Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã được đánh giá là bệnh viên hàng đầu trong điều trị xâm lấn tối thiểu vết thương nhỏ .

Gần đây, phóng viên đều biết kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu vết thương nhỏ là hạng mục chủ đạo của khoa ngoại , nhưng mới đây bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu ( còn gọi là bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu hay gọi tắt là bệnh viện Hiện Đại ) đã được giới truyện thông đánh giá là bệnh viện hàng đầu trong điều trị xâm lấn tối thiểu vết thương nhỏ vào năm 2013 sẽ đầu tư hàng chục triệu nhân dân tệ , thiết lập thêm bốn trung tâm chuyên về kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu vết thương nhỏ . Viện trưởng ông Vương Hoài Trung đã nói với các phóng viên rằng, sẽ nỗ lực đào tạo , giới thiệu các nhân tài chủ chốt , tập trung vào sự phát triển của ngành chuyên môn – chính là kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu vết thương nhỏ, là mục tiêu chính của bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu trong năm nay.

“ Tàu mẹ “ lần nữa lại ra khơi

Dưới chân núi Bạch Vân với phong cảnh hữu tình , là nơi tọa lạc của một bệnh viện quốc tế - Bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu . Như chúng ta đều biết, bệnh viện Hiện Đại có hai thế mạnh được ví như " phi thuyền vũ trụ ", thế mạnh lớn nhất là kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu vết thương nhỏ ,và các khoa có trang thiết bị chủ lực là là phụ khoa, khoa xương khớp , ung thư và nhiều khoa khác ,v.v.. . Ngoài ra còn 1 thế mạnh nữa chính là thuốc đông y , và các liệu pháp chăm sóc sức khỏe tư nhiên của điều trị đông y .

Cùng với sự cải thiện về công nghệ khoa học và các tiêu chuẩn y tế , dịch vụ y tế đã không giới hạn điều trị bệnh , làm thế nào để giảm các biến chứng trong điều trị, làm thế nào để phẫu thuật thực sự chỉ loại bỏ ổ bệnh mà không gây tổn hại các tổ chức bình thường , làm thế nào từ cơ bản phòng ngừa dịch bệnh xuất hiện , đã trở thành mục tiêu theo đuổi nâng cao chất lượng chăm sóc y tế ngày nay. Trong những năm qua, bệnh viện Hiện Đại tiếp tục khám phá công nghệ mới nhất cho phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, và bây giờ, công nghệ phẫu thuật xâm lấn tối thiểu trong ung thư , phụ khoa và các phương diện khác ,v.v...của bệnh viện đã trờn nên thành thục hơn . Không chỉ ở khu vực châu Á mà cả trên thế giới , bệnh viện được xếp một vị trí hàng đầu trong lĩnh vực điều trị xâm lấn tối thiểu .

"Để phục vụ bệnh nhân tốt hơn , trong năm 2013, bệnh viện Hiện Đại đã thực hiện điều chỉnh nội bộ , không ngừng học hỏi tiếp thu công nghệ kỹ thuật từ các nước khác , để cải thiện chất lượng chăm sóc y tế, thiết lập thêm bốn trung tâm chuyên về kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu vết thương nhỏ trong phụ khoa ,khoa xương khớp , khoa tiêu hóa và ung thư .Ông Vương Hoài Trung giới thiệu

Phóng viên đã tìm hiểu thêm về bệnh viện Hiện Đại đươc biết : bệnh viện đã thực hiện nhiều ca phẩu thuật áp dụng kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu vết thương nhỏ , tỷ lệ khỏi bệnh sau phẩu thuật đạt 98% .Từ ngày thành lập bệnh viện đến nay , theo ghi nhận đã có 100.000 ca phẫu thuật áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu thành công . Đặc biệt là phát triện lâm sàng kỹ thuật phẩu thuật nội soi đại diện của công nghệ kỹ thuật chuyên sâu quốc tế xâm lấn tối thiểu trong phụ khoa , mang đến hy vọng cho sức khỏe chị em phụ nữ , để thực hiện ý tưởng nhân văn "mang đến hạnh phúc cho phụ nữ với những tổn thương nhỏ nhất " triết lý nhân văn.

điều trị xâm lấn tối thiểu vết thương nhỏ

Để bệnh viện vững mạnh cần nhờ đến nhân tài

Phó viện trưởng Trần Binh phát biểu , công nghệ và thiết bị máy móc là hai trụ cột trong sự phát triển của bệnh viện, là không thể thiếu cột nào . Bệnh viện áp dụng các khái niệm tiên bộ nhất, công nghệ cao nhất, thiết bị máy móc tiên tiến nhất nhằm giúp bệnh nhân giảm tốt thiểu đau thương , hồi phục nhanh nhất , phù hợp với phương thức điều trị tốt nhất trong khuôn khổ phát triển của y học hiện đại

Sự canh tranh trong kỹ thuật thật ra cũng chính là sự cạnh tranh nhân tài. Bệnh viện Hiện Đại tìm kiếm nhân tài trong nội bộ và đào tạo, thu hút nhân tài bên ngoài , tích cực triển khai dự án tìm kiếm nguồn lực nhân tài , thực hiện các kỹ thuật công nghệ giúp bệnh viện vững mạnh hơn ,chủ nhiệm các khoa đều là các bác sỷ giàu kinh nghiệm lâm sàng trong các lĩnh vực phẫu thuật.

Trong những năm gần đây, bệnh viện Hiện Đại đã thu hút nhiều nguồn lực trung bình và cao cấp, tăng cường xây dựng các khoa chuyên môn về ung thư , phụ khoa,v.v…kế hoạch hoàn thiện hơn trong việc nâng cao nguồn lực nhân tài trong khoa nội tiêu hóa nội khoa và các khoa khác. Ông Trần Binh nói với các phóng viên rằng "chế độ của chúng tôi cũng linh hoạt hơn, chỉ cần thời gian vài giờ là có thể quyết định nhận tài năng, chỉ một thời gian vài giờ." Miễn là hai bên cùng thống nhất thỏa thuận , các bác sĩ nhanh chóng có thể vào bệnh viện công tác .

Tính năng quyết định đến thương hiệu

Trong những năm gần đây, bệnh viện Hiện Đại lần lượt trở thành bệnh viện duy nhất được chỉ định của “ Hiệp Hội Châu Âu - EU “, bệnh viện được chỉ định bởi “Hành trình vạn lý vì sức khỏe cộng đồng Trung Quốc “, bệnh viện khuôn mẫu của “ Dự án chăm sóc sức khỏe giới tính Tia Sáng , lần lược được “ Hiệp hội quản lý bệnh viện Trung Hoa “ trao tặng bằng khen “ bệnh viện được nhân dân toán quốc tin tưởng “ , được “ Hội đồng người tiêu dùng “ trao giải thưởng "Bệnh viện được người tiêu dùng được yêu thích nhất “, được giới truyền thông có thẩm quyền trao tằng bằng khen " tổ chức y tế được người tiêu dùng tín nhiệm “ , được mảng thông tin mạng khen tăng “ Thương hiệu bệnh viện có sức ảnh hường nhất “, "bệnh viện được phổ biến nhất toàn quốc “ , và được Học viện nghiên cứu Trung y Trung Quốc công nhận “ bệnh viện và y bác sỷ nổi tiếng trong lĩnh vực điều trị bệnh nan y "," Đơn vị doanh nghiệp văn hóa ưu tú của tỉnh Quảng Đông "," Đơn vị an toàn và thân thiện “, “ Tổ chức y tế uy tín “ , “ doanh nghiệp bệnh viện có tinh thần sáng tạo mới "; trở thành tổ chức y tế trực thuộc thẩm quyền của các dịch vụ y tế công cộng ở tỉnh Quảng Đông chỉ định , được xem là đơn vị hợp tác thân thiện với Bộ y tế của nhiều quốc gia và bệnh viện hợp tác hữu nghị với các bệnh viện quốc tế khác .

Được biết, chỉ tính riêng trong năm 2012, bệnh viện đã nhận được hàng trăm lá thư cảm ơn từ bệnh nhân các nước gửi đến . Ông Vương Hoài Trung phát biểu : "Các bức thư cảm ơn này đối với tập thể nhân viên y tế của chúng tôi là một sự khuyến khích, bệnh viện sẽ từng bước khuôn khỗ bệnh viện công ích phát triển và tiến bước , thiết lập nguyên tắc “ khởi điểm cao , tiêu chuẩn tốt , thương hiệu chất lương “ , xây dựng bệnh viện Hiện Đại thành một bệnh viện hiện đại hóa chuyên gia : quản lý hiện đại hóa, phục vụ nhân đạo hóa, thông tin kỹ thuật số hóa , hình ảnh quốc tế hóa .

khối u

Giới thiệu các khoa

Xâm lấn tối thiểu trong điều trị phụ khoa : lấy con người làm chủ trong việc tiêu diệt khối u .

Trung tâm xâm lấn tối thiểu điều trị phụ khoa của bệnh viện Hiện Đại là cơ sở thị phạm tiêu chuẩn quốc gia điều trị các bệnh phụ khoa , được Hiệp hội bác sỷ Trung Quốc trao tặng bàng khen “chuyên ngành phụ khoa được nhân dân toàn quốc tín nhiệm “ ; những năm gần đây, trong lĩnh vực ung thư phụ khoa bệnh viện đã thực hiện đóng góp xuất sắc, được trao tặng danh hiệu “ bệnh viện chuyên gia ung thư phụ khoa “ .

U xơ tử cung một khối u lành tính phổ biến ở bộ phận sinh dục của phụ nữ , là nguyên nhân nguy hiển nhất ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ. Chủ nhiệm khoa phụ khoa Trịnh Tụng của bệnh viện giới thiệu : "Trước đây , bệnh nhân tiến hành phẫu thuật u xơ tử cung, vết mổ lớn hơn 10 cm , sức khỏe bệnh nhân bị chấn thương nặng , sau phẫu thuật vết thường có thể sẽ xuất hiện tình trang đau đớn , nhiễm trùng và các biến chứng khác . Còn hiện nay với kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu , chỉ cần trên cơ thể bệnh nhân mổ 3 lỗ nhỏ khoảng 0,5 cm , bệnh nhân không có vết mổ, không có sẹo, không cảm thấy đau ,và từ 3 đến 5 ngày để hoàn tất quá trình kiểm tra, điều trị và hồi phục, điều trị bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu với vết thương nhỏ, phục hồi nhanh hơn, chi phí điều trị thấp , vì thế được bệnh nhân tiếp nhận nhiều hơn ".

Theo lời giới thiệu của Chủ Nhiệm Trịnh Tụng , chẳng hạn như hội chứng buồng trứng đa nang, dính ống dẫn trứng lâm sàng hoặc tắc nghẽn gây ra vô sinh, tử cung dính liền , lạc nội mạc tử cung, thai ngoài tử cung, cũng có thể thông qua phẫu thuật xâm lấn tối thiểu để giải quyết. Một bệnh nhân cũ họ Trần đến tái khám đã nói , sau khi cô đã tiến hành phẩu thuật u xơ tử cung tai bệnh viện Hiện Đại xong , ngày hôm sau là cô có thể hoạt động ra khỏi giường.

Xâm lấn tồi thiểu trong điều trị xương khớp : Phẫu thuật thoải mái hơn và an toàn

Trong lĩnh vực phẫu thuật sương khớp rất khó khăn và phức tạp, áp dụng phẫu thuật điều trị xâm lấn tối thiểu tại các bộ phận như cổ, thoát vị đĩa đệm thắt lưng phẫu , xương khớp ,v.v… càng trở nên chínhx ác và an toàn .

Điều này được hiểu rằng một bệnh nhân khoa xương khớp thông qua điều trị phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, chỉ mất nửa giờ. Bệnh nhân vết thương nhỏ, ít đau, không dính vết sẹo, không làm suy yếu sự ổn định của cột sống, và ít biến chứng nghiêm trọng như tổn thương thần kinh.

Ông Trần Binh cho biết, " các khó khăn và phức tạp trong phẫu thuật xương khớp khi thông qua kỹ thuật xâm lấn tối thiểu có thể hoàn thành chính xác . Nhưng không có tay nghề cao trong kỹ thuật thao tác , cũng có thể tiến điều trị xâm lấn , nhưng thật tế là vết thương lớn . Vì vậy, nếu bạn chọn phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, là chắc chắn phải đến bệnh viện uy tín và có đủ khả năng để điều trị . "

Để phục vụ tốt hơn cho bệnh nhân trong phẩu thuật xâm lấn tối thiểu điều trị khoa xương khớp , bệnh viện Hiện Đại đặc biệt tiếp nhận công nghệ tiên tiến của nước ngoài - CT chỉnh hướng và định vị, phương pháp hòa tan oxygen trong khoảng đĩa đệm dưới sự giám sát máy hình chữ C . Phương pháp điều trị này do bác sỹ người Ý sang tạo , đó là phương pháp mới nổi hấp dẫn nhất trong công nghệ điều trị xâm lấn tối thiểu, đã được sử dụng rộng rãi ở Ý, Đức, Pháp và các nước châu Âu khác. Bệnh viện Hiện Đại là bệnh viện đầu tiên của tỉnh Quảng Đôngtiếp thu và thực hiện liệu pháp điều trị bằng phương pháp này ,đã trở thành lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

Khoa tiêu hóa , ung thư : điều trị xâm lấn tối thiểu cũng có những bí quyết riêng .

Ngoài ứng dụng trong điều trị khoa phụ khoa , khoa xương khớp ,kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu áp dụng trong các bệnh tiêu hóa, ung thư cũng có những lợi ích riêng.

“ Phẫu thuật đường tiêu hóa và tuyến tụy, ống mật, thông thường đều nội soi tiêu hóa để hoàn thành, đã thay thế một phần phẫu thuật, để thiết lập đặc điểm riêng trong điều trị nội soi tiêu hóa và phẫu thuật ngoại khoa. Chủ Nhiệm Khương Hy Lâm của bệnh viện Hiện Đại cho biết , " hệ thống chẩn đoán nội soi tiêu hóa chẩn và công nghệ điều trị can thiệp bao gồm kết hợp toàn bộ kỹ thuật trong siêu âm, nội soi, mạng máy tính và hình ảnh công nghệ cao , đã thay đổi lịch sử quá khứ “ nội khoa kê thuốc, ngoại khoa phẫu thuật “' mở ra triển vọng rộng lớn cho sự phát triển của y học trong tương lai . Kỹ thuật điều trị này không cần mổ bụng , thông qua việc xử lý chính xác đường ống dẫn vào vị trí ổ bệnh trực tiếp điều trị , không phá hủy các tổ chức khác trong cơ thể, lượng máu xuất ra là tương đối rất ít ".

Nhiều người nghĩ rằng vết thương nhỏ chính là điều trị xâm lấn tối thiểu, Ông Khương Hy Lâm giải thích: "vết thương nhỏ không có nghĩa là xâm lấn tối thiểu , điều trị xâm lấn tối thiểu chủ yếu nhất chính là tổn thương cơ quan chức năng nhiều hay ít , còn kích thước của vết mổ lớn hay nhỏ chỉ là thứ yếu . Giữ nguyên.chức năng quan trọng của cơ quan, là ý nghĩa lớn nhất về tiêu chuẩn của điều trị xâm lấn tối thiểu. "

Trong điều trị bệnh ung thư , lợi ích của điều trị thâm nhập cục bộ so với phẫu thuật truyền thống là nhiều vô kể . Chủ nhiệm Chân Ngạn Lợi cho biết: " Khó khăn nhất trong điều trị các khối u ác tính , điều trị thâm nhập cục bộ có thể nhắm chính xác vào ổ bệnh, tập trung nồng độ cao của thuốc vào ổ bệnh , và làm giảm các tác dụng phụ trên của cơ thể và các cơ quan khác . Điều trị thâm nhập cục bộ chỉ cần. gây tê cục bộ , tác dụng phụ rất ít , nguy cơ gây hại cảu thuốc tê thấp, phù hợp hơn cho các bệnh nhân lớn tuổi và yếu đuối. chính vì những lợi thế này, nhiều phương pháp điều trị thâm nhập cục bộ đã trở thành một trong những phương pháp điều trị quan trọng trong ung thư gan, ung thư phổi, bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng, khối u động mạch , dị dạng mạch máu, u xơ tử cung ,v.v…, thậm chí có thể chia giai đoạn điều trị trước cho 1 vài dạng khối u ác tính , để tạo ra các điều kiện để phẫu thuật khối u .

Chủ nhiệm Chân Ngạn LợI đã gặp một bệnh nhân: Cô Toshiko Sugawara người Nhật Bản là một bệnh nhân ung thư vú. Vì y học Nhật Bản rất phát triện nên ban đầu , cô Toshiko không tin tưởng có thể chữa khỏi bệnh này tại Trung Quốc. Tuy nhiên, do hiệu quả rõ ràng, bệnh nhân bắt đầu tin tưởng và rất khâm phục. Cho đến nay, cô ấy vẫn định kỳ đến bệnh viện tái khám , cơ thể của bệnh nhân mà không có bất kỳ khó chịu, chung sống hạnh phúc cùng gia đình và còn giới thiệu một số bệnh nhân đến bệnh viện để điều trị.

Theo số liệu thống kê liên quan, tỷ lệ bệnh nhân điều tri bằng phương pháp thâm nhập cụ bộ tại bệnh viện Hiện Đại thành công đạt trên 90% , và tỷ lệ tử vong gần như bằng không.

bệnh viện hàng đầu

Tìm hiểu thêm :

Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu là gì?

Năm 1987, trường hợp đầu tiên điều trị bằng phẫu thuật xâm lấn tối thiểu - Phẫu thuật nội soi cắt túi mật , được một bác sĩ người Pháp tên là Mouret tình cờ thực hiện thành công . Kể từ đó, sự ra đời của phẫu thuật xâm lấn tối thiểu trở thành một cột mốc mới trong y học .

Hiện nay , với trang thiết bị hiện đại giúp các y bác sĩ có thể điều trị phẩu thuật thành công với vết thương nhỏ mà trước đây là một các vết mổ rất lớn đó chính là điều trị xâm lấn tối thiểu. Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu có thể giúp bệnh nhân không cần phẩu thuật bằng dao mà vẫn có thể loại bỏ ổ bệnh , giảm thiểu các chấn thương , phục hồi nhanh hơn sau phẫu thuật.

Các bài viết sao chép từ :https://informationtimes.dayoo.com/html/2013-03/08/content_2173540.htm

Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.