หลิ่วเหลียวหยวน เดินทางจากบ้านเกิด เพียงเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยให้มากขึ้น

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

พยายามเรียนรู้เพื่อความก้าวหน้า

คุณหมอหลิ่วเหลียวหยวน เรียนจบจากวิทยาลัยการแพทย์แผนจีนหูเป่ย ทำงานทางการแพทย์ด้านการรักษามะเร็งมา 20 กว่าปี เชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคมะเร็งหลายชนิด โดยการผสมผสานระหว่างแพทย์แผนจีนและแพทย์ปัจจุบัน โดยเฉพาะในด้านการรักษาโรคมะเร็งปอด มะเร็งเต้านมได้สะสมประสบการณ์มานับไม่ถ้วน เป็นหัวหน้าแพทย์ผู้ให้คำปรึกษาที่สำนักงานประจำกรุงธากา ประเทศบังคลาเทศ ของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ความปรารถนาของหลิ่วเหลียวหยวนคือ ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด และการบาดเจ็บที่น้อยที่สุด เพื่อช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดและยืดอายุของผู้ป่วยออกไปได้

หากอยากได้ความก้าวหน้าต้องเรียนรู้อยู่เสมอ ดังนั้น ในเวลาว่างคุณหมอหลิ่วจะหาข้อมูลและหนังสือที่เกี่ยวกับเคสที่ท่านเจอเป็นประจำ เมื่อผ่านการฝึกฝนและสรุปอย่างต่อเนื่อง คุณหมอหลิ่วมีความเห็นว่าในการวินิจฉัยและการรักษาโรคมะเร็งนั้น ท่านเชื่อว่าการรักษาโดยการผสมผสานระหว่างแพทย์แผนจีนและแพทย์แผนปัจจุบัน ให้ผลดีกว่าการรักษาโดยการใช้แพทย์ปัจจุบันเพียงอย่างเดียว อีกทั้งหากรักษาโรคมะเร็งด้วยแพทย์แผนจีนอย่างเหมาะสม ไม่เพียงแต่มีประสิทธิภาพในการลดผลข้างเคียงของยา ยังสามารถลดภาวะแทรกซ้อนได้เป็นอย่างดี และมีบทบาทสำคัญในการช่วยยืดอายุและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย

เพื่อปรับปรุงความรู้ทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง และให้มีความรอบรู้เทคโนโลยีทางการแพทย์ด้านโรคมะเร็งล่าสุด คุณหมอหลิ่วจึงมักเข้าร่วมการแลกเปลี่ยนทางวิชาการต่างๆ เช่น ในเดือนพฤศจิกายน ปี ค.ศ. 2010 ท่านได้รับเชิญให้เข้าร่วมการประชุมสัมมนาและความสำเร็จ ในพิธีมอบรางวัลภาคใต้และภาคกลางที่กว่างโจวอีกครั้ง ท่านกล่าวว่า มีการแลกเปลี่ยนพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์แล้ว ทำให้ได้เรียนรู้ประสบการณ์และมีความรู้มากขึ้น สามารถนำไปใช้ในการปฏิบัติการวิจัยทางคลินิกได้อีกด้วย

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว


เดินทางจากบ้านเกิด เพียงเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยให้มากขึ้น

ในปี ค.ศ. 2005 เนื่องด้วยคุณหมอหลิ่วมีความชำนาญในด้านภาษาอังกฤษและการทำธุรกิจอย่างดีเยี่ยม ทางโรงพยาบาลจึงส่งตัวคุณหมอไปไนจีเรีย เพื่อเข้าร่วมในงานความร่วมมือระหว่างประเทศกำลังพัฒนาประเทศจีนกับไนจีเรีย ระหว่างทำงานที่ไนจีเรีย ท่านช่วยคนงานยางสีดำฟาร์มท้องถิ่นและช่างเทคนิคการเกษตรจีนที่เข้าร่วมกับความร่วมมือการรักษาโรค โดยใช้ยาที่นำติดตัวไปและอุปกรณ์การฝังเข็มช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดของผู้ป่วย ทำให้ผู้ป่วยจากต่างประเทศเข้าใจความอัศจรรย์ของการรักษาด้วยการฝังเข็มและการนวดของจีน

ในเดือนกันยายนปี ค.ศ. 2012 โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้ให้คุณหมอหลิ่วไปประจำที่สำนักงานประจำกรุงธากา ประเทศบังคลาเทศ โดยเป็นหัวหน้าแพทย์ผู้ให้คำปรึกษา สำหรับคุณหมอหลิ่วนั้น นี่ถือเป็นโอกาสที่ท้าทาย การทำงานที่บังคลาเทศนั้นยุ่งทุกวัน มีผู้ป่วยนับไม่ถ้วนโทรมาปรึกษาอยู่ตลอด คุณหมอหลิ่วให้คำตอบและคำปรึกษาเกี่ยวกับอาการของผู้ป่วยอย่างละเอียดและตั้งใจ ไม่มองข้ามในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ฟังผู้ป่วยเล่าถึงอาการของตนเองอย่างอดทนและไม่รีบร้อน นอกจากนี้เพื่อให้ผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยตระหนักถึงอาการของโรคมะเร็งต่างๆ ระหว่างการปรึกษาคุณหมอหลิ่วก็จะสอนความรู้ทางวิทยาศาสตร์บางอย่างเกี่ยวกับโรคมะเร็งให้ผู้ป่วยด้วย เช่น วิธีระวังเรื่องการกินอาหารที่เหมาะสมในชีวิตประจำวัน วิธีปรับสภาพจิตใจ เป็นต้น ความจริงใจและความกระตือรือร้นในการทำงานทำให้คุณหมอหลิ่วได้รับความไว้วางใจและการสรรเสริญจากผู้ป่วยไม่ว่าท่านจะไปที่ไหนก็ตาม

ถึงแม้ว่าท่านต้องทำงานอย่างหนักในต่างประเทศ แต่คุณหมอหลิ่วก็รู้สึกมีความสุขมาก ท่านกล่าวว่า ที่ไหนที่ต้องการท่าน ท่านจะอยู่ตรงนั้นไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนก็ตามมะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน