Trung Quốc - Campuchia cùng chung tay xây dưng nền y tế tương lai tốt đẹp hơn --Đoàn khảo sát của Chủ tịch Lâm Chí Trình tiến hành hội đàm cùng Bộ Y Tế Campuchia

Sáng ngày 4 tháng 3 năm 2013, nhận lời mời của Bộ trưởng bộ y tế Campuchia Menghin, Cục trưởng tổng cục y tế quốc gia Durham, đoàn khảo sát của Tập đoàn y tế Bác Ái do chủ tịch Lâm Chí Trình dẫn đầu đã đến Phnompenh Campuchia, đoàn đã nhận được sự tiếp đón nhiệt tình của lãnh đạo bộ y tế Campuchia, và đã tiến hành thăm dò khảo sát sâu rộng kế hoạch hợp tác và giao lưu học thuật y khoa cho điều trị ung thư, cùng trao đổi ý kiến . Hai bên đã hội đàm trong không khí hữu nghị thân mật.

Cống hiện cho nhân loại dịch vụ y tế hài lòng nhất

Trong buổi hội đàm, chủ tịch Lâm đã giới thiệu đến bộ trưởng Menghin và cục trưởng Durham về chặng đường phát triển của Tập đoàn Y tế Bác Ái trong những năm gần đây, đồng thời giới thiệu “xây dựng tập đoàn y tế lớn nhất thế giới, nhằm cống hiến cho nhân loại những dịch vụ y tế hài lòng nhất” chính là sứ mệnh thiêng liêng của Tập đoàn Y tế Bác Ái, cả tập đoàn luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu này. Tích cực giao lưu học thuật cùng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các bệnh viện nổi tiếng trong và ngoài nước, các viện nghiên cứu và các tổ chức y tế cao cấp, kỹ thuật trong lĩnh vực phẫu thuật điều trị vết thương nhỏ ung bướu ngày càng hoàn thiện.

Đồng thời chủ tịch còn giới thiệu đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu trực thuộc Tập đoàn Y tế Bác Ái, với tôn chỉ phục vụ “ Y học xuyên quốc gia, tình yêu không biên giới”. Trong nhiều năm gần đây Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã không ngừng tìm kiếm những kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực điều trị ung bướu, với sự quy phạm hóa, cá thể hóa, nhân sinh hóa, lý tính hóa, các lý luận mới về điều trị tổng hợp đa khoa và điều trị vết thương nhỏ đang được tích cực sử dụng. Cùng với các phương pháp điều trị xâm lấn ngày càng thành thạo, Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu còn đưa kỹ thuật điều trị Tây y kết hợp với Đông Y, sáng tạo nên phương pháp “ Đông Tây y kết hợp, vết thương nhỏ trúng đích”.

Hình thức điều trị này đã tránh được những tổn thương mà các phương pháp điều trị truyền thống mang lại cho bệnh nhân ung thư, không những giảm bớt đau đớn, mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống và hiệu quả lâu dài. Vì vậy đã nhận được sự khen ngợi và đánh giá cao của đông đảo bệnh nhân ung thư trong và ngoài nước.

ung thư

  Đoàn khảo sát do chủ tịch Lâm dẫn đầu chụp ảnh cùng Bộ trưởng bộ y tế Campuchia.

Tập đoàn Y tế Bác Ái

  Chủ tịch Lâm giới thiệu với các lãnh đạo Bộ y tế Campuchia lịch sử phát triển của Tập đoàn y tế Bác Ái

Thúc đẩy phát triển và hợp tác y tế hai nước Trung Quốc-Campuchia.

Sau khi lắng nghe ý kiến của chủ tịch Lâm, Bộ trưởng Menghin và Cục trưởng Durham cho biết, từ trước đến nay hai nước Trung Quốc- Campuchia vẫn luôn giữ quan hệ láng giềng hữu nghị, thường xuyên hỗ trợ hòa bình. Campuchia đang tìm hiểu và bày tỏ sự khen ngợi chân thành đối với thực lực hùng mạnh của Tập đoàn y tế Bác Ái, kỹ thuật điều trị tiên tiến và dịch vụ ưu việt của bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

Trong thời gian hội đàm, Bộ trưởng Menghin giới thiệu với chủ tịch Lâm về thực trạng y tế Campuchia, bày tỏ những mong mỏi của Campuchia đối với kỹ thuật điều trị tiên tiến và dịch vụ y tế ưu việt của Trung Quốc, đề cập đến sự đầu tư xây dựng bệnh viện ở Campuchia là sự lựa chọn lý tưởng của Tập đoàn y tế Bác Ái. Bộ trưởng Menghin còn nhiệt tình và chân thành mời Tập đoàn Y tế Bác Ái xây dựng một bệnh viện chuyên khoa Ung bướu tại Campuchia. Về vấn đề này, chủ tịch Lâm đã chân thành trả lời với bộ trưởng Menghin, bày tỏ Tập đoàn y tế Bác Ái rất mong muốn được mang những kỹ thuật điều trị ung thư và dịch vụ y tế ưu việt đến Campuchia, hy vọng có thể thúc đẩy sự phát triển và hợp tác của hai nước Trung Quốc- Campuchia, tiếp sức thêm cho sự tiến bộ trong lĩnh vực điều trị ung thư.

Bộ trưởng Menghin tin tưởng sự hợp tác của hai bên nhất định sẽ mang đến những dịch vụ y tế tốt hơn cho nhân dân Campuchia, mối quan hệ hai nước Trung Quốc – Campuchia cũng sẽ phát triển lên một tầm cao mới.

Kỹ thuật tiên tiến, dịch vụ tận tâm nhận được hưởng ứng rộng rãi.

Trong thời gian hội đàm, bộ trưởng Menghin và cục trưởng Durham đã nhắc đến Văn phòng đại diện Phnompenh của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, muốn tìm hiểu về những dịch vụ của văn phòng. Chủ tịch Lâm cho biết, văn phòng đại diện Phnompenh của Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu thành lập vào tháng 6 năm 2012. Văn phòng đã cử bác sỹ ung bướu danh tiếng ở lại để tư vấn miễn phí cho bệnh nhân ung thư và người thân về những kiến thức liên quan đến ung thư. Thêm đó, nhằm mang đến những dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân ung thư và người thân từ Campuchia đến Trung Quốc điều trị, văn phòng còn giúp họ hoàn thành các thủ tục như làm visa, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay… Sau khi bệnh nhân điều trị xong và về nước, nhân viên văn phòng còn liên lạc thăm hỏi thường xuyên, đưa ra những lời khuyên về dinh dưỡng, giấc ngủ, chăm sóc sinh hoạt hằng ngày. Chủ tịch Lâm cho biết tất cả những dịch vụ này đều hoàn toàn miễn phí, văn phòng sẽ giúp đỡ dựa trên những yêu cầu của bệnh nhân, và cũng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của nhân dân Campuchia.

Cục trưởng Durham bày tỏ hy vọng hai nước Trung Quốc Campuchia sẽ triển khai sâu rộng các kế hoạch hợp tác và giao lưu học thuật, đặc biệt là các bài giảng về kiến thức sức khỏe phòng chống ung thư và giao lưu chuyên ngành ung thư. Nghe đến đây, chủ tịch Lâm đã cho biết, văn phòng Phnompenh thường xuyên tổ chức các bài giảng về sức khỏe, nhằm giúp nhân dân campuchia nâng cao kiến thức phòng chống ung thư. Từ ngày 27 tháng 9 đến 29 tháng 9 năm 2012, Chuyên gia Ung bướu hàng đầu tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu- Bành Hiểu Xích và chuyên gia tư vấn tại văn phòng Phnompenh- Ngô Thanh Khải, đã lần lượt tham gia giảng bài sức khỏe tại khách sạn Sunway Hotel và Siem Reap của Phnompenh về “kỹ thuật điều trị và kiến thức ung thư”. Thông qua việc giảng bài đã tăng cường kiến thức cơ bản về ung thư cho nhân dân Campuchia, nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của nhân viên và những người tham dự.

Đến đây, cục trưởng Durham bày tỏ Bộ y tế Campuchia rất hoan nghênh các bác sỹ Trung Quốc đến Phnompenh và các thành phố khác triển khai các bài giảng sức khỏe phòng chống ung thư, giúp nhân dân Campuchia nâng cao kiến thức dự phòng. Trong cuộc họp còn nhắc đến Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã tiếp nhận điều trị hai bệnh nhân ung thư phổi SENG NGOUN TEHUYKEAV, ca ngợi kỹ thuật điều trị tiên tiến và dịch vụ y tế ưu việt. Trong đó còn nhắc đến sự giúp đỡ của văn phòng Phnompenh đã giúp họ giảm bớt đi rất nhiều cảm giác lo lắng sợ hãi khi xa quên hương, và còn rất nhiều bệnh nhân vẫn đang điều trị tại Bệnh viện hiện đại Quảng châu luôn dành cho bệnh viện những lời khen ngợi không ngớt.

Hợp tác Trung Quốc- Campuchia, chiến đấu ung thư.

Trong buổi hội đàm, Cục trưởng Durham đã đánh giá Trung Quốc là số ít các quốc gia trên thế giới nắm vững kỹ thuật điều trị vết thương nhỏ như phương pháp cấy hạt phóng xạ 125, dao ar-he đông lạnh, phương pháp can thiệp phương pháp miễn dịch sinh học…Việc điều trị ung thư cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn giữa và cuối theo thống kê đạt trình độ dẫn đầu thế giới. Cục trưởng Durham hy vọng Tập đoàn Y tế Bác Ái và Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu sẽ mang những phương pháp điều trị ung thư tiên tiến đó thông qua nhiều kênh khác nhau để đến với Campuchia, giúp bệnh nhân ung thư và người thân có thêm niềm tin chiến thắng bệnh ung thư, cứu giúp những gia đình đáng thương có bệnh nhân bị ung thư dày vò hành hạ.

Cục trưởng Durham bày tỏ hy vọng có thể đề cử các bác sỹ của Campuchia đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu để tham quan và học tập, nhằm nâng cao kiến thức ,kỹ thuật điều trị ung thư của Trung Quốc, đặc biệt là ứng dụng lâm sàng phương pháp “Đông Tây y kết hợp, vết thương nhỏ trúng đích”, mong muốn được kết hợp lý luận y học của hai nước Trung Quốc- Campuchia, đạt những bước tiến đột phá. Cục trưởng Durham cho biết, thông qua việc giúp đỡ các bác sỹ Campuchia nắm bắt được kỹ thuật điều trị ung thư tiên tiến, sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ tương trợ hữu nghị giữa hai nước. Chủ tịch Lâm nêu rõ, Tập đoàn Y tế Bác Ái và Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu rất mong muốn được chia sẻ với nhân dân Campuchia những kỹ thuật điều trị tiên tiến, đó chính là mục đích của chúng tôi khi xây dựng văn phòng đại diện tại Phnompenh.

Sauk hi kết thúc cuộc hội đàm, chủ tịch Lâm đã trao tặng bộ trưởng Menghin, cục trưởng Durham món quà lưu niệm 4 chữ “ Đức Nghệ song tu” do chính chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình tặng cho Tập đoàn Y tế Bác Ái. Ý nghĩa của bốn chữ đó vẫn luôn cổ vũ, khích lệ những cống hiến mà con người Bác Ái dành cho nhân dân Trung Quốc, kỳ vọng tập đoàn Bác Ái sẽ tiếp tục nâng cao “ y đức” và “tay nghề” đề phục vụ đông đảo các bệnh nhân. Nay Tập đoàn y tế Bác Ái chia sẻ món quà cao quý vinh dự đó với giới y học Campuchia, bộ trưởng Menghin và cục trưởng Durham đã vui vẻ nhận món quà, cùng chụp ảnh lưu niệm với chủ tịch Lâm và đoàn cùng đi.

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu 1

  Chủ tịch Lâm chụp ảnh cùng Bộ trưởng Menghin.

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu 2

  Chủ tịch Lâm trao tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng bộ y tế Campuchia

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.