การเดินทางเป็นมิตรที่ประเทศฟิลิปปินส์ --สัมมนาทางการแพทย์ นายเผิงเสี่ยวฉื่อของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ปี 2555 ฟอรั่มโรคมะเร็ง 2555  ของประเทศฟิลิปปินส์ได้เปิดงานที่เมืองILOLO นายเห้อหลั้งปีง ผู้จัดการของสำนักงานโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวที่เมืองมะนิลา ได้เชิญชวนนายเผิงเสี่ยวฉื่อ ผู้เชี่ยวชาญโรคมะเร็ง ผู้อำนวยการด้านเนื้องอกวิทยาของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวมาเข้าร่วมฟอรั่มโรคมะเร็งครั้งนี้

รัฐบาลประเทศฟิลิปปินส์ได้ให้ความสำคัญแก่ฟอรั่มโรคมะเร็งครั้งนี้เป็นอย่างมาก ฟอรั่มครั้งนี้ ได้ให้เวทีแก่ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์วิชาชีพสำหรับโรคมะเร็งมาสัมมนากัน และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน รัฐบาลประเทศฟิลิปปินส์หลังว่า ในโอกาศนี้ จะได้นำเข้าและปรับปรุงเทคนิดใหม่ในการป้องกันโรคมะเร็ง เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาโรคมะเร๊งอันยากที่ประเทศฟิลิปปินส์มีอยู่ และทำคุณูปการในการปรับปรุงสุกภาพของบุคคนที่ประเทศฟิลิปปินส์

เมืองILOLO เป็นเมืองพอร์ตสวยงามเมืองหนึ่งของประเทศฟิลิปปินส์ ฟอรั่มโรคมะเร็งก็จัดขึ้นที่โรงแรม SMALLVILE21ของเมืองนี้ ฟอรั่มครั้งนี้จะจัดงานใหญ่ ซึ่งได้เชิญชวนนายกเทศมนตรี เลขานุการสำนักอนามัยของเมืองILOLO และคุณหมอที่มีชื่อเสียงในการแพทย์วิชาชีพของประเทศฟิลิปปินส์ทั้งหมดร้อยกว่าคนร่วมกันมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น นอกจากนั้น ยังได้ชวนผู้สื่อโทรทัศน์ท้องทิ่นที่มีชื่อเสียง และผู้ป่วยร้อยกว่าคน มาเข้าร่วมด้วยอย่างจริงใจ

ในฟอรั่มนี้ สัมมนาโรคมะเร็ง ซึ่งผู้พูดเป็นนายเผิงเสี่ยวฉื่อ ผู้เชี่ยวชาญโรคมะเร็ง ผู้อำนวยการด้านเนื้องอกวิทยาของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ได้รับความสนใจจากทั้งคุณหมอท้องทิ่น ประชาชนและผู้สื่อ สัมมนาโรคมะเร็งครั้งนี้ก็จะแนะนำเทคนิคป้องกันโรคมะเร็ง ๑๒ ชนิดของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นหลัก นายเผิงเสี่ยวฉื่อได้อธิบายคำนามแพทย์กับคำนามเทคนิคด้วยภาษาง่ายและเห็นภาพได้ เพื่อที่จะให้ผู้ฟังทุกคนเข้าใจได้ดี ผู้ฟังทุกคนต่างก็ชื่นชมต่อเทคนิครักษาเนื้องอก อย่างเช็น การรักษาโดยผ่าตัด การปลุกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิด รักษามะเร็งด้วยเลเซอร์เป็นต้น นอกจากนี้ นายเผิงเสี่ยวฉื่อยังได้เหล้าเรื่องของผู้ป่วย ซึ่งเป็นคนมาจากประเทศฟิลิปปินส์ หลังจากได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแล้ว สภาพอาการดีขึ้น เรื่องนี้ก็ได้ให้กำลังใจแก่ผู้ป่วยที่นั่น

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

สัมมนาทางการแพทย์ของนายเผิงเสี่ยวฉื่อ

ในสัมมนาทางการแพทย์ นาย JED PATRICK MABILOG นายกเทศมนตรีของเมือง ILOILO รวมกับเลขานุการสำนักอนามัยของเมืองILOLO ได้คุยกับคุณเผิงเสี่ยวฉื่ออย่างจริงใจ พวกเขาขอบคุณคุณเผิงเสี่ยวฉื่อลำหรับมาสัมมนาที่นี้ ซึ่งเป็นสัมมนาที่น่าตื่นเต้นและมีคุณค่า และเป็นรูปแบบที่ดีต่อเทคนิคทางการแพทย์ของประเทศฟิลิปปินส์

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

นายเผิงเสี่ยวฉื่อ(กลาง) นายเห้อหลั้งปีง(ขวาหนึ่ง) ถ่ายรูปกับนายกเทศมนตรีของเมือง ILOILO(ขวาสอง)

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

เลขานุการสำนักอนามัยของเมืองILOLO (กลาง)ถ่ายรูปกับนายเผิงเสี่ยวฉื่อ(ขวา) นายเห้อหลั้งปีง(ช้าย)

หลังจากที่สัมมนาทางการแพทย์ของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเสร็จ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม นายเผิงเสี่ยวฉื่อ นายเห้อหลั้งปีง กับ DR. HALAGO คุณหมอท้องทิ่นที่มีชื่อเลียง ได้รับการสัมภาษณ์จากกลุ่มคอลัมน์ talking point ของสถานีโทรทัศน์ CABLE-STAR ILOILODD นายเผิงเสี่ยวฉื่อได้อธิบายเทคนิดการรักษาโรคมะเร็งให้ลึกซึ้งยี่งขึ้น และขอบคุณสำหรับการได้รับความต้อนรับในการเดินทางมาเมือง ILOLO ประเทศฟิลิปปินส์ครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าการเดินทางครั้งนี้เป็นช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ก็เติมไปด้วยความรักและความอบอุ่น วิญญาณของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวที่บอกว่าไม่มีพรมแดน จะทำให้มิตรภาพระหว่างประเทศจีนกับประเทศฟิลิปปินส์กล้ายชิดยิ่งขึ้น

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

การสัมภาษณ์ของสถานีโทรทัศน์ CABLE-STAR ILOILODD ในประเทศฟิลิปปินส์

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน