ให้การรักษาที่ดีไม่รับอั้งเปาเด็ดขาด เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างแพทย์กับคนไข้

การไม่รับอั้งเปาจากคนไข้เด็ดขาด เป็นการกระทำที่ดีอย่างหนึ่งที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวยืนยันทำมาตั้งหลายปี โรงพยาบาลฯ พยายามสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างแพทย์กับคนไข้ในทุก ๆ ด้าน ในโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวคนไข้ไม่ต้องกังวลแพทย์จะไม่รักษาโรคให้เนื่องจากไม่ได้จ่ายอั้งเปาให้เขา และไม่ต้องเป็นห่วงแพทย์จะให้ยาที่แพง ๆ แต่ไม่เหมาะสมแก่คนไข้เพื่อเอาเปรียบให้เยอะ ๆ เพราะทีมแพทย์และนางพยาบาลของโรงพยาบาลฯ ต่างก็เป็นคนซื่อสัตย์มีน้ำใจและปฏิบัติตามหน้าที่ของแพทย์ จึงมีเรื่องราวที่ซาบซึ้งใจเกิดขึ้นมากมาย

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

เมื่อเวลา10 โมงเช้าของวันที่ 23 ธันวาคม 2012 นายเปี้ยน ว่านลู่ผู้ป่วยอายุ 83 ปีได้มารักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ผู้ป่วยบอกว่าเขามีอาการอกอึกมาสิบกว่าปี หลังทำการตรวจสอบพบว่า ผู้ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด เมื่อประมาณเที่ยง ตอนที่ผู้ป่วยกำลังดำเนินขั้นตอนทำการผ่าตัด ผู้ป่วยเกิดอาการหน้าซีด หายใจลำบาก สถานการณ์ฉุกเฉินมาก ในขณะนี้ แพทย์คุณเจียง ซีหลินกับนางพยาบาลทำการช่วยเหลือชีวิตอย่างรวดเร็ว หมอเจียงมีประสบการณ์ตั้งหลายปี เขารู้สาเหตุที่ทำให้ผู้ป่วยเกิดอาการนี้คือ ผู้ป่วยไม่ได้กินยาแก้ความดันเลือดสูงมาเป็นเดือน จึงทำให้หัวใจข้างซ้ายล้มเหลว หมอเจียงได้ทำการรักษาที่ช่วยทำให้หัวใจแข็งแรงและช่วยขับปัสสาวะให้ผู้ป่วยพร้อมกับการรักษาที่ช่วยลดความดันเลือด รักษาหลอดเลือดหัวใจและดูดออกซิเจนด้วย ในที่สุดได้ช่วยเหลือชีวิตของผู้ป่วย ยังให้ผู้ป่วยทานอาหารที่มีเกลือและไขมันต่ำ จึงได้ควบคุมโรคของผู้ป่วย

ในระยะเวลาที่ผู้ป่วยอยู่โรงพยาบาล หมอเจียงทำการรักษาอย่างพิถีพิถัน ยังอธิบายอาการโรคให้ครอบครัวของผู้ป่วยอย่างละเอียดเพื่อไม่ให้เป็นห่วง ภายใต้การรักษาดูแลที่ดีจากทีมแพทย์และนางพยาบาลของชั้นสาม ผู้ป่วยได้หายเป็นปกติอย่างรวดเร็ว ครอบครัวส่งอั้งเปา 400 หยวนให้หมอเจียงเพื่อขอบคุณการรักษาที่ดีของเขา แต่หมอเจียงปฏิเสธอั้งเปาที่ส่งมาและบอกว่า ผมรับอั้งเปาไม่ได้ กฎระเบียบของโรงพยาบาลฯ กำหนดแพทย์และนางพยาบาลไม่มีสิทธิ์รับอั้งเปาหรือของขวัญจากผู้ป่วยเป็นเด็ดขาด และไม่สามารถไปงานเลี้ยงของผู้ป่วยหรือครอบครัวของผู้ป่วยด้วย แต่ไม่ต้องเป็นห่วง ไม่มีอั้งเปาเราก็รับผิดชอบในการรักษาเหมือนเดิม เงิน 400 หยวนเอาไว้ให้ผู้ป่วยรักษาโรคเถอะ ยังไงอั้งเปาผมก็รับไม่ได้ แต่เราเป็นเพื่อนกันได้

เมื่อหมอเจียงพูดเสร็จ ครอบครัวของผู้ป่วยรู้สึกทั้งซาบซึ้งใจและตกใจ ไม่รู้พูดอะไรดีมีแต่จับมือของหมอเจียงให้แน่นและกล่าวขอบคุณหลายครั้ง หมอเจียงบอกว่า การรักษาโรคให้ผู้ป่วยเป็นหน้าที่ของหมอ หลังการรักษาจากหมอเจียง โรคของผู้ป่วยคนนี้หายดีอย่างรวดเร็ว ก่อนออกจากโรงพยาบาล ครอบครัวส่งอั้งเปา 1000 หยวนให้หมอเจียงอีกครั้งเพื่อขอบคุณการทุ่มเททำงานของหมอเจียง แน่นอน คราวนี้หมอเจียงเอาอั้งเปาคืนให้อีกครั้ง ตอนที่ผู้ป่วยออกจากโรงพยาบาล เขาชื่นชมว่า แพทย์และนางพยาบาลของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวมีทักษะดี บริการดีและไม่คิดเอาเปรียบกับผู้ป่วย เป็นโรงพยาบาลที่ไว้วางใจได้ เขายังบอกว่า หมอเจียงเป็นเพื่อนที่น่าเชื่อถือของเขา เพราะหมอเจียงเป็นคนช่วยชีวิตของเขา

ทำซ้ำhttps://informationtimes.dayoo.com/html/2013-01/22/content_2127709.htm

มีความสัมพันธ์อันดีระหว่างแพทย์กับคนไข้

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน