เจินเยี่ยนลี่ รักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือดมานาน 30 ปี

แพทย์รักษาโรคมะเร็ง 

 แพทย์เชี่ยวชาญรักษาโรคด้วยการผ่าตัดชนิดบุกรุกน้อยที่สุด 

คุณหมอเจินเยี่ยนลี่จบการศึกษาระดับปริญญาตรีวิชาการแพทย์ จากมหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์เปาโถว ได้ทำงานในแผนกศัลยกรรมผ่าตัด แผนกการวินิจฉัยจากภาพถ่ายทางการแพทย์ แผนกการรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด เป็นต้น เคยดำรงตำแหน่งเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาสำหรับนักศึกษาปริญญาโท เป็นผู้นำทางวิชาการ เป็นต้น อีกทั้งเคยทำงานวิจัยและศึกษาด้านการรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือดที่โรงพยาบาลมีชื่อเสียงหลายแห่งภายในประเทศตามลำดับ จึงเป็นหนึ่งในแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของประเทศที่บุกเบิกการรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด

หัวหน้าแพทย์เจินมีความชำนาญด้านการรักษาโรคมะเร็งโดยการให้ยาคีโมเฉพาะจุดผ่านทางผิวหนังเข้าสู่หลอดเลือดแดง การอุดหลอดเลือดแดงเฉพาะจุดผ่านทางผิวหนัง รวมทั้งรักษาโรคที่มีสาเหตุมาจากมะเร็ง ซึ่งเป็นภาวะแทรกซ้อน เช่น การอุดตันของหลอดอาหาร การอุดตันของลำไส้ การอุดตันของทางเดินน้ำดี ท่อปัสสาวะตีบ และหลอดลมตีบ เป็นต้น นอกจากนี้ท่านยังมีความชำนาญไม่เหมือนใครในด้านการรักษาโรคมะเร็งต่างๆ โดยการรักษาแบบบาดแผลเล็ก เช่น เทคโนโลยีการระบายทางเดินน้ำดีผ่านผิวหนัง การระบายท่อปัสสาวะผ่านผิวหนัง การใส่สเต็นท์ที่หลอดอาหาร ลำไส้ ทางเดินน้ำดี หลอดเลือดใหญ่ หลอดเลือดสมอง และหลอดลม เป็นต้น ท่านมีประสบการณ์ที่ชำนาญและมีความรู้ในวิชาค่อนข้างลึกซึ้ง

ในการทำงานวิจัยด้านการรักษาโรคมะเร็งและรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือดมานานเกือบ 30 ปี เพราะความสนใจและความรับผิดชอบในหน้าที่แพทย์ของหัวหน้าแพทย์เจิน จึงทำให้ท่านวิจัยในด้านนี้หลายต่อหลายครั้ง วิเคราะห์และต่อสู้เพื่อกิจการทางการแพทย์มาตลอดโดยไม่เคยเสียดายเวลา อีกทั้งสะสมประสบการณ์ในด้านนี้อย่างมากมายอีกด้วย ในช่วงระยะเวลา 30 มาปีนี้ ท่านได้สำรวจและวิจัยค่อนข้างลึกซึ้งในด้านการรักษาโรคมะเร็งตับ โรคเนื้องอกในหลอดเลือดตับ เนื้องอกในมดลูก โรคตับอ่อนอักเสบเฉียบพลันรุนแรง เป็นต้น โดยการรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด สำหรับการใส่สเต็นท์ในมะเร็งหลอดอาหารและใส่สเต็นท์เพื่อป้องกันกรดไหลย้อนหลังการผ่าตัดมะเร็งหลอดอาหารก็มีการวิจัยค่อนข้างเจาะลึก และท่านยังรับภาระหน้าที่ทำวิจัยหัวข้อที่เกี่ยวกับระดับมณฑล ท่านเคยตีพิมพ์รายงานลงนิตยสารในประเทศอยู่หลายครั้ง และได้รับการเชิญให้เข้าร่วมสัมมนาใหญ่ทั่วประเทศเพื่อรายงานเรื่องวิชาการอยู่หลายครั้ง โดยเฉพาะการรักษาโรคเนื้องอกในหลอดเลือดตับแบบเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือดได้มีการวิจัยอย่างลึกซึ้ง และได้รับรางวัลความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์อีกด้วย

ในฐานะที่ดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าแผนกการรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด ท่านมีความคิดเป็นของตนเองในด้านการรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด ท่านเห็นว่าวิธีการรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือดนั้นก็เหมือนกับแผนกแพทยศาสตร์อื่นๆ คือ ต้องมีทัศนคติการทำงานที่พัฒนาตัวเองอยู่เสมอและมีความรักในวิชาชีพอย่างมุ่งมั่น ในขณะผ่าตัดต้องมีทั้งความกล้าและความละเอียด สิ่งใดที่ควรทำก็ต้องทำให้ได้ ถึงจะสามารถรับรองผลการรักษาว่ามีประสิทธิภาพได้ ในด้านการจัดการทีมแพทย์ หัวหน้าเจินได้ยึดหลัก “เคร่งครัด”ในการจัดการกับทีมแพทย์ ท่านตักเตือนและอบรมทีมแพทย์ทุกๆ คนให้ทำงานอย่างเต็มที่ และยิ่งไปกว่านั้นต้องปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัด และเตือนตัวเองอยู่ตลอดว่า ต้องทำหน้าที่เป็นผู้นำทีมแพทย์แผนกการรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด และต้องให้ความสำคัญกับการฝึกอบรมแพทย์รุ่นใหม่อีกด้วย 6 ปีที่ผ่านมา โรงพยาบาลมีทีมแพทย์ที่ดีเยี่ยมทั้งการปฏิบัติตัวและการปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัด มีการแบ่งงานกันอย่างชัดเจน และทำงานด้วยความสามัคคี

จากประสบการณ์การเป็นแพทย์มานานเกือบ 30 ปี หัวหน้าเจินเคยพบเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับความเป็นความตายของผู้ป่วย เวลาผ่านไปความทรงจำเรื่องราวต่างๆ เริ่มเลือนราง เหตุการณ์เมื่อวานผ่านไปแล้ว สิ่งสำคัญคือพรุ่งนี้ยังมีหน้าที่อีกมากมายที่รอให้หัวหน้าเจินและทีมแพทย์มาทำให้สำเร็จ เหตุการณ์ประทับใจต่างๆ ในหลายปีมานี้ท่านเก็บไว้ในความทรงจำอย่างเงียบๆ และนำทีมแพทย์ที่มีเป้าหมายเดียวกันก้าวไปข้างหน้าพร้อมกัน ร่วมมือกับโรงพยาบาลมะเร็งสมัยกว่างโจวทำพรุ่งนี้ให้ดีกว่าเดิม


มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน