ประวัติส่วนตัวของแพทย์ถังเศียงจวน

โรคมะเร็ง

การปฏิบัตหน้าที่อย่างมุ่งมั่นเพื่อศรัทธาของผู้ป่วย

แพทย์ถัง อายุ 29 ปี มาจากเมืองหย่งโจวมณฑลหูหนาน ในปี ค.ศ 2005 จบการศึกษาที่มหาวิทยาลัยแพทย์ศาสตร์ของเมืองฉางซาและทำงานรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง จนถึงปีนี้เป็นเวลานานกว่า 7 ปีแล้ว ในตอนแรกแพทย์ถังมีความคิดว่าการทำงานรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งเป็นงานที่มีความท้าทายและทำให้มีอนาคตดีที่สุด แต่ในขณะรักษาได้พบว่างานนี้ยังสามารถช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยซึ่งก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุด ด้วยความปรารถนาที่อยากจะช่วยผู้ป่วยบรรเทาอาการเจ็บปวด แพทย์ถังจึงมุ่งมั่นทำงานรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งมาโดยตลอด และเพื่อให้บรรลุความหวังนี้ แพทย์ถังใช้วิธีอ่านหนังสือที่เกี่ยวกับโรคมะเร็ง ค้นหาข้อมูลใหม่ที่เกี่ยวข้องกับโรคมะเร็งในอินเทอร์เน็ต สอบถามปัญหาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เข้าร่วมอบรมเกี่ยวกับการรักษาโรคมะเร็งด้วยความกระตือรือร้น เป็นต้น สะสมเพิ่มพูนความรู้อย่างต่อเนื่องและนำความรู้เชิงทฤษฎีมาร่วมกับความเป็นจริงใช้ในการรักษาโรคมะเร็ง

ทำความเข้าใจในความต้องการของผู้ป่วย เพื่อประโยชน์ของผู้ป่วย

แพทย์ถังมีความชำนาญในการรักษาโรคมะเร็งเต้านม โรคมะเร็งปอด โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง โรคมะเร็งลำไส้ โรคมะเร็งส่วนหัวและต้นคอโดยมีความชำนาญในหลักการรักษาของแผนกอายุรกรรม การรักษาด้วยการฉายรังสี เคมีบำบัด ยีนบำบัดเจาะจงเซลล์มะเร็ง เป็นต้น และยังมีเป็นผู้ชำนาญในด้านการรักษาด้วยการผ่าตัดแบบบาดแผลเล็ก อย่างเช่น วิธีการรักษาด้วยคีโมเฉพาะจุด การใช้เซลล์ภูมิคุ้มกันบำบัด เป็นต้น ปฏิบัติหน้าที่เป็นแพทย์รักษาโรคมะเร็ง แพทย์ถังสามารถช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็งบรรเทาอาการเจ็บปวดทำให้ผู้ป่วยมีการดำรงชีวิตที่ดีกว่า ในขณะเดียวกันยังแนะนำว่าแพทย์ไม่เพียงแต่ให้การรักษาแก่ผู้ป่วยเท่านั้น แต่ควรให้กำลังใจ ปลอบใจ แนะนำหลักการในการดำเนินชีวิต การกินอาหารและการบริหารสภาพจิตใจ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่จำเป็นเพราะสามารถส่งผลในการรักษาโรคมะเร็งได้ไม่มากก็น้อย แพทย์ถังกล่าวอีกด้วยว่า วิธีการรักษาด้วยการผ่าตัดแบบบาดแผลเล็กมีจุดเด่น คือมีผลข้างเคียงน้อย ประสิทธิภาพมาก บาดแผลเล็ก และสามารถทำได้หลายครั้ง เป็นต้น และยึดตามสภาพอาการโรค อายุของผู้ป่วย เป็นต้น จัดแผนการรักษาที่มีลักษณะพิเศษตามแต่ละบุคคล แต่สิ่งที่สำคัญก็คือ ให้การดูแลและให้ความสนใจความเอาใจใส่ผู้ป่วยอยู่ทุกเมื่อ เพื่อให้ผู้ป่วยมีความมั่นใจที่จะสามารถเอาชนะโรคได้ ทำให้พวกเขามีความหวังในช่วงการรักษา และสามารถยกระดับผลการรักษาให้ดียิ่งขึ้น

การปฏิบัติต่อผู้ป่วยที่อารมณ์ไม่ดี แพทย์จะหาวิธีเพื่อทำความเข้าใจว่าสาเหตุอะไรที่ทำให้อารมณ์ของผู้ป่วยไม่ปกติ เป็นเพราะผลการรักษาไม่ดีหรือว่าไม่มั่นใจกับการรักษา เป็นต้น เมื่อได้เหตุผลมา แพทย์จะปรับปรุงและแก้ปัญหา ทำให้ผู้ป่วยมีความเชื่อมั่นและกระตือรือร้นในการรักษาต่อไป โดยมีแผนการรักษาที่มีประสิทธิภาพ เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับผู้ป่วย

ให้การรักษาและความห่วงใย ผู้ป่วยกลับประเทศอย่างสบายใจ

คุณเหลียงมาจากเมืองจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซีย หากมองจากผิวเผินภายนอกเป็นคนมีสุขภาพดีมาก แต่ใครๆ ก็คาดไม่ถึงว่าคุณเหลียงจะเป็นโรคมะเร็ง ในเดือนเมษายน ปี ค.ศ. 2011คุณเหลียงได้ตรวจร่างกายที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยการตรวจด้วย CT เอกซเรย์คอมพิวเตอร์พบว่าเป็นโรคมะเร็งปอดตรงข้างซ้าย คุณเหลียงคิดว่าตัวเองมีสุขภาพดีไม่คิดว่าตนนั้นจะเป็นโรคมะเร็งโดยไม่ทราบสาเหตุ คุณเหลียงมีความกังวลว่าจะเข้ารับการรักษาที่ไหนดีและขณะอ่านหนังสือพิมพ์ก็ได้เจอข้อมูลแนะนำเกี่ยวกับการรักษาโรคมะเร็งของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวโดยบังเอิญ จึงทำให้คุณเหลียงตัดสินใจเข้ารับการรักษาที่เมืองกว่างโจวประเทศจีน

หลังจากเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล แพทย์ถังสอบถามประวัติผู้ป่วยและสภาพร่างกายอย่างละเอียด เกี่ยวกับสภาพจิตใจ การกินอาหาร การปรับเปลี่ยนการดำเนินชีวิตอื่นๆ เป็นต้น และแนะนำคุณเหลียงเรื่องการดำเนินชีวิตว่าควรมีสภาพจิตใจที่ดีจึงจะสามารถเอาชนะโรคมะเร็งได้ ในแต่ละวันแพทย์ถังได้ทำการวิเคราะห์ประวัติคุณเหลียงเป็นจำนวนหลายครั้ง ตามสภาพโรคของผู้ป่วยหรือโดยการประชุมจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เป็นต้น จึงสามารถวางแผนการรักษาสำหรับคุณเหลียงได้ หลังจากวางแผนการรักษา แพทย์ถังไปห้องคุณเหลียงพร้อมกับล่ามเพื่ออธิบายให้เข้าใจถึงอาการของโรค วิธีการรักษา ผลการรักษาที่่คาดหวัง และให้กำลังใจคุณเหลียงทำให้เขาเชื่อมั่นในตัวแพทย์ และไม่ควรมีความเครียด ควรมีความหวังยืนหยัดสู้ต่อไป

แพทย์ถังกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอาวุโสวางแผนการรักษาโรคมะเร็งปอดให้คุณเหลียงโดยใช้วิธีทำความเย็น คีโมเฉพาะจุด การใช้เซลล์ภูมิคุ้มกันบำบัดผสมผสานกัน เป็นต้น ในขณะที่รักษานั้นยังใช้ยาแผนจีนโบราณช่วยปรับสภาพร่างกายของคุณเหลียง หลังการรักษาแพทย์ถังได้ตรวจเช็คอาการผู้ป่วยในแต่ละวันและได้แก้ปัญหาหรือตอบคำถามที่ผู้ป่วยสงสัยอย่างจริงใจ และเมื่อตรวจร่างกายโดย CT เอกซเรย์คอมพิวเตอร์ผลออกมาพบว่าก้อนมะเร็งมีขนาด 2.3 X 2.1cm ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าเดิมมากรวมถึงได้รับการดูแลจากแพทย์ถังและพยาบาลเป็นอย่างดี อาการของคุณเหลียงจึงค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่นานก็ได้ออกจากโรงพยาบาลและกลับบ้านไปอยู่พร้อมหน้ากับครอบครัวในที่สุด


แพทย์รักษาโรคมะเร็ง

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน