Giới truyền thông chú trọng kỹ thuật chống ung thư, chủ tịch tập đoàn Bác Ái trả lời phỏng vấn--Mong muốn nhiều bệnh nhân Bangladesh được hưởng lợi ích điều trị của Bác Ái

Tối ngày 6 tháng 3 năm 2013, các cơ quan truyền thông của Dhaka, Bangladesh đã tập hợp tại BAMBOO SHOT, cùng nhiệt liệt hoan nghênh chủ tịch Tập đoàn Y tế Bác Ái Lâm Chí Trình.

Tập đoàn Y tế Bác Ái là tập đoàn đầu tư y tế lớn nhất Trung Quốc, xếp hạng một trong 100 tập đoàn y tế mạnh trên thế giới, gồm hàng trăm các các đơn vị y tế quy mô lớn như Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, Bệnh viện Bác Ái Thẩm Quyến, Bệnh viện Tim ngực Viễn Đại Thượng Hải, Bệnh viện Dương Quang Hồ Nam.. Những đơn vị y tế này không chỉ có đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, mà còn có những kỹ thuật và thiết bị y tế tiên tiến hàng đầu thế giới, trong đó có Bênh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu với phương pháp điều trị ung bướu “ xâm lấn nhắm trúng đích, Đông Tây y kết hợp” được đánh giá cao và khen ngợi cả trong và ngoài nước.

Đầu năm 2012, chuyên gia y khoa của Bệnh viện Đại Học Gonoshasthaya Kendra, phóng viên báo Thái Dương, báo NTV, báo Banglanews 24 và các cơ quan truyền thông khác đã đến tham quan và khảo sát Tổng bộ Tập đoàn Y tế Bác Ái, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, tận mắt cảm nhận sự phát triển của Tập đoàn y tế Bác Ái. Về chuyến thăm lần này, chủ tịch tập đoàn Lâm Chí Trình đã trả lời giới truyền thông Bangladesh về chặng đường phát triển của Tập đoàn, kỹ thuật điều trị, hiệu quả như thế nào.. đồng thời cũng đã công bố kế hoạch chiến lược đầu tư và các động thái phát triển năm 2013 của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu và Tập đoàn Y tế Bác ái Trung Quốc.

Chủ tịch Lâm trả lời phỏng vấn

Báo Thái Dương: Tốc độ phát triển kinh tế của Bangladesh tương đối chậm, vì sao tập đoàn lại lựa chọn đặt văn phòng tại đây?

Chủ tịch Lâm: Tôn chỉ của Tập đoàn y tế Bác Ái là “ y học xuyên quốc gia, tình thương không biên giới”, đối tượng phục vụ của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu là ở cả trong và ngoài nước, các bệnh nhân khác nhau có những hoàn cảnh không giống nhau, nhưng bất kể giàu nghèo chúng tôi vẫn đều nỗ lực hết sức như nhau mang đến cho các bệnh nhân dịch vụ ưu việt nhất, không phân biệt dân tộc, thân phận, địa vị, quốc gia. Ngoài ra, tập đoàn Bác Ái đã thành lập nên “quỹ Bác Ái”, hằng năm có không ít bệnh nhân nhận được sự hỗ trợ từ quỹ này.

Báo Thái Dương: Xin hỏi, so với các quốc gia khác như Singapore, Ấn Độ, lý do bệnh nhân chọn bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu là gì?

Chủ tịch Lâm: Trước hết Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu có kỹ thuật điều trị độc nhất vô nhị “ xâm lấn nhắm trúng đích, Đông Tây y kết hợp” đưa những kỹ thuật tiên tiến của Tây y kết hợp cùng Đông y có hàng nghìn năm lịch sử , mở ra phương pháp mới trong điều trị chống ung thư, với nhữn ưu điểm như vết thương nhỏ, ít tác dụng phụ, hồi phục nhanh, đã nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của đông đảo các bệnh nhân ung thư. Ngoài ra, cùng loại ung thư và cùng phương pháp điều trị, nhưng so với Singapore, chi phí điều trị của chúng tôi chỉ bằng 1/3. Hơn nữa, bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu còn cung cấp hơn chục loại hình dịch vụ khác nhau cho bệnh nhân ung thư, trong đó bao gồm việc tổ chức cho bệnh nhân và người thân xem phim, du lịch dã ngoại, mua sắm...nhận được sự khen ngợi và đón nhận của các bệnh nhân trong và ngoài nước.

Báo Thái Dương: Những năm gần đây, Bệnh viện Un g bướu Hiện đại Quảng Châu thuộc Tập đoàn y tế Bác Ái đã nhận được những thành tựu nào trong điều trị ung bướu?

Chủ tịch Lâm: Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu trong những năm phát triển gần đây đã đạt được những thành tựu trong điều trị ung bướu, với các phương pháp điều trị tổng hợp như hóa trị, xạ trị, nhiệt nội sinh, miễn dịch sinh học, điều trị can thiệp, điều trị xâm lấn, công trình gene,, phương pháp tế bào gốc và Đông Tây y kết hợp..Không những ở Châu Á mà cả trên thế giới, những phương pháp điều trị của Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu luôn ở vị trí dẫn đầu. Cùng với sự thành lập văn phòng đại diện tại các nước khác, Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã tạo nên sức ảnh hưởng to lớn, đã điều trị và chăm sóc hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân ung thư ở các quốc gia và khu vực như Indonesia, Việt Nam, Philippin, Campuchia, Bangladesh, đồng thời nhận được vô số lời truyền tụng từ các bệnh nhân.

Báo Thái dương: Những ví dụ nào về sự thành công của Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu?

Chủ tịch Lâm: về những hiệu quả điều trị, đều là những câu chuyện truyền miệng, và những ví dụ về thành công thì càng nhiều. Ví dụ, từng có một vị phu nhân của quan chức cao trong chính phủ, khi điều trị ung bướu tại Singapore, được các bác sỹ dự đoán chỉ còn có thể sống được thêm 7 ngày nữa, sau đó được chuyển qua bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu, thông qua hội chẩn của các chuyên gia đa khoa, lựa chọn phương pháp điều trị tiên tiến nhất là “xâm lấn nhắm trúng đích, đông tây y kết hợp”, bệnh nhân đó đã sống thêm 4 năm nữa. Ngoài ra, bệnh nhân người Hà Nội, Việt Nam, cháu Nguyễn Văn Đa 4 tuổi, bị sarcoma cơ vân trên mặt, khối u ăn lan ra toàn bộ, gương mặt dễ thương xinh xắn của cháu, mũi, miệng đã bị biến dạng. Do các bác sỹ bệnh viện trong nước đã hết cách cứu chữa, nên gia đình đã đến bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu, sau khi điều trị can thiệp và hóa trị xanh, khối u đã thu nhỏ rõ rệt, bệnh tình đã được khống chế hiệu quả, đứa trẻ vốn mang trong mình án tử, nay lại có thể được tận hưởng những năm tháng niên thiếu vui vẻ đầm ấm bên mẹ cha.

Báo Thái Dương: Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu có những phương pháp điều trị nào?

Chủ tịch Lâm: bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu có 12 kỹ thuật điều trị ung thư tiên tiến trên thế giới, trong đó bao gồm kỹ thuật cấy hạt phóng xạ, can thiệp xâm lấn, dao đông lạnh, miễn dịch sinh học...đối với những loại ung thư khác nhau, với những bệnh trạng khác nhau, chuyên gia ung bướu sẽ dùng một hoặc nhiều phương pháp kết hợp với nhau, ngoài ra điều tiết bằng Đông Y sẽ giúp hạn chế những tác dụng phụ do Tây y mang lại, không những giúp bệnh nhân kéo dài thời gian mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống.

NTV: Vô cùng cảm ơn Tập đoàn Y tế Bác ái đã dành cho giới truyền thông Bangladesh sự tiếp đón nồng hậu nhiệt tình trong năm 2012 vừa qua, là một trong những phóng viên của NTV, tôi thực sự rất khâm phục về thực lực của tập đoàn. Xin hỏi, có phải tập đoàn y tế Bác Ái sẽ xây dựng một bệnh viện tại Bangladesh không? khi nào sẽ thành lập?

chủ tịch Lâm: trong chặng đường phát triển hơn 20 năm của tập đoàn Bác Ái, chúng tôi không thể thiếu được sự ủng hộ và giúp đỡ của tất cả các bạn bè, nhân đây chúng tôi cũng rất cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của giới báo chí dành cho tập đoàn y tế Bác ái và Bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu, Trung Quốc-Bangladesh hai nước chúng ta có nền tảng hữu nghị bền vững, và mối quan hệ hợp tác y tế của hai nước ngày càng phát triển, chúng tôi rất mong có thể thành lập một cơ sở y tế, từ đó có thể mang đến cho nhân dân Bangladesh những dịch vụ y tế toàn diện, không chỉ đối với bệnh nhân ung thư. Đương nhiên, hy vọng kế hoạch được hiện thực hóa càng nhanh càng tốt.

NTV: Theo chúng tôi được biết, ngày càng có nhiều bệnh nhân Bangladesh lựa chọn Trung Quốc, lựa chọn Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, xin hỏi quý bệnh viện có cung cấp những dịch vụ nào ưu việt hơn không?

Chủ tịch Lâm: Cung cấp nhiều dịch vụ y tế ưu việt cho nhiều bệnh nhân hơn nữa là tâm niệm của Tập đoàn y tế Bác Ái, ở đây trước hết xin cảm ơn các bệnh nhân và bạn bè đã ủng hộ và đánh giá cao, hơn nữa ngày càng nhiều bệnh nhân lựa chọn Trung Quốc, lựa chọn Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu cũng chính là động lực thúc đẩy chúng tôi không ngừng phát triển. Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu sẽ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và trình độ kỹ thuật chuyên môn, đồng thời, hy vọng bệnh nhân có thể giúp chúng tôi đóng góp thêm nhiều ý kiến hơn nữa. Tất nhiên để nhận được sự khẳng định của mọi người, chúng tôi sẽ phải tiếp tục cố gắng đi theo sứ mệnh “ cống hiến những dịch vụ y tế hài lòng nhất cho nhân loại”, để ngày càng có nhiều bệnh nhân nước ngoài được hưởng những dịch vụ y tế ưu việt của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

NTV: Ông có thể nói cho chúng tôi biết, trong tương lai tập đoàn Bác Ái sẽ thúc đẩy trao đổi và hợp tác với y tế Bangladesh như thế nào?

Chủ tịch Lâm: Về vấn đề phát triển trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động giao lưu và hợp tác với các bệnh viện tại Bangladesh, ví dụ như triển khai các dự án tài trợ thiết bị mới và thường xuyên cử các chuyên gia về lĩnh vực ung thư đến Bangladesh để thuyết trình về kiến thức ung thư cho mọi người và giới thiệu các kỹ thuật phẫu thuật phức tạp, đồng thời cũng rất hoan nghênh các chuyên gia y tế của Bangladesh đến tham khảo và giao lưu với tập đoàn Bác Ái và các bệnh viện trực thuộc của tập đoàn, vì y học là không biên giới, bất kỳ dịch vụ y tế nào tiên tiến cũng đều nên cống hiến cho nhân dân trên toàn thế giới. Tôi với vai trò là Chủ tịch hội đồng quản trị của Tập đoàn Bác Ái, sẽ dốc hết sức mình để thúc đẩy sự phát triển chung vì sự nghiệp phòng chống ung thư của Đông Nam Á và thế giới.

 ung thư

  Chủ tịch Lâm đang tiếp phỏng vấn của phóng viên báo Thái Dương

bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu

  Chủ tịch Lâm chụp ảnh cùng bạn bè báo giới Bangladesh

Tập đoàn y tế Bác Ái Trung Quốc

  Phóng viên Bangladesh tặng quà lưu niệm cho chủ tịch Lâm.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.