Từ chối điều trị, chỉ bởi muốn tìm kỹ thuật chống ung thư tốt hơn nữa

Từ chối điều trị, tìm kiếm phương pháp điều trị tốt hơn

Anh Dhali Moham 47 tuổi phát hiện ra mình bị bệnh vào khoảng tháng 2 năm 2013, anh vô tình sờ thấy khối u ở vùng cổ trái, khối u không đau không ngứa, thế là anh không đến bệnh viện khám, mà tự đến hiệu thuốc mua thuốc về uống. Thế nhưng sau một thời gian, uống thuốc không giúp làm khối u thu nhỏ, ngược lại ngày càng to hơn, thậm chí còn ảnh hưởng đến sinh hoạt của anh. Dhali không thể ăn cơm, không thể ngủ ngon, tiếp đó còn thấy xuất hiện các triệu chứng như khó chịu ở bụng, đau, ho. Trông anh già đi, thể trọng sút tới 5 kg.

Mãi đến tháng 4, anh Dhali mới tới bệnh viện địa phương để làm sinh thiết hạch cổ trái, kết quả cho thấy, là ung thư tuyến di căn, điều này nằm ngoài sự tưởng tượng của Dhali, làm sao anh cũng không nghĩ đến sự liên quan giữa anh và bệnh ung thư.

Cũng như các bệnh nhân ung thư khác, Dhali được yêu cầu tiếp nhận hóa trị. Thế nhưng, anh đã từ chối, mặc dù anh không hiểu rõ lắm về phương pháp hóa trị, nhưng anh đã được nghe nói rất nhiều về các tác dụng phụ của hóa trị. Dhali biết rằng, chỉ cần anh hóa trị, anh sẽ gặp phải một loạt các phản ứng không tốt như buồn nôn, nôn, rụng tóc, sức khỏe của anh cũng theo đó mà giảm sút hơn. Anh nói với bác sĩ, anh từ chối hóa trị không phải vì anh buông xuôi không điều trị, mà bởi anh muốn tìm đến một phương pháp chống ung thư tốt hơn nữa.

Bác sĩ thấy thái độ của anh kiên định như vậy, đành kiến nghị anh tới Trung Quốc điều trị, bác sĩ nói với anh, rất nhiều kỹ thuật điều trị của Trung Quốc có thể giúp được cho anh.

Điều trị xâm lấn vi chấn thương, làm thu nhỏ khối u

Quyết định đến điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu của Dhali Moham được người nhà rất ủng hộ, ngày 10 tháng 5 năm 2013, Dhali cùng với em trai đã đến Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại một cách thuận lợi. Trái với dự liệu của họ, việc điều trị bệnh ở nước ngoài không gian nan như họ tưởng, dịch vụ bệnh viện chu đáo, bao gồm đội ngũ phiên dịch chuyên nghiệp, còn có nhân viên tiếp đón tại sân bay, các vấn đề mà họ lo lắng trước đây như ngôn ngữ không thạo đều không còn nữa.

Tại Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, Dhali được sinh thiết hạch cổ trái, kết quả cho thấy: Ung thư tuyến di căn hạch cổ trái. So với kết quả kiểm tra lần đầu tiên, kích thước khối u từ 2*3 cm đã phát triển thành 7.2 * 9.0 cm. Đối với bệnh tình của Dhali, các chuyên gia tiến hành hội chẩn, đồng thời căn cứ vào tình hình cụ thể để đưa ra phương pháp điều trị cá thể hóa. Cũng bởi thế, Dhali lần đầu tiên biết đến cấy hạt phóng xạ, hiểu được rằng đây là kỹ thuật điều trị ung thư vết thương nhỏ, không cần đến phẫu thuật mà vẫn đạt được hiệu quả tương tự như phẫu thuật cắt bỏ, và không làm tổn hại đến các cơ quan tổ chức lành của cơ thể.

Cấy hạt phóng xạ được tiến hành dưới phương thức gây mê cục bộ, nên trong suốt quá trình Dhali đều tỉnh, và cuộc phẫu thuật diễn ra rất thuận lợi, sau phẫu thật cũng không cảm thấy có chút khó chịu nào. Dhali không thể không ngạc nhiên, kỹ thuật cấy hạt phóng xạ thật thần kì.

Đến nay, khối u vùng cổ của Dhali đã nhỏ lại rất nhiều, không còn thấy đau và ho nhiều như trước nữa. Dhali vô cùng biết ơn sự chăm sóc tận tình mà tập thể y bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã dành cho anh, đồng thời, anh cũng hy vọng tất cả những bệnh nhân ung thư giống như anh, đều có thể được điều trị tốt như vậy.

Ung thư hạch

Dhali Moham

ung thư tuyến di căn hạch cổ

Dhali Moham chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình

điều trị ung thư hạch

Dhali Moham chụp ảnh kỷ niệm cùng các bác sĩ.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.