หวังเจิงไห่:ผมรักในงานที่ผมทำ

เร็งสมัยใหม่กว่างโจว คุณหมอหวังเจิงไห่จบจากมหาวิทยาลัยแพทย์แผนจีนกว่างโจว มณฑลกวางตุ้ง เป็นสมาชิกสมาคมต้านมะเร็งแห่งประเทศจีน ท่านมีประสบการณ์การทำงานในด้านการรักษามะเร็งมา 10 กว่าปี และเป็นผู้เชี่ยวชาญการรักษาโดยใช้ยีนบำบัดเจาะจงเซลล์มะเร็ง มีประสบการณ์มากมายในการรักษาโรคมะเร็งปอด มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งเต้านม เป็นต้น

งานของคุณหมอหวังเจิงไห่ในต่างประเทศนั้นค่อนข้างยุ่งและซับซ้อน ในวันทำงานปกติ ท่านไม่เพียงแต่ต้องติดต่อกับคุณหมอที่โรงพยาบาลในประเทศและพูดคุยกับคนไข้ที่มารักษาที่โรงพยาบาล ทำความเข้าใจในอาการล่าสุดของผู้ป่วย แต่ท่านยังต้องคอยติดตามผลผู้ป่วยที่ออกจากโรงพยาบาลไปแล้วอีกด้วย ติดตามอาการของคนไข้ว่าดีขึ้นหรือไม่ และนำสิ่งที่ได้เรียนรู้ในทุกๆ วันสะสมเป็นประสบการณ์

นอกจากนี้ คุณหมอหวังยังไม่เคยละทิ้งการเพิ่มเติมความรู้ให้ตัวเองอยู่เสมอ คุณหมอบอกว่า ถ้าต้องการช่วยผู้ป่วยมะเร็งให้มากยิ่งขึ้น เราจำเป็นต้องเพิ่มความรู้ทางทฤษฎีให้ตัวเองอยู่เสมอ รวมไปถึงเทคโนโลยีการรักษาล่าสุด มีเพียงแบบนี้เท่านั้น เวลาสอบถามอาการคนไข้ถึงจะสามารถตอบคำถามได้อย่างมืออาชีพ มีความแม่นยำ และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งได้รับการยอมรับจากคนไข้และครอบครัวอีกด้วย ดังนั้น ในยามว่างสิ่งที่คุณหมอทำอยู่เป็นประจำก็คืออ่านข้อมูลและหนังสือที่เกี่ยวข้องกับเคสกรณีต่างๆ ที่ตัวเองเคยรักษา นี่ก็เป็นวิธีหนึ่งที่สำคัญที่คุณหมอจะได้รับความรู้ใหม่ๆ อยู่เสมอ และเพื่อที่จะสามารถแลกเปลี่ยนความรู้กับผู้เชี่ยวชาญทั้งในประเทศและต่างประเทศ ท่านยังได้เข้าร่วมการประชุมแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องโรคมะเร็งทั้งในและต่างประเทศ เป็นการสะสมประสบการณ์และความรู้อีกทางหนึ่ง

การทำงานที่สำนักงานในประเทศเวียดนามหลายปีมานี้ หลังจากที่คุณหมอหวังได้เรียนรู้อะไรมามากมาย ก็สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งนับไม่ถ้วนให้คลายความกังวลและไปรักษาโดยความช่วยเหลือของคุณหมอหวัง มีผู้ป่วยมากมายที่รักษากับโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแล้วร่างกายแข็งแรงมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งยืนยันได้ดีถึงความสามารถของคุณหมอหวังเจิงไห่

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน