ดอกไม้บานสะพรั่งที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว -- โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวรวบรวมเงินบริจาคให้เด็กที่เป็นมะเร็ง

รวนเหวินโต เด็กที่มาจากนครฮานอยประเทศเวียดนาม อายุแค่สี่ขวบเท่านั้น แต่ในวัยที่บริสุทธิ์สดใส เด็กคนนี้ได้รับความเจ็บปวดที่เด็กในวัยเดียวกันคาดหวังไม่ได้ก้อนมะเร็งอันใหญ่บนด้านขวาของใบหน้าได้บีบดันจมูกและปากอย่างรุนแรงซึ่งเป็นความยากลำบากในการหายใจและการกิน พ่อแม่ของรวนเหวินโตรู้สึกทรมานมากเวลาเห็นลูกชายที่น่ารักเจ็บปวด เพราะฉะนั้น เป้าหมายของพวกเขาก็คือช่วยลูกหาวิธีการรักษา พวกเขาเคยพาลูกชายไปโรงพยาบาลหลายแห่ง เคยถูกวินิจฉัยผิดว่าเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว (leukemia) และได้รับการรักษาที่ไม่เหมาะสม จนทำให้อาการค่อย ๆ สาหัสขี้น ในเวลาที่รู้สึกชีวิตหมดทางแล้ว ชีวิตได้มีแสงแห่งความหวัง พ่อแม่รวนเหวินโตพาเขามารักษาที่สถาบันวิจัยที่รักษาเฉพาะโรคมะเร็งของประเทศจีน -- โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว ซึ่งแนะนำโดยนายแพทย์ของโรงพยาบาลหูคอจมูกส่วนลาง

ทีมผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวซึ่งมีต้ายเหวินเยี่ยน นายแพทย์เป็นหัวหน้า ได้ตรวจร่างกายให้รวนเหวินโตอย่างรอบด้านและละเอียด สุดท้ายวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งของกล้ามเนื้อลาย(rhabdomyosarcoma)ขากรรไกรด้านขวา แต่เพราะอายุรวนเหวินโตยังน้อยมาก มันเป็น embryonal rhabdomyosarcoma และถึงระยะที่ 3 แล้ว ไม่สามารถผ่าตัดก้อนมะเร็งได้ ในที่สุดเมื่อปรึกษาแล้วคุณต้ายกับผู้เชี่ยวชาญหลายคนตกลงว่าจะใช้วิธีการรักษาเคมีบำบัด “สีเขียว” ถึงแม้ว่ารวนเหวินโตเคยได้รับการรักษาเคมีบำบัด 9 ครั้งแล้ว แต่ผลการรักษาไม่ดีเลย การรักษาเคมีบำบัด “สีเขียว”เป็นการรักษาเคมีบำบัดใหม่ที่เหมาะสม มีประสิทธิภาพและได้ผลดี สามารถหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดและลดผลข้างเคียงได้ซึ่งได้ปรับปรุงจากเคมีบำบัดแบบเดิม ในขณะเดียวกัน ทีมแพทย์มีความรู้รอบด้านในความแตกต่างทางกายภาพของเด็กและผู้ใหญ่ เพราะฉะนั้นจึงเข้มงวดมากในการเลือกยาเคมีบำบัดยา การควบคุมปริมาณยาและระยะเวลาแต่ละช่วง หลังจากจบหลักสูตรของการรักษา อาการของรวนเหวินโตได้ดีขึ้นอย่างชัดเจน ก้อนมะเร็งเล็กลง ปากสามารถพูดและรับประทานอาหารได้อย่างเป็นปกติ ทั้งนี้ทำให้พ่อแม่ของรวนเหวินโตได้เห็นความหวังอันยิ่งใหญ่

แต่ว่า ความกดดันทางเศรษฐกิจอันหนักหนาทำให้พ่อแม่รวนเหวินโตไม่มีรายได้มากพอ พวกเขาขอยืมเงินจากคนอื่นซึ่งได้ประมาณ 2 หมื่นหยวน จึงสามารถมาประเทศจีนได้ แต่ไม่สามารถจ่ายค่าใช้จ่ายการรักษาที่เหลือได้ พ่อแม่รวนเหวินโตเป็นชาวนาที่ฮานอย รายได้หนึ่งเดือนแค่หนึ่งพันกว่าหยวนเท่านั้น บ้านรวนเหวินโตที่ยากจนมากได้ทุ่มเทเงินทั้งหมดเพิ่อรักษาโรคลูกชาย ปู่ย่าของรวนเหวินโตยังต้องไปทำนาหาเงินถึงอายุสูงมากแล้ว

ผู้นำของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวได้รู้เรื่องนี้แล้ว บอกบุคลากรของโรงพยาบาล ฯ ว่าหวังว่าทุกคนช่วยกันจัดกิจกรรมบริจาคเงินและสิ่งของที่โรงพยาบาล ฯ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงจิตวิญญาณมนุษยธรรม วันที่ 13 เดือนกรกฎาคม บุคลาการทางการแพทย์ 300 กว่าคนจัดกิจกรรมบริจาคที่ล็อบบี้โรงพยาบาล ฯ ครั้งแรกก็ได้เงินบริจาค 5620หยวน สิ่งที่ทำให้ประทับใจที่สุดก็คือ ครอบครัวผู้ป่วยของศูนย์การรักษามะเร็งนานาชาติก็ได้เข้าร่วมกิจกรรมนี้และบริจาคเงินด้วย ในขณะเดียวกัน ฝ่ายโรงพยาบาลยังให้ความช่วยเหลือโดยไม่เก็บค่าใช้จ่ายการรักษาบางส่วนของรวนเหวินโต ในขณะที่ รักษาผู้ป่วยอย่างเต็มที่ โรงพยาบาล ฯ ก็ไม่เคยลืมความรับผิดชอบต่อสังคม ส่งความรักภายในประเทศและไปยังต่างประเทศ เข้าร่วมกิจกรรมการกุศลของสังคมอย่างแข็งขัน และทำผลงานมากขึ้นเพื่อสุขภาพของมนุษย์

พอได้รับเงินบริจาค แม่ของรวนเหวินโตก็ตื่นเต้นมากจนน้ำตาไหลและแสดงความขอบคุณกับบุคลากรของโรงพยาบาล ฯ ที่รับบริจาคอย่างแข็งขันและให้ความช่วยเหลือมากมายในด้านชีวิตและการรักษา จิตวิญญาณ“มอบความรักให้ทุกคน”ของโรงพยาบาล ฯ ทำให้ผู้ป่วยต่างประเทศรู้สึกอบอุ่นใจอย่างหนักหนา

ก้อนมะเร็ง

เด็กที่เป็นก้อนมะเร็งจากเวียดนามและครอบครัวถ่ายรูปหมู่กับบุคลากรทางการแพทย์

ก้อนมะเร็ง

ความซาบซึ้งที่เอ่อล้นของของรวนเหวินโต

รักษาเนื้องอก

การบริจาค

รักษาเนื้องอก

รวนเหวินโตเล่นของเล่นอย่างมีความสุข

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน