử dụng các thiết bị điều trị xâm lấn chỉnh hình tiên tiến, kiến thức y học tinh thông, kết hợp cùng kinh nghiệm lâm sàng trong điều trị chỉnh hình, đã khiến cho danh tiếng của Tiêu Viêm trở thành một trong những bác sỹ điều trị xâm lấn chỉnh hình nổi tiếng trong khu vực. Chủ nhiệm Tiêu Viêm đã từng đích thân điều trị hơn một nghìn trường hợp các bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ, hoại tử chỏm xương đùi, điều trị thành công cho các bệnh nhân bị chấn thương xương, và được sự công nhận đánh giá cao của giới y học, và được các bệnh nhân ca ngợi. Nhắc đến những thành công đạt được của điều trị xâm lấn, Chủ nhiệm Tiêu nói: bản thân ưu thế của kỹ thuật điều trị xâm lấn chỉnh hình cũng đã đóng một vai trò rất quan trọng.

Lựa chọn phương án điều trị hợp lý, nhỏ mà không lớn.

“Phương án điều trị thường không cố địnhchúng tôi cần phải căn cứ vào từng bệnh tình cụ thể của bệnh nhân để lựa chọn phương án điều trị phù hợp nhất.Khi lựa chọn những phương pháp điều trị cho bệnh nhân, chủ nhiệm Tiêu Viêm luôn luôn suy nghĩ “ đối với bệnh nhân, có thể giúp họ duy trì sự vận động và sinh hoạt, giảm bớt những bất tiện trong công việc và cuộc sống là những yêu cầu cơ bản nhất. Ngoài ra, họ cũng lo ngại, để tiết kiệm chi phí và thời gian, vì thế trong quá trình điều trị chúng tôi đều cố gắng lựa chọn những phương pháp nhỏ mà không lớn, đơn giản mà không phức tạp,giữ nguyên tắc có thể bảo tồn mà không cần xâm lấn, có thể xâm lấn mà không cần phẫu thuật, để vết thương nhỏ đi một chút và hồi phục được nhanh hơn, giúp bệnh nhân sớm trở về trạng thái tâm lý tốt nhất. Trong số những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm mà bác sỹ Tiêu Viêm đã từng chữa trị, ông vẫn ấn tượng nhất với ba chị em đến từ Hải Nam, Trung Quốc. Chị Trương là một công nhân vệ sinh, căn bệnh đau lưng lâu năm không khiến chị bận tâm quá nhiều, mãi chi đến khi cơn đau thắt dữ dội, hầu như không thể đứng được mà chỉ có thể nằm, chị mới tìm đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu để điều trị. Qua kết quả chẩn đoán, chị bị bệnh thoát vị đĩa đệm, chủ nhiệm Tiêu Viêm đã tiến hành phẫu thuật nội soi xâm lấn. Đây là một dạng tiểu phẫu, ít chảy máu, không phá hủy sự ổn định của cột sống, phẫu thuật nhanh chóng và thành công. Sauk hi khám lại, chị Trương không còn cảm thấy đau đớn, điều trị thành công. Nhìn thực tế ở chị Trương, ngay lập tức chị đưa hai người em trai của mình đến gặp bác sỹ Tiêu Viêm để chữa trị. Ba chị em sau khi phẫu thuật đều không ngớt lời tuyên truyền về phương pháp điều trị của bác sỹ Tiêu Viêm, đó là sự khẳng định và ca ngợi tuyệt vời nhất dành cho ông.

Giảm bớt đau đớn, giúp bệnh nhân tận hưởng cuộc sống thêm một lần nữa.

Khi điều trị giảm đau cho bệnh nhân ung thư và phục hồi chức năng xương, chủ nhiệm Tiêu Viêm đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm lâm sàng. Khi khối u xâm nhập vào màng xương hoặc khoang tủy xương, sẽ khiến áp lực tăng lên thậm chí gây ra hiện tượng gãy xương bệnh lý, bệnh nhân sẽ bị đau đớn, chẳng hạn như di căn xương, đau xương gây ra bởi các khối u xương, có thể sẽ khiến bệnh nhân tàn phế. Khi chứng kiến nỗi thống khổ của bệnh nhân, chủ nhiệm Tiêu Viêm cho rằng giúp bệnh nhân giảm đau đớn là điều cần phải làm trước tiên, để bệnh nhân tiếp tục được sống trong tình trạng không đau đớn và tiếp tục điều trị. Đối với các khối u tủy, u di căn hoặc chấn thương gây ra bởi các vết nứt rạn, chủ nhiệm Tiêu Viêm sẽ kiến nghị lựa chọn phương pháp thông qua da, tiêm xi măng xương để giúp bệnh nhân tăng cường độ ổn định xương và tăng thể lực, ngăn chặn đổ xương và giảm đau đớn cho bệnh nhân.

“ Bất kể bệnh nhân mắc phải những căn bệnh nghiêm trọng thế nào đi chăng nữa, họ cũng có quyền được tiếp tục tận hưởng cuộc sống. Là một bác sỹ, nhiệm vụ của tôi là phải cố gắng hết sức mình để giúp họ giảm đau, tránh bị bại liệt, không mất đi khả năng vận động và tiếp tục được sống.” Chủ nhiệm Tiêu Viêm đã đặt hết tâm nguyện và nhiệm vụ bác sỹ của mình vào đoạn diễn thuyết này. Theo quan điểm của ông, vui vẻ và khỏe mạnh chính là biểu thị cho chất lượng cuộc sống tốt nhất, hy vọng ông có thể giúp đỡ nhiều bệnh nhân hơn nữa để nâng cao chất lượng cho cuộc sống này.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.