“รักษามะเร็งโดยไม่ผ่าตัด” เปิดรูปแบบใหม่ของการรักษามะเร็ง

วันที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2556 สำนักงานโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวในกรุงเทพฯ ได้จัดกิจกรรมการบรรยายด้านสุขภาพขึ้นที่โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ ในหัวข้อเรื่อง “การรักษามะเร็ง โดยไม่ผ่าตัด” ผู้เข้าร่วมฟังการบรรยายในครั้งนี้ ไม่ได้มีเพียงผู้ป่วยและญาติเท่านั้น แต่ยังมีผู้สื่อข่าวไทยรายงานการจัดกิจกรรมครั้งนี้อีกด้วย เพื่อเป็นการขอบคุณที่ทุกคนให้การสนับสนุนการจัดบรรยาย ทางสำนักงานกรุงเทพฯ จึงได้เตรียมของที่ระลึกมอบให้แก่ผู้เข้าร่วมบางส่วนที่มาลงทะเบียนก่อน

ในระหว่างการบรรยาย ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว คุณหมออู๋ชิงข่าย ได้แนะนำให้ทุกคนรู้จักกับมะเร็งที่พบเห็นได้บ่อยในประเทศไทย เช่น มะเร็งปอด มะเร็งตับ มะเร็งเต้านม มะเร็งมดลูก มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งลำไส้ และแยกแยะให้เห็นถึงสาเหตุ อาการของโรค ช่วงอายุที่เป็นกันมาก และวิธีการรักษาในแต่ละระยะของมะเร็งแต่ละชนิด จากนั้นคุณหมดอู๋ชิงข่าย ได้แนะนำวิธี “การรักษามะเร็งโดยไม่ผ่าตัด” ซึ่งเป็นวิธีแบบบาดแผลเล็ก โดยยกตัวอย่างจากกรณีที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งประกอบด้วยวิธี การทำคีโมเฉพาะจุด การฝังแร่ไอโอดีน การใช้ภูมิคุ้มกันบำบัด การใช้ความเย็น การใช้ยีนบำบัด และควบคู่ด้วยการใช้สมุนไพรจีนในการรักษา เป็นต้น การรักษาแบบบาดแผลเล็กเหล่านี้แตกต่างจากการรักษาแบบดั่งเดิม ซึ่งประกอบด้วย การผ่าตัด การฉายแสง และการทำคีโมตรงที่ไม่เพียงมีประสิทธิภาพในการฆ่าเซลล์มะเร็งเท่านั้น แต่ยังลดความเจ็บปวดของผู้ป่วย ช่วยยืดอายุชีวิต และยกระดับคุณภาพชีวิตอีกด้วย

มะเร็ง

มะเร็ง

บรรยากาศการสัมมนาด้านสุขภาพ

ในระหว่างการบรรยายได้จัดให้มีช่วง “คุณหมอตอบปัญหา” ผู้เข้าร่วมต่างถามปัญหากับคุณหมออู๋อย่างกระตือรือร้น มีอยู่ท่านหนึ่งที่คุณแม่ป่วยเป็นมะเร็งตับอ่อน เธอถามคุณหมออย่างร้อนใจว่าจะวิธีใดบ้างที่สามารถหยุดมะเร็งไม่ให้ทำร้ายแม่ของเธอ ญาติผู้ป่วยท่านหนึ่งก็ปรึกษาเกี่ยวกับมะเร็งปอดให้กับคนที่บ้านเช่นกัน เธออยากทราบถึงวิธีการรักษามะเร็งปอด และข้อมูลด้านการดูแล เป็นต้น มีบางท่านเป็นผู้ป่วยมะเร็งโพรงจมูกที่อยากทราบรายละเอียดอาการของตนเองมากยิ่งขึ้น และอยากทราบว่าวิธีการรักษาใดที่เหมาะกับตนเองที่สุด และมีอีกหลายคน ซึ่งส่วนใหญ่ถามเกี่ยวกับโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ค่าใข้จ่ายในการรักษา ระยะเวลาในการรักษา และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับโรค สำหรับคำถามเหล่านี้ คุณหมออู่ได้ตอบแต่ละคำถามไปตามความเป็นจริงทุกอย่าง

จากการบรรยายครั้งนี้ ได้ช่วยยกระดับความรู้ความเข้าใจในโรคมะเร็งให้กับผู้คนมากขึ้นมากกว่านั้นคือ ได้เข้าใจยิ่งขึ้นว่าการรักษาโรคมะเร็งในแต่ละระยะ จะมีวิธีการรักษาที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ยังได้แนะนำเทคโนโลยีการรักษาสมัยใหม่ เป็นการรักษารูปแบบใหม่สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งและครอบครัว

การรักษาแบบบาดแผลเล็ก

คุณหมออู๋บรรยายเกี่ยวกับโรคมะเร็งที่พบมากในประเทศไทย


มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน