หลินจิง มีความละเอียดและเอาจริงเอาจังตลอดการทำงาน

หลินจิง

หลินจิงเกิดปี พ.ศ. ๑๙๘๖ จบการศึกษาจากภาควิชาคลินิกเวชกรรมแพทย์มหาวิทยาลัยการแพทย์จุงซานปี พ.ศ. ๒๐๐๓ เป็นแพทย์ประจำโรงพยาบาลโรคมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว เชี่ยวชาญรักษารักมะเร็งใช้ยาเคมีบำบัด ฉายแสง จุดกำเนิดและรักษาการผสมผสานต่าง ๆ คุ้นเคยกับการรักษาแบบแผลเล็กต่าง ๆ เช่นรักษาด้วยทำคีโม ฝังแร่ ความเย็น คลื่นความถี่สูง เชี่ยวชาญในการป้องกันภาวะแทรกซ้อนของโรคมะเร็ง

เป็นแพทย์ที่มีความละเอียดและเอาจริงเอาจังตลอดการทำงาน

หลินจิงเป็นผู้มีความละเอียดและเอาจริงเอาจังตลอดเวลาตั้งแต่ตอนเรียนแพทย์ จนถึง๑๐ ปีที่ทำงานรักษาผู้ป่วยหลินจิงก็ยังคงรักษาคุณสมบัติที่ดีไว้ตลอดเวลา หลินจิงเชี่ยวชาญการรักษามะเร็งต่าง ๆ สามารถท่องจำปริมาณการใช้ยาในทุกแผนรักษา ระดับความรุนแรงของยา ข้อห้ามและปฏิกิริยาของยาแต่ละชนิด รวมถึงอาการและสาเหตุของภาวะแทรกซ้อนต่างๆที่อาจเกิดขึ้น “ร่างกายผู้ป่วยมะเร็งอ่อนแอมาก หากแผนการรักษาหรือยาที่รักษานั้นเพิ่มหรือขาดเล็กน้อยก็สามารถทำให้ผู้ป่วยทรมานมากขึ้น ฉะนั้นห้ามผิดพลาดในการใช้ยาเด็ดขาด” หลินจิงตั้งใจวิเคราะห์การแผนรักษาและสังเกตร่างกายผู้ป่วย คอยระมัดระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเช่นระหว่างการรักษาเกิดการต่อต้านเหรือหลังการผ่าตัดมีการติดเชื้อ เลือดออกและภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ

นับตัวเองว่าเป็นญาติและเพื่อนผู้ป่วย

“ที่ฉันดีใจที่สุดคือผู้ป่วยนับฉันเป็นเพื่อนแม้แต่ญาติ พวกเขาไว้วางใจฉันโดยสิ้นเชิง ฝากชีวิตไว้ที่ฉัน ฉันจะพยายามรักษาพวกเขา” ความรู้ที่อุดมและท่าทีที่อ่อนโยนทำให้ผู้ป่วยไว้วางใจ ดร. หลินจิงบอกว่าเขาเป็นแม่ลูกตอนที่เขายุ่งลูกกับครอบครัวไม่ลังเลที่จะสนับสนุนและไม่บ่นแม้แต่คำเดียว ดร. หลินจิงหวังว่าเขาเป็นญาติผู้ป่วยสามารถให้การสนับสนุนผู้ป่วยทุกเวลา

ช่วยชีวิตผู้ป่วยอนันต์ฝีมือการรักษาได้รับความยืนยัน

ฝีมือการรักษาของดร. หลินจิงเป็นที่ยอมรับอย่างมากในบรรดาผู้ป่วย ผู้ป่วยโรคมะเร็งตับ โรคมะเร็งปอด โรคมะเร็งโพรงหลังจมูก โรคมะเร็งเซลล์ไต ผู้ป่วยหลายท่านได้ความช่วยหลือจากดร. หลินจิงจนได้ฟื้นคืนสุขภาพ เมื่อเดือนมีนาคมปี พ.ศ.๒๐๑๒ นายกัวมาจากจาการ์ตา อินโดนีเซีย อายุ ๖๑ มาขอความช่วยเหลือที่โรงพยาบาลโรคมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี พ.ศ. ๒๐๑๑ นายกมีอาการปัสสาวะมีเลือด ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลภายในประเทศบอกว่าเป็นโรคมะเร็งเซลล์ไตขวา โรงพยาบาลภายในประเทศแนะนำตัดไตขวาออกและใช้ยาเคมีบำบัด นายกัวรับไม่ได้จึงปฏิเสธ เมื่อปี พ.ศ.๒๐๑๒ สภาพร่างกายนายกัวแย่ลงเรื่อยๆจึงตัดสินใจมารักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว ดร. หลินจิงเป็นแพทย์ประจำให้นายกัวได้ทำการเพาะเลือดและฝังแร่ ดร. หลินจิงทำการจดบันทึกอาการนายกัวและการใช้ยาอย่างรายละเอียดทุกวัน มะเร็งของนายกัวได้ถูกควบคุมอย่างรวดเร็ว หลังรักษา ๒ เดือนก้อนมะเร็งที่ไตขวาเล็กลงและปัสสาวะไม่มีเลือด การกินอาหารและการนอนก็ดีมาก มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น ๕ กิโลกรัม ตอนที่กลับจาการ์ตา นายกัวได้กล่าวกับแพทย์ว่า ขอบคุณมากที่สำหรัยการรักษาของโรงพยาบาลและมีเคารพศรัทธาในดร. หลินจิงที่มีความจริงจังและเป็นแพทย์ที่เป็นมืออาชีพ ขอบคุณมาก ๆ

แพทย์ประจำตัวคนไข้

บรรยายรูปภาพ ผู้ป่วยอินโดนีเซียนายกัว กับดร. หลินจิง และคนอื่น ๆ

ดร. หลินจิงกล่าวว่า ตั้งแต่ทำงานปณีธานที่ใหญ่ที่สุดคือผู้ป่วยมีความมั่นใจ ได้มีโอกาสกลับบ้าน กลับสู่สังคม นี่ก็เป็นสิ่งที่ท่านภูมิใจ ขอให้ปณีธานดร. หลินจิงได้เป็นจริง

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน