เชื่อมโยงความรักจิตใจกัน ร่วมกันชนะโรคภัยไข้เจ็บ--บทความบันทึกกิจกรรมบริจาคเงินสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือ เสียวตอตอ ผู้ป่วยเด็ก อายุ 4ขวบ ที่มาจากประเทศเวียดนาม

ตอนบ่ายวันที่ 25 ตุลาคม ปี พ ศ 2555 พิธีกรรม “ความรักข้ามพรมแดน ร่วมบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนช่วยเหลือเสียวตอตอ ผู้ป่วยเด็ก อายุ 4 ขวบ ที่มาจากเวียดนาม” ได้จัดขึ้นที่ห้องโถงชั้นที่ 1 ภายในโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ซึ้งเป็นกิจกรรมครั้งที่สองหลังจากกิจกรรมครั้งที่แล้วที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กรกฏาคม ครั้งนี้ได้รวมเงินบริจาคจำนวน 9500 หยวน กิจกรรมบริจาคสองครั้งนี้ ได้รับเงินสมทบทั้งหมด 2 หมื่นหยวน ซึ่งสามารถช่วยลดความกดดันด้านเศรษฐกิจของครอบครัวอันยากจนครอบครัวหนึ่งในเวียดนามให้น้อยลงได้

ผู้ป่วยเด็กและคุณแม่เขา กล่องรวบรวมเงินบริจาค ขบวนเข้าร่วมบริจาคเงินที่ยาวและบุคคนที่ค่อย ๆ ก้าวไปข้างหน้า… ภาพนี้ ทำให้ชาวต่างชาติคนหนึ่งซาบซึ้งใจมาก เขาเข้าแถวอย่างเงียบ ๆ เพื่อแสดงน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ของตนเอง เมื่อคนอื่นถามเขาว่าทำไมอยากบริจาคเงินด้วยกัน ชาวต่างชาติคนนี้ตอบว่า เนื่องจากภาพนี้ทำให้ผมซาบซึ้งเป็นอย่างยิ่ง เด็กคนนี้ช่างน่าสงสารเหลือเกิน ผมหวังว่าเงินจำนวนนี้สามารถช่วยเขาได้ หวังว่าเขาจะหายเป็นปกติในเร็ววัน เขาสมควรจะได้รับอนาคตที่ดียิ่งขึ้น

หลังจากกิจกรรมการบริจาคเงินสิ้นสุดลง ผู้อำนวยการหวังของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้มอบเงินบริจาคให้กับแม่ของเสียวตอตอ และจับมือเขาพร้อมกล่าวว่า “ทั้งนี้ เป็นเรื่องที่เราควรทำ ได้เห็นอาการป่วยของเสียวตอตอค่อยยังชั่ว เราก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ บุคลากรในโรงพยาบาลเราร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือพวกคุณ หากค่าใช้จ่ายยังไม่พอก็ไม่ต้องกังวล มูลนิธิป่อไอ้จะอำนวยความช่วยเหลือให้ผู้ป่วยที่มีความลำบากด้วย เราจะพยายามช่วยเหลือเสียวตอตอ เท่ที่เราจะทำได้” แม่ของเสียวตอตอบอกว่า “ขณะนี้ ดิฉันก็ไม่ทราบว่าพูดอะไรจึงสามารถแสดงความรู้สึกในใจ แต่ดิฉันต้องขอขอบคุณผู้นำและบุคลากรในโรงพยาบาลที่ช่วยดูแลรักษาลูกชายของดิฉัน และต้องขอบคุณบคคลที่ช่วยเหลือเราทุก ๆ คนด้วย

กิจกรรมครั้งนี้ยังได้ดึงดูดสื่อมวลชนหลายแห่งมาสัมภาษณ์ข่าว ผู้สื่อข่าวต่างก็ตั้งคำถามกับผู้อำนวยการหวัง นายแพทย์ต้ายเหวนแย่นและนายแพทย์ล่ายเพ่ยเซิน เพื่อรับรู้และเข้าใจสภาพการณ์การรักษาของเสียวตอตอ เรื่องที่พวกเขาสนใจมากที่สุดก็คือ เพราะเหตุใด โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวยอมจัดการกิจกรรมการบริจาคเพื่อผู้ป่วยต่างชาติ ผู้อำนวยการหวังแสดงให้เห็นว่า ความรักข้ามพรมแดนได้ โรงพยาบาลของเรามีผู้ป่วยมากมายที่มาจากประเทศอินโดนีเซีย เวียดนาม เบงกอลตลอดจนสิงคโปร์ ฯลฯ ผู้ป่วยทุกคนก็มีกรณีที่แตกต่างกัน นอกจากวิธีการรักษาโรคที่ทันสมัยและบริการที่รู้ใจแล้ว หากผู้ป่วยมีความลำบากในด้านเศรษฐกิจ เรายังอำนวยความรักความช่วยเหลือของเราให้ผู้ป่วยทุกคนด้วย

หลังจากกิจกรรมสิ้นสุดลง เสียวตอตอตามแม่กลับถึงห้องพัก ทานผลไม้และเล่นของเล่นอย่างมีความสุข ขณะนี้ เขาไม่ต่างกับเด็ก ๆ ปกติ แม่ของเสียวตอตอเล่าให้ฟันว่า “ก่อนที่จะมารักษาโรคที่โรงพยาบาลแห่งนี้ เมื่อดิฉันเห็นลูกชายต้องประสบกับความเจ็บป่วยทรมานเช่นนี้ ดิฉนก็รู้สึกเศร้าใจและเจ็ปใจมาก แต่หลังจากมาพักที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ผู้นำและบุคลากรต่างก็มาดูแลเอาใจใสต่อเราอยู่เสมอ ทุกวันนี้ อาการป่วยของลูกได้รับความควบคุมแล้ว ดิฉันก็รู้สึกเบิกบานใจยิ่งขึ้น อยากขอบคุณทุกคนจริง ๆ”

ถึงแม้ว่ากิจกรรมการบริจาคครั้งนี้สิ้นสุดลงแล้ว แต่ความรักในโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวไม่มีวันที่จะสูญหายไป เราจะส่งต่อความรักตลอดไป เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือทุก ๆ คน

ผู้ป่วยเด็กเวียดนาม

การร่วมบริจาคเงินที่เต็มไปด้วยความรัก

ขบวนการบริจาคเงิน ผู้อำนวยการหวัง นายแพทย์ต้ายเหวนแย่น นายแพทย์ล่ายเพ่ยเซิน

การร่วมบริจาคเงินที่เต็มไปด้วยความรัก

การร่วมบริจาคเงินที่เต็มไปด้วยความรัก

ผู้อำนวยการหวัง นายแพทย์ต้ายเหวนแย่น นายแพทย์ล่ายเพ่ยเซินกำลังให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว

ผู้ป่วยเด็กเวียดนาม

นายแพทย์ล่ายเพ่ยเซินตรวจร่างกายของเสียวตอตอ

ผู้ป่วยเด็กเวียดนาม

เสียวตอตอกำลังเล่นของเล่นอย่างมีความสุข

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน